Đi chùa và ước vọng đầu năm

Đi chùa và ước vọng đầu năm

Đi chùa đầu năm là nét đẹp truyền thống của người Việt. Lên chùa để hướng về cõi Phật, cầu mong mưa thuận gió hòa, gửi gắm mơ ước khỏe mạnh, vạn sự đều tốt đẹp.

Tiền, Ðức Phật và hoa Oải Hương

Tiền, Ðức Phật và hoa Oải Hương

Doanh nhân hàng ngày phải xử lý vô số việc không tên lẫn có tên, va chạm tiếp xúc từ các đối tác cho tới đối thủ, từ bạn bè, anh em họ mạc cho tới công an, thuế vụ, hải quan, báo chí, quan chức… Đôi khi chỉ một phút khinh suất là rủi ro, tai họa ập đến...

Mục Đích Đời Người

Mục Đích Đời Người

Cho dù bạn chỉ có một giờ để sống, một phút để sống, mục đích của cuộc đời vẫn là sống vì sự lợi lạc của người khác, với một trái tim tốt lành, với lòng bi mẫn đối với người khác.

"Đừng mất tiền thật để mua tiền giả"

"Đừng mất tiền thật để mua tiền giả"

Nhiều người coi đi lễ là phải mâm cao cỗ đầy, sắm nhiều vàng mã thì Phật ban lộc nhiều, không ai để ý đến việc họ đang mất tiền thật để mua tiền giả. PV đã có cuộc phỏng vấn Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Mục tiêu cho cuộc đời

Mục tiêu cho cuộc đời

Bất kể bạn là sinh viên, là một nhân viên văn phòng, hay là nhà doanh nghiệp..., bạn đều có những mục tiêu của riêng muốn đạt tới.

Uống rượu và nghe giảng kinh Phật tại quán bar của... nhà sư

Uống rượu và nghe giảng kinh Phật tại quán bar của... nhà sư

Tại Tokyo, Nhật Bản có một quán bar rất nổi tiếng, mở cửa đến 1h sáng. Chủ quán, người pha chế rượu, phục vụ bàn... đều là các vị hòa thượng.

Vòng tròn cuộc đời

Vòng tròn cuộc đời

Nếu ai đó cho rằng cuộc đời là một tròn và ta đang bi xoáy sâu vào nó, ta có tâm ý oán giận và mang trong mình cái cảm giác buồn vô hạn khi mọi việc không như ý.

Những cầu thủ ăn chay, niệm Phật, khoác áo nâu sồng

Những cầu thủ ăn chay, niệm Phật, khoác áo nâu sồng

Ít ai biết rằng nhiều cầu thủ Việt Nam sau khi trút bộ quần áo thi đấu là liền khoác áo nâu sồng, ăn chay, niệm Phật, đi tìm sự bình an từ tôn giáo.

Để một trái tim không lỡ nhịp

Lúc sư thầy Thích Tịnh Hiếu bế đứa trẻ mới hơn 1 tuổi ốm sắp chết đi gõ cửa mấy bệnh viện trên Hà Nội, không ít người dân dưới quê đã ái ngại cho bà: “Đúng là làm phúc phải tội, ai đời đến ngần này tuổi lại phải đi nuôi con mọn. Đứa nhỏ bệnh tật hiểm nghèo thế kia, thầy lấy đâu ra tiền mà chạy chữa cho nó”. Thế nhưng thầy vẫn đi, tay bồng con, miệng niệm Phật, cuối cùng bằng niềm tin và tấm lòng của thầy, cái sinh linh ấy cũng thoát khỏi tay thần chết.

Một tấm lòng từ bi bên cửa chùa

Một tấm lòng từ bi bên cửa chùa

Ở Huế, nói tới Tuệ Tĩnh Đường - Liễu Quán, ai cũng biết đó là phòng khám chữa bệnh từ thiện chongười nghèo, địa chỉ tại số 3 đường Lê Quý Đôn giữa thành phố Huế.

Lý tưởng Bồ tát đạo & con đường ăn chay Bồ Đề Tâm

Lý tưởng Bồ tát đạo & con đường ăn chay Bồ Đề Tâm

Lý tưởng khác với chủ nghĩa giáo điều ở chỗ nó không đóng khung cứng nhắc. Lý tưởng thúc đẩy và khuyến khích sự tự do quyết định của cá nhân, và do đó, khác với chủ nghĩa giáo điều, nó không cần sự biện hộ của tư liệu lịch sử hay lý luận. Lý tưởng có sức thuyết phục trực tiếp vì nó luôn tạo niềm cảm hứng mới mẽ cho con người và giúp con người định hướng một cách sáng tạo cho tương lai. Nhờ chính điều này mà lý tưởng có giá trị ngay trong hiện tại và cho chính cuộc sống hiện tại.

Cảm Ơn Đau Khổ

Cảm Ơn Đau Khổ

Giông bão đời người chẳng chừa bất cứ ai, những nỗi đau hiển hiện trong đôi mắt, hay trên làn môi có thấm vào đâu so với nỗi đau chúng ta giấu kín tận đáy lòng. Trước nỗi đau khổ cùng tột ấy, tâm chúng ta chợt bừng sáng, trí chúng ta hoát nhiên đại ngộ tìm được niềm an lạc tràn ngập trong tâm hồn mà trong kinh đức Phật dạy: “Phiền não tức Bồ-đề”.

Loạn sư đi xin tiền

Loạn sư đi xin tiền

Trên địa bàn thủ đô Hà Nội, nhiều ngày qua xuất hiện nhiều vị sư mang danh tu ở chùa Yên Tử, chùa Hương... cùng với một cái loa, với vỏ của nồi cơm điện, một tấm thẻ và huy hiệu của cựu chiến binh đeo trên người, đi khắp các tuyến phố để xin tiền.

Nhà sư chơi bóng đá điêu luyện

Nhà sư chơi bóng đá điêu luyện

Những sư thầy, sư chú tại chùa Từ Hiếu- Huế trong giờ nghỉ ngơi thường chọn môn thể thao vua để rèn luyện sức khỏe. Ngồi thiền học đạo cả ngày, các khớp chân tay mệt mỏi, rã rời thì đá bóng giúp lấy lại sự cân bằng và hứng thú.

Bắt giữ ba mẹ con hành nghề “sư giả”

Bắt giữ ba mẹ con hành nghề “sư giả”

Thượng tá Cao Ánh Hồng - Đội trưởng đội 4, Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị này vừa tiếp nhận và di lý 3 mẹ con hành nghề sư giả để trục lợi cá nhân.

“Không hiểu luật pháp, làm sao giúp đời, giúp người?”

“Không hiểu luật pháp, làm sao giúp đời, giúp người?”

Ai từng có cơ duyên gặp gỡ Thượng tọa Thích Thiện Chiếu, khi hình dung về ông có lẽ sẽ ấn tượng sâu sắc về tính... hồn nhiên. Không trang nghiêm, không đạo mạo, không xa cách cao vời. Vị sư sống, tu tập theo triết lý của riêng ông, hòa mình vào niềm vui con trẻ, vào cây cỏ thiên nhiên và xem việc thiện như bổn phận tất yếu. Cái hồn nhiên chứa đựng sự sâu thẳm của triết lý Phật giáo.

Phong bì - các góc nhìn

Phong bì - các góc nhìn

Tôi ra đường, đường kẹt xe lắm, đông đúc quá, không thể nào đi đúng làn được, cũng tại nhiều cái phân làn đường còn vô lý (ví dụ đoạn đường 3/2 từ Cao Thắng về đến LHP (HCM) có 1 làn xe hơi thôi, trong khi đó làn xe máy thì to mà không có nhiều xe máy trong khi xe hơi thì xếp hàng dài chờ). Nhiều khi biết mà vẫn vi phạm luật giao thông vì không thể khác được.

Phật giáo phù hợp với xã hội ngày nay

Phật giáo phù hợp với xã hội ngày nay

Phật giáo (PG) đóng vai trò gì trong xã hội ngày nay? Nếu bạn dành một ít thời giờ để tập trung suy nghĩ xem bạn đang làm gì, nghĩ gì, thì khi ấy bạn đang thực tập thiền đó! Dù cho bạn là người như thế nào, sống ra sao, tin vào điều gì, khi bạn tập trung suy nghĩ về một điều gì đó, thì bạn đang tỉnh thức, bạn đang ‘thiền’ một chút rồi. Nhưng thiền định gồm nhiều hơn thế nữa, chứ không chỉ là tỉnh thức.

“Mất nhân phẩm, chỉ mất phân nữa cuộc đời”

“Mất nhân phẩm, chỉ mất phân nữa cuộc đời”

Câu triết lý ấy đã thuyết phục tôi hoàn toàn khi tôi gặp được chị, một người phụ nữ với chuỗi ngày thanh xuân chìm sâu trong mại dâm, xì ke ma túy, bê tha trong cờ bạc, rượu chè. Nhưng khi được vực dậy, nhìn thấy được ánh sáng từ sự quan tâm của cộng đồng xã hội, chị đã làm lại cuộc đời.

Hải Dương: Kiểm tra cảnh cáo 2 đối tượng giả sư khất thực

Hải Dương: Kiểm tra cảnh cáo 2 đối tượng giả sư khất thực

Đối tượng có khai là tu sỹ ở tại 1 tịnh xá ở miền nam nhưng khi chúng tôi hỏi số điện thoại chùa thì nói không có và trả lời quanh. Khi hỏi đến giới pháp đối tượng khai là tu tâm linh. Bởi vì chưa đủ điều kiện để kết tội lừa đảo nên công an phường Hải Tân đã cho ý kiến là cảnh cáo và yêu cầu rời khỏi khu vực.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 998

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139588

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5960019