Chùa Khải Đoan: Long Trọng Khai Đàn Dược Sư Hải Hội Nhâm Thìn - 2012

Thứ bảy - 28/01/2012 21:32
Năm mới đến, lòng người tràn đầy ước mơ, hy vọng và chan chứa niềm tin vào cuộc sống sau một năm cũ với bao vất vả, lo âu muộn phiền. Đó là tâm trạng và là niềm mơ ước chung của tất cả chúng ta khi đối diện với cuộc sống này.

Đất trời chuyển dịch, vạn vật hồi sinh, sức sống mới đang phủ lên muôn vật. Trước sự chuyển mình của vũ trụ vạn hữu, lòng của mỗi người cũng hoan hỷ và cầu nguyện cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

 
Nhằm hướng vọng cầu nguyện công cuộc đại trùng tu ngôi Phạm Vũ, lúc 9h00 ngày 28 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày 6/1/ Nhâm Thìn), Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan long trọng cử hành lễ khai đàn Dược Sư Hải Hội, cầu an minh niên cho thập phương bá tánh. Buổi lễ được diễn ra trong sự chứng tri của mười phương chư Phật, chứng minh đại lễ có HT Thích Quang Đạo UVHĐTS, phó BTSPG tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Phước Viên Tp- Biên Hòa. HT Thích Phước Thông chứng minh BTS PG quận 12, trụ trì chùa Tịnh Quang quận 12 Tp-HCM, HT Thích Thiện Trí phó BHDTW, trưởng tiểu ban DTIN. HT Thích Thanh Hùng phó BHDTW, trưởng Phân ban Đặc trách Cư sĩ Phật tử TW. HT Thích Quảng Xả, UVHĐTS, trưởng BTS PG tỉnh Kon Tum. HT Thích Châu Quang, UVHĐTS, trưởng BTSPG tỉnh ĐăkLăk, kiêm trưởng BTC đàn tràng. HT Thích Giác Thanh, phó thường trực BTSPG tỉnh ĐăkLăk, TT Thích Giác Tiến chánh thư ký BTS PG tỉnh, TT Thích Tâm Ân trụ trì chùa Bửu Tịnh tỉnh Khánh Hòa, TT Thích Đồng Chi CĐD huyện Krông Bông, ĐĐ Thích Quảng Hiền phó thường trực BTS PG tỉnh ĐăkNông. Cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các Chùa, Tịnh xá, Tịnh thất, NPĐ, cùng hơn 5000 Phật tử trong toàn tỉnh cũng về tham dự.

Trong diễn văn khai đàn HT trưởng BTC có nói: “Điều cốt yếu trong Phật pháp là thoát ly thống khổ sanh, già, bệnh, chết. Muốn thoát ly mọi thống khổ, không một ai ngoài chúng ta có thể giải quyết được. Đức Phật như một thầy thuốc và giáo lý của Ngài là những toa thuốc, ta có uống mới lành bệnh; có tu tập mới giải thoát khổ đau. Đại đàn Dược Sư Hải Hội Cầu an Giải nghiệp nhằm tạo thuận duyên cho Phật tử và nhân dân các giới có cơ hội nhìn lại chính mình, kiểm điểm một năm qua trước bao tất bật của xã hội, của lo toan sinh kế; vì cuộc sống bản thân và gia đình, ta đã làm gì không phù hợp với nhân tâm thế đạo, từ đó phát lộ sám hối, ăn năn tu chỉnh những sai trái đã lỡ tạo, nguyện không tiếp tục gây tạo Nghiệp duyên  bất thiện. Người Phật tử tu hành theo giáo lý của Đức Phật thì phải hiểu rõ được giá trị của việc “Cầu an Giải nghiệp” trên tinh thần Phật dạy mới mong an vui rong hiện tại. Và có hiểu được sự, lý “Cầu an Giải nghiệp” trên tinh thần tự chuyển hóa tâm thức, làm lành lánh dữ, ăn ở phúc đức, đối đãi với công nhân, với người giúp việc bằng tấm lòng nhân hậu, thì mới mong cầu hoàn thiện nhân cách, thọ được quả an vui trong hiện tại và tương lait thảnh thơi như sở nguyện sở cầu”. Sau khóa lễ khai kinh trì tụng Dược Sư bổn nguyện công đức, bổn tự Khải Đoan thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng. Qúy vị quan khách cùng Phật tử thọ trai thân mật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin về Đàn Dược Sư Hải Hội đến bạn đọc

 

Quang Tuấn - Nhuận Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 9555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 487680

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21357099


Ảnh đẹp