Tâm sự của chiếc phong bì

Tâm sự của chiếc phong bì

Phong Bì tâm sự với Phóng Viên rằng cậu ấy bị giằng xé bao năm nay rồi, khổ lắm, có ai giúp được cậu ấy không???

Sống Hài Hòa Với Mọi Người

Sống Hài Hòa Với Mọi Người

Một trong những mục đích luân lý và đạo đức là sống hòa thuận, hài hòa với những người bạn tinh thần. Mục đích của chúng ta là vậy chứ không phải chỉ nhằm thỏa mãn những ham muốn ích kỷ của mình. Hiểu biết vị thế và tôn trọng các bậc trưởng thượng là một phần quan trọng của giới luật mà chúng ta hành trì.

Vĩnh Long : Chuyện nhà sư hóa duyên và cụ bà mót củi

Vĩnh Long : Chuyện nhà sư hóa duyên và cụ bà mót củi

Chín giờ sáng ngày 7-9-2011, trên Quốc lộ 53 (thuộc ấp LongThuận B, xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), nhiều người dân chung quanh vẫn chú ý quan sát thấy tấm lòng “bác ái” của những người đi đường dừng xe lại dành một phần tiền góp cho vị nhà sư “hóa duyên -khất thực”. Đó cũng là nghĩa cử đẹp, mọi người mong ước được phước…

Đừng dại mà tiếc cái phong bì?

Đừng dại mà tiếc cái phong bì?

Tin tức cho hay: có 5 bệnh viện ở Hà Nội đang thực hiện “Nói không với phong bì”. Dư luận có nhiều ý kiến khác nhau, đại loại:

Vì Sao Con Người Lại Khổ ?

Vì Sao Con Người Lại Khổ ?

Cắt đôi từ “con người”, được hai chữ “con” và “người”. Phần “con” thì rất xấu, “người” thì hướng thiện. Chúng ta luôn có dục vọng, chính những dục vọng đó gây nên tội ác với ngoại cảnh. Ta muốn nhấn chìm dục vọng xuống nhưng nó vẫn nổi lên. Bởi vậy, người ta mới hình tượng hóa nên những người hoàn hảo: bà tiên, ông bụt – những người không có thực ngoài đời.

Steve Jobs và trái táo cuộc đời

Steve Jobs và trái táo cuộc đời

Biểu tượng trái táo mất một góc được những “tín đồ” của Apple hướng tới như ước mơ phấn đấu đạt đến sự hoàn thiện của một triết lý mở mà Steve Jobs đã để lại cuộc đời này.

Nhà báo nên biết... ngượng

Nhà báo nên biết... ngượng

Không thể nhớ chính xác, nhưng có lẽ từ sự kiện cái chết của diễn viên điện ảnh Lê Công Tuấn Anh, báo chí đã khiến độc giả bắt đầu bội thực thông tin…

Báo quốc tế nói về nạn cướp chó ở Việt Nam

Đã quá muộn khi ông Nguyễn Văn Cường nghe một người hàng xóm hét lên "Trộm! Trộm!". Hai người đàn ông trên một chiếc xe máy đã cướp mất con chó yêu quý có tên là “Mực” của ông. Đó là câu chuyện mở đầu cho bài báo của phóng viên Mike Ives, hãng thông tấn AP, viết về tình trạng cướp chó ở Việt Nam.

Thức tỉnh Văn hóa cách chức!?

Thức tỉnh Văn hóa cách chức!?

Sở dĩ “Văn hóa cách chức” bây giờ mới được bàn tán rôm rả, là vì trước nay thực hiện nó "khó" quá. Trong cái mạng lưới đấy, những việc riêng, ân nghĩa riêng, nhiều khi nó lấn át cái công, khiến việc thực hiện phép công trở nên vô cùng khó khăn...

Những chiêu lừa mị của "thầy pháp"

Những chiêu lừa mị của "thầy pháp"

Nghe vị đạo sĩ có số máy 01644356999 hù dọa 2 vợ chồng sẽ gặp bất hạnh nếu không mua, vì tên đã được khắc lên "cặp đá uyên ương", anh Hải buộc phải chuyển tiền vào tài khoản của gã ... Chờ mãi không thấy "đôi uyên ương" kỳ lạ, anh Hải mới tá hỏa gọi điện hỏi thì không liên lạc được, lúc này anh mới biết mình bị lừa.

Hạn chế mê tín: Giải pháp không thể là tự giác

Hạn chế mê tín: Giải pháp không thể là tự giác

Khi nói đến 'quy luật cung cầu', người ta thường liên tưởng đến nền kinh tế thị trường bởi đó là quy luật tất yếu được áp dụng trong quá trình vận hành và phát triển nền kinh tế của một quốc gia. Nếu suy rộng ra, quy luật ấy cũng có thể áp dụng trong các lĩnh vực khác mà ở đây sẽ đề cập là lĩnh vực tín ngưỡng, tâm linh. Cung trong lĩnh vực này sẽ là những sản phẩm tín ngưỡng bao gồm rất nhiều hình thức từ lễ hội, nghi thức cầu nguyện, cúng bái cho đến các hoạt động bói toán, xin xăm, bói quẻ...; còn Cầu là nhu cầu về tu tập, niềm tin, cầu nguyện, mong ước và ngay cả sự sợ sệt hay lòng tham của con người. Con người có nhu cầu tín ngưỡng là điều không thể chối cãi nhưng tín ngưỡng như thế nào lại là vấn đề cần phải được quan tâm và điều chỉnh cho thích hợp.

Kẻ lừa đảo đội lốt tu hành

Kẻ lừa đảo đội lốt tu hành

Báo chí đã tốn không ít giấy mực để cảnh báo với người dân về nạn “sư giả”, nhưng dường như chừng đó vẫn là chưa đủ. Càng ngày những trò lừa đảo càng được các đối tượng lưu manh thực hiện một cách bài bản và tinh vi hơn.

Giá Trị Của Đạo Phật Trong Cuộc Sống Ngày Nay

Giá Trị Của Đạo Phật Trong Cuộc Sống Ngày Nay

Từ khi còn nhỏ, tôi đã thích phim “Tây du ký” (Phim Trung Quốc – dựa theo tiểu thuyết “Tây du ký” của Ngô Thừa Ân). Triết lý nhà Phật thấm sâu vào tư tưởng của tôi. Cũng không lạ khi “Tây du ký” được chiếu đi chiếu lại trên truyền hình, đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Đó là một tác phẩm để đời của điện ảnh Trung Hoa.

Hãy bao dung nếu bố mẹ già đi

Hãy bao dung nếu bố mẹ già đi

Ngày bố mẹ già đi, con hãy cố gắng kiên nhẫn và hiểu giùm cho bố mẹ. Nếu như bố mẹ ăn uống rớt vun vãi... Nếu như bố mẹ gặp khó khăn ngay cả đến cái ăn cái mặc...Xin con hãy bao dung!

“Hiệp sĩ” Bình Dương vạch mặt sư dỏm

“Hiệp sĩ” Bình Dương vạch mặt sư dỏm

Ngày 15-9, sau nhiều tháng theo dõi, các “hiệp sĩ” Đội phòng chống tội phạm xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã vạch mặt một sư dỏm khi đối tượng này đang xin tiền công nhân của Công ty Vĩnh Nghĩa (đóng tại xã Hòa Lợi, huyện Bến Cát).

Nợ....miệng !

Nợ....miệng !

Nợ gì không nợ, nợ... miệng! Nghe thô thiển thế nào ấy, nhưng lại là vấn đề nóng mang tính xã hội, đang ngày càng phát triển trong đời sống cộng đồng! Thật vậy! Nợ cái khác, có người mắc có người không, nhưng nợ miệng thì dân ta ngày nay không mấy ai... thoát nợ!

Buôn "dưa lê" chốn công sở: Được và không được

Buôn "dưa lê" chốn công sở: Được và không được

Buôn “dưa lê” là một trong những bệnh “nan y” ở dân công sở và thường bị mang tiếng xấu. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Nếu nhìn nhận ở một góc độ khác thì buôn “dưa lê” cũng có chút “duyên” thầm: rất riêng và rất khác biệt.

Con là Người Sung Sướng Nhất Thế Giới

Con là Người Sung Sướng Nhất Thế Giới

Hạnh phúc cũng như sức khỏe, khi không để ý đến nghĩa là người ta đang có nó.

Đòi Lê Văn Luyện đền mạng để làm gì?

Đòi Lê Văn Luyện đền mạng để làm gì?

Những ngày qua, trên các diễn đàn, người ta đua nhau mắng chửi thậm tệ Lê Văn Luyện, chỉ trích gay gắt pháp luật hình sự hiện hành và thể hiện những mong muốn riết róng rằng Luyện phải chết, phải đền mạng và thậm chí có người muốn ra tay “giết” Luyện.

Lễ nghĩa thời kỹ thuật số

Lễ nghĩa thời kỹ thuật số

Thời đại “số hoá” với những công nghệ hiện đại cho phép mọi người trao đổi thông tin nhanh chóng và tức thời qua điện thoại, email, chat, webcam… Tiện dụng và dễ dàng là vậy, nhưng với một số người lớn tuổi thì điều này dường như đang làm mất đi những phép tắc, lễ nghĩa cũng như làm sai lệch các quy tắc ứng xử, mà theo họ là cần phải có trong đời sống.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 966

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139556

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5959987