Coi Bói

Coi Bói

Anh ơi , người Tàu cổ xưa, cho rằng trời tròn, đất vuông . Vì đất vuông, nên họ chia phương hướng ra làm 4 hướng chính và 4 hướng phụ , nên trái đất phẳng chỉ có tất cả 8 phương , cho nên mới có cái hình Bát Giác của kinh Dịch . Ngay từ điểm xuất phát căn bản nhất, đã thấy sai rồi : trời tròn đất vuông.

Doanh nghiệp thờ xá lợi Phật theo tinh thần Lục hòa

Doanh nghiệp thờ xá lợi Phật theo tinh thần Lục hòa

Intracom không chỉ là công ty lớn mà còn là nơi có một đạo tràng tu tập đạo Pháp hết sức trang nghiêm và tinh tấn. Điều này đã tạo nên một nét văn hóa riêng biệt trong công sở.

Liều thuốc đặc trị cho tâm hồn

Liều thuốc đặc trị cho tâm hồn

Khi đã không hiểu thấu được giá trị của cuộc sống, thì ta rất dễ xem thường và coi nó như một trách nhiệm, nếu thấy chán nản là liền chối bỏ bằng cách tự kết liễu đời mình để mong cầu sự giải thoát.

Người nối nhịp cầu hy vọng

Người nối nhịp cầu hy vọng

Với đôi guốc mộc đơn sơ và bộ áo nâu giản dị, Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó ban từ thiện xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện chủ chùa Pháp Hoa (Q.Phú Nhuận, TPHCM) đã lặn lội đến tận những nơi kênh rạch chằng chịt để đem đến niềm hy vọng cho bà con nghèo bằng những chiếc cầu bê tông được xây mới…

Quà gì cho 8-3?

Quà gì cho 8-3?

Bạn sẽ tặng quà gì cho người phụ nữ mình yêu thương, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3?

Nhật ký một bào thai...

Nhật ký một bào thai...

Hôm qua trên chuyến xe buýt cùng mẹ và anh Hai lên công viên 23 tháng 9 xin ăn, con nghe mẹ nói với một cô hành khách trên xe rằng: “Đẻ nó ra là em cho liền. Ba nó bỏ đi hai tháng nay rồi!...”.

"8/3 con quên... mẹ" do không được giáo dục

"8/3 con quên... mẹ" do không được giáo dục

“8/3 con quên mẹ… xét về mặt đạo đức thì có thể coi đó là hành động vô tâm nhưng về bản chất, hành động này do không được giáo dục và hình thành để trở thành thói quen văn hóa” - chuyên gia tâm lý Mã Ngọc Thể nêu quan điểm với Kienthuc.net.vn.

Đạo Phật không chấp nhận án...tử hình

Đạo Phật không chấp nhận án...tử hình

Đạo Phật từ bi và trí tuệ, luôn tôn trọng và đề cao cuộc sống của tất cả chúng sinh. Đồng thời đưa ra con đường chuyển hoá khổ đau cho những người muốn tìm hiểu và mong muốn đạt đến con đường đó.

Có phải con người được tạo ra để ăn thịt

Có phải con người được tạo ra để ăn thịt

(*) Dr. D.P. Atukorale, M.D. M.R.C.P. là bác sĩ chuyên khoa về tim mạch, hiện là Giáo Sư Viện Đại Học Colombo Tích Lan và là Cố Vấn Trưởng Khoa Tim Mạch Viện Tim Mạch Quốc Gia, Colombo, Sri Lanka. Bài này và các bài nghiên cứu khác về y khoa và dinh dưỡng của ông được đăng tải trên Tập San Y Khoa Hiệp Hội Y Khoa Tích Lan và các báo Online edition of Daily News và Sunday Observer ở Colombo.

Tốt đạo đẹp đời

Tốt đạo đẹp đời

Chùa Kỳ Quang 2 không những được người dân thành phố biết đến là một địa điểm sinh hoạt tôn giáo lớn tại quận Gò Vấp, mà nơi đây còn là mái nhà ấm áp tình người chở che hàng trăm trẻ mồ côi, khuyết tật và là điểm tựa của rất nhiều người bệnh nghèo…

Nếu thầy thuốc chọn nghề y là nghề “hái” tiền…

Nếu thầy thuốc chọn nghề y là nghề “hái” tiền…

Người làm nghề y được người ta trân trọng gọi là “mẹ hiền” trong ý “Lương y như từ mẫu”!

Tiền & nhân cách

Tiền & nhân cách

Tôi đến Khu công nghiệp Đồng Nai 2, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai làm việc với Tập đoàn C.P (Công ty cổ phần C.P Việt Nam, 100% vốn đầu tư của Thái Lan). Buổi làm việc kéo dài đến quá trưa, sau buổi làm việc anh bạn người Thái Piyachok Piyangsu (trợ lý Phó Tổng Giám đốc) nghe và nói rất rành tiếng Việt, rủ tôi ra một quán ăn gần nơi làm việc ăn trưa. Chúng tôi vừa ăn vừa trò chuyện.

Giao tiếp với người độc đoán  ở nơi làm việc

Giao tiếp với người độc đoán ở nơi làm việc

Michael Carroll, trong sự nghiệp kinh doanh suốt 25 năm của mình, đã giữ các chức vụ điều hành ở nhiều công ty như American Express, Simon & Schuster và Walt Disney. Ông còn tư vấn và tập huấn về kinh doanh thương mại cho các công ty như Procter & Gamble, Starbucks, AstraZeneca, v.v...

Sai lầm khi đến chùa cầu xin tài lộc!

Hiện tượng đến chùa, đền trong các dịp lễ hội đầu năm để cầu xin tiền tài và may mắn đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng suy nghĩ đó liệu đã đúng với Đạo Phật?

Điều hối tiếc nhất của người hấp hối

Điều hối tiếc nhất của người hấp hối

Hối tiếc vì quá mải mê với công việc mà quên đi hạnh phúc riêng; quá hèn nhát không dám sống thật như mình muốn; vì đã không giữ liên lạc với bạn bè...là điều mà những người sắp qua đời giãi bày với nữ y tá Bronnie Ware.

Xin Cảm Ơn Những Người Nghèo Khổ

Xin Cảm Ơn Những Người Nghèo Khổ

XIN CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHỔ (Người Nghèo Khổ đây là những Người được viết hoa, tôi trân trọng và đánh giá cao Họ)

Đi lễ chùa, nhiều người chưa hiểu gì về đạo Phật

Đến chùa cầu tiền tài địa vị, thậm chí còn phân biệt Đức Phật ở chùa nào thiêng hơn…

Khi niềm tin bị đánh cắp

Khi niềm tin bị đánh cắp

Mong Giáo hội có những thông tri, nhờ các phương tiện thông tin đại chúng chuyển tải đến với đông đảo quần chúng...

Ai biết?

Ai biết?

Dương Chấn được bổ đi làm thái thú quận Đông Lai. Lúc đi phó nhậm, qua đất Xương Ấp, quan huyện ở đấy là Vương Mật, trước được nhờ ông đề bạt cho, vào yết kiến. Rồi đợi đêm khuya, đem vàng đến lễ.

Phóng sinh việc dễ... khó làm

Phóng sinh có nghĩa là giải thoát những sinh vật đang bị giam hãm trong lồng, chậu hoặc sắp bị giết. Đây là hành động mang lại sự sống cho chúng sinh đang bị đe dọa đến tính mạng.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 59

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 3272

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3925364