BTSPG Dăk Lăk đón tiếp đại sứ quán AUTRALIA tại VIỆT NAM

Thứ năm - 01/03/2012 15:02
BTSPG Dăk Lăk đón tiếp đại sứ quán AUTRALIA tại VIỆT NAM

BTSPG Dăk Lăk đón tiếp đại sứ quán AUTRALIA tại VIỆT NAM

Vào lúc 9h30 sáng ngày 01/03/2012, tại chùa Khải Đoan Tp Buôn Ma Thuột, BTSPG tỉnh Đak Lăk đã đón tiếp và làm việc với các vị đại sứ quán AUTRALIA tại Việt Nam

TT Thích Châu Quang trưởng BTSPG tỉnh. HT Thích Giác Chí, HT Thích Giác Thanh phó BTSPG tỉnh cùng các thành viên BTS, đã đón tiếp ông David Skowronski bí thư thứ hai, chính trị, văn hóa  đại sứ quán AUTRALIA –Hà Nội (Second Secretary, Political/Cultural – AUTRALIAN Embassy). Bà Felicity Sims lãnh sự Thương mại, Kinh tế - Tp Hồ Chí Minh (Consul – Trade/Economic). Bà Nguyễn Thị Bích phiên dịch. Ông Trần Minh Sơn, Lê Minh Ngọc sở ngoại vụ tỉnh Đak Lak. TT Thích Châu Quang đã dành hơn một tiếng đồng hồ trả lời những câu hỏi của hai vị sứ quán về tình hình tôn giáo ở tỉnh Đak Lak và Phật giáo nói riêng trong những năm qua sinh hoạt và hoằng pháp như thế nào tại tỉnh nhà? Từ nhân sự, cơ sở và tín đồ trong toàn tỉnh và quan trọng nhất hai vị sứ quán rất băn khoăn tín đồ Phật giáo đối với người đồng bào dân tộc thiểu số. Bao nhiêu người đồng bào theo đạo Phật và đã có ai là người đồng bào đi xuất gia hay chưa?. TT đã trao đổi thẳng thẳng thắn câu hỏi giúp cho các vị hiểu hơn về tình hình sinh hoạt Phật giáo tại Đak Lăk. Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, sống theo hiến chương và pháp lệnh nhà nước, thực hiện đúng theo thông tư từ TW đến địa phương, để mang đạo Phật đến các vùng sâu vùng xa. Còn đối với người đồng bào Phật giáo Dăk Lăk thời gian qua đã dịch được một số kinh sách từ tiếng kinh qua tiếng Ê Đê, để cho người đồng bào dể dàng đọc và tìm hiểu về Phật giáo, có một số huyện và các đơn vị đã làm tốt hướng dẫn người đồng bào tu tập và sinh hoạt tại các cơ sở tự viện. Ông David Skowronski và bà Felicity Sims đều vui vẻ và cám ơn TT và các vị trong BTSPG tỉnh đã dành thời gian cho hai vị, sau buổi làm việc TT đã mời các vị tham quan chùa và lễ Phật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Hoàng

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85


Hôm nayHôm nay : 20155

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449036

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24013609


Ảnh đẹp