HT Thích Thiện Trí Thuyết Giảng Tại Chùa Hoa Lâm Xuân Nhâm Thìn

Thứ bảy - 28/01/2012 15:33
HT Thích Thiện Trí Thuyết Giảng Tại Chùa Hoa Lâm Xuân Nhâm Thìn

HT Thích Thiện Trí Thuyết Giảng Tại Chùa Hoa Lâm Xuân Nhâm Thìn

Tối ngày 27/01/2012 (nhằm 05/1/ nhâm thìm).HT Thích Thiện Trí phó BHDPTTW, đặc trách hướng dẫn PT dân tộc ít người. đã đáp lại thời cung thỉnh của đại đức trụ trì chùa Hoa Lâm tp BMT, HT đã giảng cho hàng Phật tử thời pháp nhân dịp đầu năm xuân Nhâm Thìn. Với chủ đề “Tứ lượng tâm từ bi”.

Hơn 400 Phật tử nam nữ các giới đã vân tập về chùa lắng lòng để nghe HT giảng và truyền trao kinh nghiệm tu tập. “Lòng thương yêu có khả năng đem đến cho tất cả chúng sanh an vui. Lòng thương xót có khả năng cứu tất cả chúng sanh thoát khổ”. Bi Tâm vô lượng có sức mạnh vô cùng tận, giúp người tu hành vượt mọi khó khăn, thử thách trên bước đường hành đạo. Nhờ vậy mà người tu hành có thể bố thí những thứ khó bố thí, nhẫn những điều khó nhẫn, làm những việc khó làm, nhằm cứu khổ, cứu nạn cho chúng sanh được an vui. Như Ngài Quán Thế Âm cứu khổ chúng sanh vậy.

"Pháp lực bất tư nghì

Từ Bi vô chướng ngại..."

Từ là duyên sanh lạc, cho nên người vào được Từ Tâm Tam Muội, liền trừ được các khổ, và liền được an vui. Người có Tâm Từ rộng lớn, vô lượng, duyên khắp chúng sanh, phá tan oán tặc, phiền não.

 

 

 

 

 

 

 

Quang Tuấn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
- - 04/02/2012 10:51
Tôi đồng ý với hai vị Hữu Nguyên và Minh. Ban biên tập trang Web cần biên tập chính xác về chính tả và văn phạm, tranh sai sót trong câu,chữ. Vì đây là một trang báo, mang tính chất văn hoá. Cần chính xác về ngôn từ. Kính chúc Ban biên tập an lạc trong chính pháp.
Minh - 28/01/2012 21:43
Không những tên riêng không viết hoa mà cấu trúc ngữ pháp của câu cũng sai tùm lum.
Hữu Nguyên - 28/01/2012 21:14
Kính thưa BBT, ở phần giới thiệu phương danh của HT pháp sư thì con thấy hình như tên của Ngài viết thường. Mà thường thì là tên riêng thì phải viết hoa. Con nghĩ có lẽ là do có chút sơ xót nào đó. Xin BBT xem xét lại. Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77


Hôm nayHôm nay : 9931

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 488056

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21357475


Ảnh đẹp