Huyện Lăk: Chùa Quảng Trạch Tổ Chức Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì

Thứ sáu - 17/02/2012 20:48
Huyện Lăk: Chùa Quảng Trạch Tổ Chức Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì

Huyện Lăk: Chùa Quảng Trạch Tổ Chức Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì

Sáng ngày 17/02/2012, chùa Quảng Trạch, thôn Hòa Bình 3, xã Đăk Liêng, huyện Lắk, tỉnh Đak Lak, long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì.

 

Nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, được sự đồng thuận của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện và xã sở tại. BTSPG tỉnh Đak Lăk quyết định bổ nhiệm Đại Đức Thích Nhuận Độ chính thức trụ trì chùa Quảng Trạch, hơn 4 năm nhận và làm Phật sự tại đơn vị, nay đã đầy đủ duyên lành.

Về tham dự và chứng minh có TT Thích Châu Quang UVHĐTS, trưởng BTSPG tỉnh Đak Lăk. HT Thích Giác Chí phó thường trực BTSPG tỉnh, HT Thích Ngộ Tánh phó BTSPG tỉnh Khánh Hòa, giáo thọ trường Trung Cấp Phật Học Khánh Hòa. TT Thích Giác Tiến chánh thư ký BTS. Đại Đức Thích Hải Thông trưởng BNL. Đại Đức Thích Hải Định trưởng BHP, Đại Đức Thích Viên Trí chánh đại diện trụ trì chùa Thiện Đức huyện Krông ANA. Đại Đức Thích Pháp Thủy chùa Già Lam Tp Hồ Chí Minh. Cùng chư tôn đức tăng ni trụ trì, pháp lữ đồng học các trường trung và cao cấp Phật học. Chánh đại diện các huyện, Chùa, Tịnh Xá, Tịnh Thất, Niệm Phật Đường trong và ngoài tỉnh về tham dự lễ.

Về phía chính quyền cấp tỉnh có ông Nghiêm Văn Chuẩn trưởng phòng tổ chức sở nội vụ cùng các vị trong phái đoàn. Cấp huyện có ông Cao Xuân Xảo phó chủ tịch UBND huyện Lăk,. Ông Y Tập trưởng phòng nội vụ huyện. ông Nguyễn Tiến Dũng CA huyện. Ông Đào Xuân Chước phó chủ tịch MTTQ xã Đak Liêng – Lăk. Cùng các vị lãnh đạo trong phái đòan, các mạnh thường quân, doanh nghiệp, quý nam nữ Phật tử gần xa, hơn 2 ngàn vị về tham dự và chúc mừng đại đức tân trù trì.

Huyện Lăk còn khó khăn về nhiều mặt, giáp với tỉnh Lâm Đồng. Tuy đời sống vật chất bà con nơi đây còn nhiều hạn chế, nhưng lòng tín ngưỡng Tam Bảo của bà con rất dõng mãnh, đại hùng. Chùa Quảng Trạch là ngôi chùa đầu tiên trong huyện Lăk có vị trụ trì chính thức, Quảng Trạch luôn là địa điểm tu tập của bà con Phật tử và nhất là các đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đây chùa Quảng Trạch có vị trụ trì chính thức để hướng dẫn bà con tu tập đúng chánh pháp, và sống theo hiến chương giáo hội và pháp luật nhà nước ban hành "mái chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tiên".

Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:

Đại Đức Thích Pháp Thủy làm MC dẫn chương trình lễ

Chư tôn thiền đức chứng minh

 

Chư tôn đức tăng ni

Các cấp lãnh đạo tỉnh - huyện, tôn giáo bạn

 

 

 

 

 

 

 

TT Thích Giác Tiến đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì

 

TT Thích Châu Quang Trưởng BTSPG tỉnh là bổn sư của đại đức tân trụ trì. TT thay mặt BTS trao quyết định cho học trò

 

 

Đại Đức tân trụ trì đọc phát nguyện nhận lãnh trách nhiệm "Trụ pháp vương gia"

 

Đại đức tân trụ trì

Phật tử chùa Quảng Trạch phát biểu cảm tưởng

TT ban huấn từ 

 

Chính quyền huyện phát biểu

 

HT Thích Giác Chí thay mặt BTS ban đạo từ

Chư tôn đức tăng ni, quý quan khách tặng quà chúc mừng đại đức

 

 

 

 

 

Song thân của tân đại đức trụ trì

 

Ngày 16/01/2012, ban tổ chức lễ cùng chư tôn đức làm lễ thượng phan sơn thủy, thỉnh đề vị, thỉnh linh, khai đàn chẩn tế cầu siêu cho chư  hương linh. Chủ sám đàn tràng TT Thích Phước Chánh, trụ trì chùa Hoằng Quang Tp Huế. Đại Đức Thích Pháp Thủy pháp sư đàn tràng cùng chư tôn đức trong ban kinh sư. Sau khi khai kinh bạch Phật, chiều 14h dâng sớ và đăng đàn giải oan Bạt độ. Buổi lễ được châu viên vào  chiều 17/01/2012, lúc 14h với nghi thức chẩn tế.

Lý Thế Dân

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
thân thương - 18/02/2012 22:02
thật tuyệt vời quá .thầy trụ trì rồi thì sẽ cang có trách nhiệm nặng nề và nhiều việc phải lo hơn nữa rất mong phật tử chùa quảng trạch càng gắn bó tu học tổ chức những khoá tu niệm phật như chùa hoàng pháp vậy vì chùa đã có nơi tu học ,quang cảnh thật là rộng rãi và yên tĩnh .thầy có tổ chức được hay không là sự trợ giúp của phật tử chùa quảng trạch .mơ ước một ngày nào đó chùa quảng trạch tổ chức các khoá tu con sẽ về tu học và thăm thầy trụ trì và bà con phật tử chùa quảng trạch. .
KJAH - 18/02/2012 16:38
liên hoa đồng tử nói rất đúng ,vì qua lễ bổ nhiệm trụ trì thầy nhuân độ con thấy huynh đệ của khải đoan về lo lắng va sự trợ giúp của huynh đệ có tinh thần đoàn kết vậy thật là tuyệt vời .
LIÊN HOA ĐỒNG TỬ - 18/02/2012 15:16
cầu nguyện tam bảo, chw long thần hộ pháp gia hộ cho đại đức trụ trì pháp thể kinh an. cầu nguyện cho chư huynh đệ sắc tứ khải đoan ngày càng khăn khít, cùng nhau một lòng để gầy dựng ngôi tổ đình ngày càng vững bước. NGŨ ĐẦU KHỂ THỦ.....
JUKAJU - 18/02/2012 15:12
MÔ PHẬT .CON LÀ MỘT PT Ở HUYỆN LĂK NHƯNG LẠI Ở SÀI GÒN KHÔNG VỀ THAM DỰ BUỔI LỄ CỦA THẦY ĐƯỢC CON RẤT MỪNG VÀ CON CHÚC MỪNG THẦY ,CON BIẾT THẦY VÀ PT LÀM VIỆC RẤT CỰC ĐI LƯỢM ĐÁ,CẮT TRANH ĐỂ LO XÂY DỰNG CHO NGÔI TAM BẢO BẰNG SỨC LAO ĐỘNG CỦA THẦY VÀ BÀ CON PT ĐỂ CÓ MỘT NGÔI CHÙA TRANG NGHIÊM NHƯ NGÀY HÔM NAY ,CON CẦU NGUYỆN HỒNG ÂN TAM BẢO GIA HỘ CHO THẦY CÓ SỨC KHOẺ ĐỂ LO CHO ĐẠO PHÁP .
HOA LAN - 18/02/2012 14:57
CẢM ƠN BBT VÀ TÁC GIẢ BÀI VIẾT ĐÃ ĐƯA TIN VÀ NHỮNG HÌNH ẢNH VỀ NGÔI CHÙA QUẢNG TRẠCH LỄ BỖ NHIỆM TRỤ TRÌ THẦY THÍCH NHUẬN ĐỘ.CON NHÌN NHỮNG HÌNH ẢNH VÊ BUỔI LỄ THÂT XÚC ĐỘNG VÀ TRANG NGHIÊM QUÁ RẤT MỪNG LÀ QUÝ THẦY CÔ VÀ BÀ CON PT VỀ DỰ BUỔI LÊ ĐÔNG NHƯ VẬY NGÔI CHÙA QUẢNG TRẠCH THẬT LÀ THOÁNG MÁT VÀ RỘNG RÃI TRANG NGHIÊM THANH TỊNH ĐÂY ĐÚNG LÀ NGÔI CHÙA TÂM LINH NƠI CHO BÀ CON PT VỀ ĐÂY TU HỌC ,MONG SAO THẦY TRỤ TRÌ SẼ TỔ CHỨC ĐƯỢC CÁC KHOÁ TU NIỆM PHẬT HÀNG THÁNG CHO TẤT CẢ CÁC EM, HÈ, VỀ NGÔI CHÙA QUẢNG TRẠCH TU HỌC VỪA HỌC PHẬT PHÁP VÀ HỌC PHỔ THÔNG VÀ AN TOÀN GIAO .CON CHÚC MỪNG THẦY VÀ CẦU NGHUYỆN HỒNG ÂN TAM BẢO GIA HỘ CHO THẦY CHỦ TRÌVÀ PT CHÙA QUẢNG TRẠCH MẠNH KHOẺ .MỘT NGÀY NÀO ĐÓ ĐỦ DUYÊN CON SẼ VỀ NGÔI CHÙA QUẢNG TRẠCH GẶP THẦY TRỤ TRÌ ĐỂ GIEO DUYÊN VÀ HỘ TRÌ CÙNG THẦY TRONG CÁC KHOÁ TU HỌC NIỆM PHẬT CỦA CHÙA QUẢNG TRACH,MONG THẦY CỐ GẮNG VÀ TỔ CHỨC ĐƯỢC NHỮNG KHOÁ TU CHO CÁC EM THANH THIẾU NIÊN, CON TIN HỘ PHÁP SẼ GIA HỘ CHO THẦY VÀ PHẬT TỬ CHÙA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TẤT CẢ NHỮNG KHOÁ TU HỌC .
1, 2  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 98


Hôm nayHôm nay : 21422

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 450303

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24014876


Ảnh đẹp