Buổi lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Tịnh Quang được sự chứng tri của muôn phương chư Phật, và dưới sự chứng minh của TT Thích Châu Quang, UVHDTW, trưởng BTS PG tỉnh ĐakLak, HT Thích Giác Chí, phó thường trực BTS PG tỉnh ĐakLak, HT Thích Giác Thanh, phó BTS kiêm trưởng ban GDTN tỉnh ĐakLak. ĐĐ Thích Giác Ngộ, chánh ĐD huyện hội Krông Pắk, ĐĐ Thích Minh Đăng, chánh ĐD huyện hội CưMgar. ĐĐ Thích Hải Trung, thư ký BHP tỉnh ĐakLak, trụ trì chùa Liên Trì Tp-BMT. ĐĐ Thích Chúc Phú đại diện môn tông pháp phái Tịnh Quang, trụ trì chùa Tịnh Quang tỉnh Khánh Hòa. Và Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh, và cựu Tăng Ni sinh học viện Phật giáo VN tại Huế, và cựu Tăng Ni sinh lớp giảng sư cao cấp tại Tp-HCM. Về phía chính quyền có ông Nguyễn Tấn Chức, phó giám đốc sở Nội vụ, trưởng BTG tỉnh ĐakLak, ông Trần Mạnh Tùng, phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, ông Nguyễn Đình Nghịch, phó CT UBMTTQVN huyện Krông Pắk và hơn 5000 Phật tử ở Tp-HCM và tỉnh ĐakLak cũng về tham dự và có những phần quà chúc mừng ĐĐ tân trụ trì trong ngày nhậm chức.
Quá cảm kích trước tấm lòng của Chư tôn đức trong BTS, của quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền và bà con Phật tử gần xa. Để đền đáp Tứ trọng ân trong muôn một. ĐĐ Thích Thường Tâm đã cung đối trước Chư tôn đức chứng minh và quý vị lãnh đạo chính quyền phát nguyện. Quyết tâm chu toàn nhiệm vụ “Tác Như Lai Sứ, Hành Như Lai Sự” tinh tấn tu hành, thúc liễm thân tâm, giữ gìn cuộc sống phạm hạnh của một bậc xuất gia chân chính. Hướng dẫn Phật tử địa phương tu hành và hành trì đúng chánh pháp của đức Phật, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, làm tốt đạo đẹp đời. Tích cực tham gia các phong trào TTXH, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, để cùng xã hội tiến đến mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh. Thay mặt Chư tôn Đức chứng minh HT Thích Châu Quang đã ban đạo từ cho ĐĐ tân trụ trì và bà con Phật tử bổn tự Tịnh Quang, HT sách tấn ĐĐ tân trụ trì phải biết mình là ai, không nên nghĩ mình là người tu để rồi có những lời nói, cử chỉ không đúng với Phật tử. Phải hành trì đúng chánh pháp của đức Phật để xứng đáng là trưởng tử của Như Lai trong dòng Thích tử. Và HT cũng đã sách tấn cho Phật tử bổn tự biết giúp đỡ trợ duyên cho ĐĐ trụ trì trong các công tác Phật sự để xây dựng Ngôi Tịnh Quang ngày càng phát triển, và HT cũng mong các cấp chính quyền địa phương sở tại luôn tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ bổn tự trong các công tác Phật sự, để đưa đạo vào đời và xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Sau phần hành chánh trao quyết định bổ nhiệm trụ trì, BTC và bổn tự Tịnh Quang đã thành tâm thiết lễ cúng dường trai tăng và mời quý vị quan khách và Phật tử đồng thọ trai.
Được biết đêm trước đó bổn tự đã tổ chức đêm ca nhạc gây quỹ từ thiện với sự góp mặt của các ca sỹ đến từ Tp-HCM như: Trung Hậu, Nhã Phương, Mai Phương, Phùng Ngọc Huy. Và chiều ngày trước đó bổn tự cũng đã tặng hơn 100 phần quà cho bà con nghèo trong xã, trị giá mỗi phần quà hơn 150.000đ.  
 
Đại Đức Thích Minh Giáo làm MC dẫn chương trình buổi lễ
 
Chư tôn đức tăng ni chứng minh
 
 
 
 
 
 
Các cấp lãnh đạo
 
 
Các em gia đình Phật tử dâng hoa cúng dường
 
 
 
 
HT Thích Giác Thanh đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì
 
 
HT Thích Giác Chí trao quyết định cho đại đức tân trụ trì
 
 
Đại Đức tân trụ trì đọc phát nguyện
 
Chân dung đại đức tân trụ trì
 
 
 
Ông Nguyễn Tấn Chức đại diện cho các cấp lãnh đạo phát biểu
 
 
 
 
TT Thích Châu Quang trưởng BTS ban đạo từ
 
Chư tôn đức tăng ni - các cấp lãnh đạo, quý nam nữ Phật tử tặng quà cho đại đức tân trụ trì
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                                 Nhuận Nguyên.