HT Thích Thanh Hùng Thuyết Giảng Tại Chùa Liên Trì

Thứ sáu - 27/01/2012 22:36
HT Thích Thanh Hùng Thuyết Giảng Tại Chùa Liên Trì

HT Thích Thanh Hùng Thuyết Giảng Tại Chùa Liên Trì

Nhân chuyến công tác xuân Nhâm Thìn tại miền Tây Nguyên ĐăkLăk, tối ngày 27 tháng 1 năm 2012 (nhằm ngày mùng 5 tết). Đáp lời cung thỉnh của ĐĐ Thích Hải Trung trụ trì chùa Liên Trì, xã Hòa Thuận, Tp-BMT cùng bà con Phật tử bổn tự.

HT Thích Thanh Hùng UVHĐTS, phó BHPTW, phó phân ban HDPTTW, trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử TW, viện chủ chùa Phổ Quang Tp-HCM, đã quang lâm ban cho đạo tràng một thời pháp với chủ đề “Ý nghĩa dâng sớ cầu an, dâng sao giải hạn đầu năm”. HT đã sách tấn cho Phật tử trong những ngày đầu năm là người con Phật thì mình phải biết tụng Dược Sư kinh, trì Dược Sư chú, lạy Dược Sư Phật để được Nhị vị Bồ Tát hộ trì Đông Phương thế giới của Ngài Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư là Nhật Quang Biến Chiếu và Nguyệt Quang Biến Chiếu phóng ánh sáng trí tuệ, ánh sáng phước lành tiếp độ. Không những thế HT còn khuyên người Phật tử tại gia phải luôn có tâm hỷ xã và học theo hạnh nguyện của ngài Di Lặc Tôn Phật : “Đại đỗ năng dung, dung thế gian nan dung chi sự. Từ vi nhan tiếu, tiếu thiên hạ khả tiếu chi nhơn”, HT đã thay mặt TWGH PGVN có đôi lời tán thán công đức của ĐĐ trụ trì cùng bà con Phật tử chùa Liên Trì đã tinh tấn tu học, dựng xây một ngôi Phật tự thật trang nghiêm để bà con Phật tử yên tâm có nơi tu học.Thời pháp kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với hơn 500 Phật tử tham dự.  Sau thời thuyết pháp HT đã hoan hỷ cùng đạo tràng chụp tấm hình lưu niệm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Viết Hữu

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 5268

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 159093

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5557475