Nụ Cười Xuân Di Lặc

Nụ Cười Xuân Di Lặc

Trong mùa Xuân tươi đẹp tô thắm núi sông và giữa đất trời bát ngát một sức sống mãnh liệt với muôn ngàn kỳ hoa, dị thảo, thì bạn hãy để hồn mình, hòa vào núi sông cho thêm nhiều ý nghĩa, thi vị giữa cuộc đời vốn lắm nhiều đau thương, bi lụy. Chỉ có giác ngộ và thật sự giải thoát thì mới có một mùa Xuân không hạn cuộc.

Ký Ức

Ký Ức

Lúc tôi lên 13 tuổi, như bao nhiêu người bạn cùng trang lứa, đi học, nô đùa, ra đồng phụ anh chị trong gia đình.

Tưởng niệm ân sư

Đông Tây kim cổ, chư Tổ dấn thân vào đời, mang ánh sáng chân lí Phật-đà gieo rắc khắp các quốc độ, chẳng bao giờ tự mình kể lại cho đời về hành trạng của các Ngài. Có chăng, những hành trạng của bao đời Tổ sư, hậu thế khắc ghi lại vì muốn cho con cháu thấm nhuần hạnh nguyện của các Ngài mà huân thành ý chí, phát khởi nguyện lực, kiên tấn hạnh nguyện, truyền đăng tục diệm, phát huy Tổ đức trên bước đường tu tập và truyền lưu chánh pháp nhãn tạng tiếp bước tiền nhân.

Người xuất gia đối với cha mẹ đẻ

Người xuất gia đối với cha mẹ đẻ

Người xuất gia khi đã vào chùa tu tập đạo pháp thì phải cắt bỏ luyến ái, gia đình quyến thuộc. Vì lẽ đó mà cách ứng xử và mối quan hệ với cha mẹ đẻ phải khác so với người con thế tục.

Di sản hay rác

Di sản hay rác

Rác là thế nào? Bao nhiêu tiền của rồi công phu ngần ấy năm? Nhiêu tiền của rồi công phu ngần ấy năm? ... Ngần ấy năm sống trên đời, mình đã để lại bao nhiêu là thứ, mà thực sự thứ nào là di sản đây?

Thiền sư ở đâu?

Thiền sư ở đâu?

Bản thân câu hỏi trên đã bao hàm câu trả lời-thiền vô trú xứ. Tư tưởng ấy bàng bạc trong triết học phương Đông và từng được lý giải trong Thiền luận của học giả Suzuki mà một thời trai trẻ tôi đã đắm mình...

Đời lữ khách của một kiếp người mộng ảo

Đời lữ khách của một kiếp người mộng ảo

Thực tại nhiệm mầu trong từng hạt nước, trong từng áng mây bàng bạc thong dong. Thế mà ngày xưa, có người dùng ngôn ngữ để diễn tả thực tại. Thật viễn vông và rỗng tuếch. Tri thức ơi, ngắn ngủn quá. Mây trôi, nắng giọt bắt dừng chăng?

Một bi kịch của toàn xã hội

Một bi kịch của toàn xã hội

Gần đây, dư luận xôn xao về vụ án giết ba mạng người ở tiệm vàng Ngọc Bích (Bắc Giang).

Những Vẻ Đẹp Của Cuộc Đời

Những Vẻ Đẹp Của Cuộc Đời

Trẻ thơ luôn đem lại cho thế giới những nụ cười. Lúc nhỏ tôi cũng vậy. Kiếp trước sống tốt, kiếp này được đầu thai làm người.

Nợ Trần

Nợ Trần

Ta nợ ba mẹ và các anh chị công nuôi ta ăn học. Nợ họ hàng, bạn bè, thầy cô… cho ta kinh nghiệm sống.

Tập làm quen với khổ đau để hết khổ đau

Tập làm quen với khổ đau để hết khổ đau

Chuyện anh bốc vác, chuyện anh bạn nhà gần đường ray xe lửa hay chuyện thằng cháu nhỏ đều là kết quả của việc "tập làm quen".

Lướt web giúp tăng năng suất làm việc?

Lướt web giúp tăng năng suất làm việc?

Kết quả của một nghiên cứu cho thấy lướt web trong giờ làm việc là một cách thư giãn hiệu quả và giúp nhân viên làm việc năng suất hơn.

Địa ngục lười

Địa ngục lười

Có một thanh niên nọ suốt ngày làm lụng vất vả. Anh lao động suốt từ sáng đến tối, không ngừng tay. Anh luôn nhìn những người nhàn hạ, ít lao động và mơ ước được như họ.

Công thức cuộc đời

Công thức cuộc đời

Có bao giờ bạn nhìn lũ trẻ chơi đùa rồi muốn trở lại tuổi thơ như chúng, cái tuổi vô tư vô lo mà rất dễ thương vui vẻ? Vậy thì hãy sống tốt những giây phút bạn đang có đi. Kẻo về già, nhìn những người bằng tuổi bạn bây giờ, bạn lại muốn trở về thời trẻ để đủ sức khỏe làm những việc mình muốn.

Từ thiện, tâm linh cần minh bạch

Từ thiện, tâm linh cần minh bạch

Một xã hội lành mạnh là một xã hội minh bạch trong mọi phương diện. Cần có sự phân biệt rạch ròi giữa hoạt động từ thiện, tâm linh và hoạt động kinh doanh.

Ưu Và Khuyết

Ưu Và Khuyết

Vốn là phàm phu, không ai là không có những ưu và khuyết điểm. Có nhũng khuyết điểm tự mình thấy, có những khiếm khuyết phải nhờ người khác góp ý xây dựng mới tỏ tường.

Lời Nói - Ái Ngữ

Lời Nói - Ái Ngữ

Trong cuộc sống hằng ngày, để có thể hiểu nhau biết nhau, trao đổi tin tức, phổ biến văn hóa, con người dùng ngôn ngữ, tức là: chữ viết và tiếng nói. Ðôi khi, không cùng chữ viết, cũng không cùng tiếng nói, nhưng con người cũng có thể hiểu biết nhau qua dáng điệu, cử chỉ, nét mặt, thái độ, hay giọng nói.

Mẹ đẻ

Mẹ đẻ

Lúc mẹ ôm con vào lòng, con là một sinh linh còn đỏ hỏn. Bao nhiêu năm nuôi con khôn lớn, hai tiếng “mẹ đẻ” chẳng tạo nên sự khác biệt nào giữa mẹ và con.

Rỉ tai, vỗ vai…Luật gì ?

Rỉ tai, vỗ vai…Luật gì ?

Bằng phương thức rỉ tai, truyền miệng, vỗ vai hoặc phổ biến truyền lệnh bằng lời, nhiều "luật bất thành văn" đã trở thành một thứ văn hóa "bất thành văn", gây ra nhiều bi kịch xã hội, làm điêu đứng bao cuộc sống con người!

Cái mồm: Công và tội

Cái mồm: Công và tội

Chức năng chính của CÁI MỒM là ĂN và NÓI. Hai "chức năng" đó đều có cả phần CÔNG lẫn phần TỘI. ĂN để tồn tại là CÔNG, ăn đến khuynh gia bại sản, “ Ăn” cả vào công quỹ, là TỘI. NÓI để cắt nghĩa việc LÀM là CÔNG, NÓI để che đậy cái xấu, cái ác là TỘI.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 17831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 406283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24936684


Ảnh đẹp