Bầy sẻ trước hiên nhà

Bầy sẻ trước hiên nhà

Mỗi sáng, cứ nghe tiếng kêu ríu rít của bầy sẻ nâu trước hiên nhà gọi nhau tìm sâu bọ, tôi lại chợt nhớ đến ngày xưa, cái ngày tôi mới lên mười theo mẹ về quê sống cùng với cậu.

Đánh rơi nụ cười

Đánh rơi nụ cười

Chiếc xe tải liên tục tạt vào đầu xe buýt tôi đang đi. Đoạn, chiếc xe tải dừng lại, một gã giơ mặt ra ngoài, châm thuốc, cười. Gã lơ và bác tài xe buýt lập tức mở cửa, nhảy xuống, tay lăm lăm con dao. Một bên cầm tuýp sắt ngồi trong xe, một bên cầm dao đứng bên ngoài, vờn nhau qua lại. Kéo dài vài phút thì xe tải đóng cửa chạy đi, gã lơ và bác tài về lại xe buýt.

Đêm nghệ thuật “Việt Nam Phật tâm ca” mừng Đại hội

Đêm nghệ thuật “Việt Nam Phật tâm ca” mừng Đại hội

Chương trình ca múa nhạc Phật giáo chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII với chủ đề: “Việt Nam Phật tâm ca” diễn ra tối nay, 21-11 tại Trung tâm Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô (số 91, phố Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội).

Ấn Độ: “Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” sẽ diễn ra vào tháng 11/2016

Ấn Độ: “Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” sẽ diễn ra vào tháng 11/2016

Vân Tuyền (Nguồn: Siddhartha Festival) Liên hoan Thái tử Tất Đạt Đa” (Siddhartha Festival) sẽ diễn ra vào các ngày 11 - 13/11/2016, sự kiện được tổ chức tại Bồ đề Đạo tràng, quận Gaya, thành phố Bodh Gaya, Ấn Độ, với phong cách và tinh thần Ấn Độ, Phật giáo đồ Ấn Độ đến từ các truyền thống khác nhau cùng vân tập để bày tỏ lòng tôn kính đối với đức Phật.

"Bản sắc hóa" pháp phục Phật giáo Việt Nam

"Bản sắc hóa" pháp phục Phật giáo Việt Nam

Đối với Phật giáo Bắc tông Việt Nam, cần giữ gìn và khích lệ phổ biến rộng rãi bản sắc pháp phục đặc thù của Phật giáo Việt Nam đã bám rễ vững chắc trong đời sống văn hóa trang phục Việt Nam như áo cánh vạt hò, áo nhật bình, khăn chít đầu của ni giới ở miền Bắc.

Kinh nghiệm sống quý báu theo tinh thần đạo Phật

Kinh nghiệm sống quý báu theo tinh thần đạo Phật

Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính bạn.

17 cách tích đức

17 cách tích đức

Người xưa có câu: “Có đức mặc sức mà ăn”, ý muốn dạy chúng ta rằng làm gì thì cũng phải coi trọng đức, tích đức và đề cao tầm quan trọng của đức. Vậy làm thế nào để tích đức ngay cả khi không có điều kiện vật chất ?

Mừng ngày Phật đản – Celebrating Buddha's Birthday

Mừng ngày Phật đản – Celebrating Buddha's Birthday

Thái tử Tất Đạt Đa Cồ-đàm (Prince Siddhartha Gautama) đã ra đời tại vườn Lâm Tỳ ni (Lumbini) nay là nước Nepal. Chính từ đây, nhân loại có bậc giác ngộ ra đời, người sau này trở thành đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Shakyamuni Buddha).

Cảm nghĩ ngày Phật đản 2560 - 2016

Cảm nghĩ ngày Phật đản 2560 - 2016

Dòng đời cứ cuồn cuộn hay lặng lẽ mãi miết TRÔI, và mọi cảm nhận tiếp thụ của con người vẫn cứ lan CHẢY bất tận theo thời gian, tưởng chừng chẳng phút giây dừng nghỉ, và nếu có chăng thì chỉ trong một thoáng xa xôi mơ hồ đâu đó, rồi cũng lao vào vòng xoay của bao ý niệm trong cuộc sống đầy vật vã, tranh đấu, bon chen, toan tính.v.v... như bánh xe càng đi tới là càng quay tròn trở lại.

Những giá trị của cuộc sống

Những giá trị của cuộc sống

Mỗi một giá trị mà ta tạo ra và tích lũy trong cuộc sống đều có sự góp phần nhất định trong việc tạo thành giá trị chung của đời sống, nhưng tất cả các giá trị ấy đều hướng đến một mục đích cao nhất là kiến tạo một đời sống an vui, hạnh phúc.

Phát hiện đáng kinh ngạc của Mỹ: Tế bào ung thư sợ nhất là tình yêu

Phát hiện đáng kinh ngạc của Mỹ: Tế bào ung thư sợ nhất là tình yêu

Tình yêu có sức mạnh to lớn trong đời sống tinh thần của mỗi người. Không chỉ có vậy, phát hiện mới nhất của nhà khoa học Mỹ đã gây chấn động: TẾ BÀO UNG THƯ SỢ NHẤT LÀ TÌNH YÊU!

Mối lo của con người

Mối lo của con người

Đời này sống có bao lâu sao phải khổ vì lo nghĩ quá như thế? Tại sao để lo âu, phiền muộn nhận chìm đời mình? Hãy cố mà “ung dung tự tại” được giây phút nào hay giây phút đó. Quý bạn cứ suy nghĩ thử xem có đúng không?

Phôi phai hội chùa Láng

Như thường lệ, hội chùa Láng (Hà Nội) được mở vào ngày 7 - 3 âm lịch hằng năm. Hội chùa Láng ngày nay không còn chỉ của người làng Láng nữa mà là hội của cả một vùng gồm nhiều làng ở hai bên bờ sông Tô Lịch - Hà Nội xưa.

Nàng Kiều thành Phật bà: sáng tạo quá đà?

NSND Lan Hương mong muốn làm mới sân khấu kịch bằng Nguyễn Du với Kiều - vở diễn vừa ra mắt tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội) tối 10-3. Nhưng cái kết của vở kịch thử nghiệm đang gây tranh cãi trong khán giả.

Độc đáo những 'ông Rồng' 2012 trên con tem thế giới

Độc đáo những 'ông Rồng' 2012 trên con tem thế giới

Để chào đón năm mới - năm con rồng, một số nước đã cho phát hành tem bưu điện in hình rồng. Mẫu linh vật này được thể hiện sinh động, muôn màu muôn vẻ và biến tấu độc đáo qua góc nhìn văn hóa của mỗi nước.

Chiêm ngưỡng tuyệt tác tranh rồng lớn nhất Việt Nam

Quốc tự Diệu Đế (đường Bạch Đằng, TP Huế) là ngôi chùa độc đáo nhất nước với tuyệt tác bức tranh “Long vân khế hội” gồm 5 con rồng ẩn trong mây được vẽ trên trần chánh điện bởi 1 họa sĩ tài hoa thời vua Nguyễn.

Trao tặng sách độc bản cho Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Trao tặng sách độc bản cho Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Vừa qua, Viện Công nghệ Viễn thông (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử tổ chức lễ xác lập kỷ lục sách độc bản “Thi Vân Yên Tử” và trao tặng cuốn sách cho Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử.

Nghệ Thuật Biểu Thị Nhân Dạng Đức Phật

Nghệ Thuật Biểu Thị Nhân Dạng Đức Phật

Giai đoạn này kéo dài hơn năm trăm năm từ thế kỷ thứ VI trước Tây lịch đến thế kỷ thứ I sau Tây lịch. Trong giai đoạn này Đức Phật tức là Vị Thánh Nhân của Yên Lặng duy nhất chỉ được tượng trưng bằng một số ký hiệu nêu lên sự hiện hữu của Ngài nơi thế gian này hoặc để nhắc lại các biến cố trọng đại liên quan đến cuộc đời của Ngài.

Sư Ajahn Cagino & cuộc triển lãm ảnh độc đáo

Sư Ajahn Cagino & cuộc triển lãm ảnh độc đáo

Vào ngày 5-9, sư Ajahn Cagino đã tổ chức một cuộc triển lãm ảnh hết sức độc đáo tại thủ đô Kuala Lumpur, trưng bày 99 bức ảnh mà sư đã ghi lại về những sinh hoạt, những khoảnh khắc rất ý nghĩa trong nếp sống ẩn tu của các Tăng sĩ ở Thái Lan. Cuộc triển lãm đã đem đến cho người xem một cái nhìn hiếm hoi và thoáng qua về cuộc sống của các nhà sư ẩn tu trong rừng ở Thái Lan.

Tháp: ý nghĩa và công dụng

Tháp: ý nghĩa và công dụng

Tiếng Phạn sthùpa, tiếng Pàli thùpa, dịch âm là tốt đổ ba, tô thâu bà; lược dịch là tháp bà, Phật đồ, phù đồ; dịch ý là chỗ cao ráo, nơi hội tụ công đức, ngôi mộ lớn, lăng mộ, linh miếu v.v..


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 2769

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60001

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3471907