Tài sản không chỉ mang khuôn mặt của đồng tiền

Tài sản không chỉ mang khuôn mặt của đồng tiền

Sẽ có người nói rằng, người xuất gia thì chẳng nên bàn đến những chuyện về kinh doanh, làm giàu. Nhưng khi nghe một doanh nhân nói: "Đồng tiền không làm cho người ta giàu có hơn, một khi họ đánh mất uy tín và danh dự...", thì theo góc nhìn của đạo Phật, người viết có đủ tự tin để lạm bàn đôi chút về chuyện làm thế nào để một người được gọi là người giàu.

Ai điên, ai tỉnh?

Ai điên, ai tỉnh?

Đôi khi xuống phố thấy người điên đứng giữa đường chỉ chỏ, nói nhảm rồi la hét, ta thấy cảm thương cho thân phận bất hạnh của người đã mắc phải căn bệnh quái ác! Ta cũng cám cảnh khi thấy vẻ điên loạn càng khiến mọi người phải sợ hãi, xa lánh người bệnh đó.

Ngày ngày đều mới

Ngày ngày đều mới

Mọi ngày bắt đầu từ hiện tại, vấn đề là chúng ta làm sao chuẩn bị cuộc sống tốt cho hiện tại và tương lai?

Mùa thi ơi, ta nhớ…

Mùa thi ơi, ta nhớ…

Tháng 6, mùa thi, và ta nhớ... ta và bạn bè mình từng náo nức bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT, giống mấy em lớp 12 hôm nay đang vào những ngày thi. Cũng là những lo lắng, nhưng cũng quyết tâm lắm, quyết tâm “vượt vũ môn” để thực hiện những dự định cao hơn: vào đại học, cao đẳng.

Cánh phượng đầu mùa

Cánh phượng đầu mùa

Những cánh phượng đầu mùa đỏ mọng, nhu nhú ra, e ấp trong đài và cuống hoa như kiểu ấp e của con gái 18. Bao giờ cũng thế, những giây phút ban đầu “bước vào” cuộc sống, góp nhặt cho đời những hình ảnh đẹp của mùa hè thì phượng cũng “thẹn thùng” làm nhiều người ngất ngây.

Có đôi khi ngôn ngữ vụng về…

Có đôi khi ngôn ngữ vụng về…

Lời yêu thương, ta vẫn thường nói, rằng “Con thương mẹ” hoặc “Anh/em yêu em/ anh”… Ba từ được phân tích ngữ pháp gồm ngôi thứ nhất (con, anh, em…) cộng với động từ (yêu/ thương) và ngôi thứ hai (ba, mẹ, anh, chị, em…) ấy đôi khi cũng thật khó nói. Khó nói vì ta không quen nói, cái gọi là “văn hoá” đã cột ta lại, để ta không dám nói, hoặc nói một cách ngượng ngùng!

TT. Thanh Nhã nói về ngoại cảm

TT. Thanh Nhã nói về ngoại cảm

Thượng tọa Thích Thanh Nhã hiện là Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Ban trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội, Chánh ban Đại diện Phật giáo quận Tây Hồ. Thượng tọa đang trụ trì chùa Trấn Quốc.

TS Thái Kim Lan: Người dân thấm nhuần đạo Phật, xã hội được bình an

TS Thái Kim Lan: Người dân thấm nhuần đạo Phật, xã hội được bình an

Theo TS Thái Kim Lan, nếu sống đúng tinh thần Đạo Phật, giới trẻ trang bị cho mình niềm tự tin, tinh thần khoa học, tinh thần trách nhiệm với thế giới bên ngoài, ý thức rõ tương quan của mỗi người đối với môi trường cộng sinh, sống tinh tấn và khoẻ mạnh.

Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế?

Tại sao nhiều người tin vào ngày tận thế?

Một số yếu tố tâm lý khiến nhiều người tin vào tiên đoán tận thế dù chúng chứa đựng nhiều điều vô lý.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 69

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 3284

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107448

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3925376