Đăk Nông : Sư giả lại lộng hành tại Trung tâm Thị Xã

Đăk Nông : Sư giả lại lộng hành tại Trung tâm Thị Xã

Sáng nay, tại chợ Gia Nghĩa tỉnh Đăk Nông, có một Phật tử điện thoại báo cho Đ.Đ Thích Quảng Hiền – Phó Ban thường trực BTS PG tỉnh Đak Nông, trụ trì chùa Pháp Hoa, Thị xã Gia Nghĩa, là có 2 vị Sư đang đi khất thực ở ngoài chợ.

Sư Giả Khất Thực Nghề làm ăn béo bở

Sư Giả Khất Thực Nghề làm ăn béo bở

Khất thực của Hệ phái Khất sĩ có một nguồn gốc lịch sử lâu đời từ thời tiền Phật giáo, thời kỳ tìm đạo, tu đạo, thành đạo và hóa đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ở Ấn Độ thời cổ đại. Ở Việt Nam vào cuối những năm 40, pháp môn này được Đức Tôn sư Minh Đăng Quang khôi phục và hành trì nghiêm túc trong suốt những năm tháng mà Ngài còn hiện diện. Ngài xem pháp môn này là cách nuôi mạng theo Chánh pháp duy nhất của một vị Tỷ kheo thanh tịnh chân chánh nguyện tu theo hạnh đầu đà hay là hạnh giải thoát xả ly.

Làm Thế Nào Để Mỗi Lúc Trong Đời Sống Chúng Ta Đầy Ý Nghĩa

Làm Thế Nào Để Mỗi Lúc Trong Đời Sống Chúng Ta Đầy Ý Nghĩa

Bài giảng nầy được trích từ quyển sách sắp xuất bản của Lama Zopa Rinpoche: “Tạo cho đời sống đầy ý nghiã” sẽ được phát hành bởi Hội Lama Yeshe Wisdom Archive vào cuối năm 2001. Do Nicholas Ribush thu thập.

Cảnh giác với sư giả đi khất thực

Cảnh giác với sư giả đi khất thực

Hàng chục năm nay, hình ảnh nhà sư cầm chiếc bát đồng đi khất thực trên đường đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay, Thành hội Phật giáo Việt Nam khuyến cáo đa phần sư đi khất thực là sư giả.

Sư giả lại “khất thực”

Sư giả lại “khất thực”

Những ngày qua, bạn đọc Báo Người Lao Động tại một số nơi ở TPHCM báo tin nhiều sư giả “khất thực” trở lại

Sư giả vẫn tràn tràn

Sư giả vẫn tràn tràn

Dù Thành hội Phật giáo TPHCM đã nhiều lần khẳng định tất cả những người mặc áo nhà chùa xin tiền ngoài đường hiện nay đều là sư giả nhưng tình trạng mượn áo cà sa đi khất thực vẫn tái diễn.

Hòa giải với dục vọng: rũ bảo Tham – Sân - Si

Hòa giải với dục vọng: rũ bảo Tham – Sân - Si

Mọi thảm kịch đều bắt nguồn từ dục vọng: Có thể nói, mọi thảm kịch trên đời đều bắt nguồn từ dục vọng! Mặc dù dục vọng có vẻ lên men như một hạt men rất âm thầm trong thân xác con người, nhưng nếu như một đốm lửa có thể cháy lan nuốt chửng cả thế giới, thì dục vọng là một bếp lò, nếu không biết xử lý hoàn toàn có thể thiêu cháy toàn vũ trụ.

Chuyện Thần Tài  - Thổ Địa (PHTQ SỐ 17) Chuyện Trong Đời

Chuyện Thần Tài - Thổ Địa (PHTQ SỐ 17) Chuyện Trong Đời

- Thưa Thầy, tôi sắp khai trương cửa tiệm, xin thỉnh Thầy quang lâm cúng lễ, an vị bàn thờ thần tài thổ địa. - Được. Chúng tôi sẽ đến. - Cám ơn Thầy.

Thuận Duyên và Nghịch Duyên

Thuận Duyên và Nghịch Duyên

Trên bước đường tu hành của chúng ta, mà không gặp những nghịch duyên của sanh tử cản trở, thì bước đi của chúng ta lạc hướng, hay trên bước đường thực hiện giải thoát, mà chúng ta không gặp bất cứ trở ngại chướng duyên nào của sanh tử, thì dứt khoát bước đi của chúng ta là bước đi của đường ma lối quỷ chứ không phải bước đi của Phật, và chúng ta đang bị ma hàng phục rồi đó!

Nến đốt càng thơm càng độc

Nến đốt càng thơm càng độc

Theo cảnh báo của các chuyên gia, lạm dụng thường xuyên, trong môi trường kín, các loại nến thơm có thể gây ra một số tác hại cho sức khoẻ: đau đầu, viêm xoang, tổn thương hệ thần kinh trung ương…

Học cách quên

Học cách quên

Một buổi tối, tôi đi thăm người bạn từng bị vu cáo hãm hại. Lúc ăn cơm, anh nhận được một cuộc điện thoại, người đó muốn nói cho anh biết ai đã hãm hại anh.

Giá trị thực cuộc sống

Giá trị thực cuộc sống

Thể theo nguyên lý Duyên khởi, xã hội mỗi ngày mỗi phát triển thì nhu cầu con người càng phát sinh. Nhiều giá trị khác nhau được con người thiết lập, bao gồm giá trị vật chất cũng như tinh thần. Con người phải đối diện những vấn đề nan giải của cuộc sống vốn thường xuyên thay đổi, đôi khi dẫn đến lầm tưởng và hệ lụy, nhất là không phân biệt đâu là giá trị thật, hay phi thực. Vấn đề đặt ra làm thế nào là nhận ra đâu là giá trị thực của cuộc sống để hướng đến một đời sống hạnh phúc, an lạc thật sự.

Học để lãnh đạo và lãnh đạo để học

Học để lãnh đạo và lãnh đạo để học

HỌC ĐỂ LÃNH ĐẠO VÀ LÃNH ĐẠO ĐỂ HỌC: HÀNH TRÌNH KHAI SÁNG ĐẾN SỰ LÃNH ĐẠO

Có nên “lật tẩy” khi sếp sai?

Có nên “lật tẩy” khi sếp sai?

Không ít lần bạn chứng kiến sếp đưa ra những thông tin hoặc ý kiến rõ ràng là “sai mười mươi” – bạn sẽ chọn cách im lặng hay “lật tẩy” sếp? Liệu bạn đã lường trước được “hậu quả” của một trong hai lựa chọn này?

5 lý do để viết thư cảm ơn

5 lý do để viết thư cảm ơn

Đừng bao giờ xem nhẹ việc viết thư cảm ơn Nhà tuyển dụng (NTD) sau buổi phỏng vấn!

Bí quyết dập tắt lửa giận

Bí quyết dập tắt lửa giận

Một mối quan hệ tình cảm thường bắt đầu từ sự giao tiếp giữa hai người. Nếu bạn khôn khéo, bạn có thể tác động để dập tắt mọi bất hòa trước khi sự việc đi quá xa.

Giấc mộng Hồng Lâu

Giấc mộng Hồng Lâu

Tâm mình loạn động theo trần cảnh bủa vây nên chỉ có định tâm mới thoát những lưới trần đang giăng mắc vì “tâm bình thế giới bình, tâm an vạn vật an.” Xunh quanh, tiếng lá cây, gió thổi cũng chính là sự nhắc nhỏ cho chính tâm mình liệu có còn tiếp tục loạn động khổ đau không.

Sống Như Thế Nào Trước Khi Chết

Sống Như Thế Nào Trước Khi Chết

(How to live before you die) at Stanford University Steven Jobs (người sáng lập ra hãng Apple Computer, Inc). Những ngày vừa qua, không ít những người trong số chúng ta đã có dịp thấy hình ảnh ốm yếu của Steven Jobs, người sáng lập ra hãng Apple Computer, Inc. đã đăng đàn giới thiệu sản phẩm mới: I Pad 2. trên TV.

“Bán” sư giả

“Bán” sư giả

Từ “bán” ở đây tức là từ “nửa”, “một nửa”, “một phần”, “không hoàn toàn” là sư giả.

Vận dụng khiếu hài hước trong công việc

Vận dụng khiếu hài hước trong công việc

(khaidoan.com.vn) - Khiếu hài hước giúp bạn tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và giảm căng thẳng trong công việc. Nhưng không phải lúc nào những câu chuyện đùa cũng được đón nhận nếu bị lạm dụng hoặc thiếu sự tinh tế. Làm sao để vận dụng hiệu quả khiếu hài hước?


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 50

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 3261

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107425

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3925353