Sư giả vẫn tràn tràn

Thứ hai - 11/07/2011 21:49
Sư giả vẫn tràn tràn

Sư giả vẫn tràn tràn

Dù Thành hội Phật giáo TPHCM đã nhiều lần khẳng định tất cả những người mặc áo nhà chùa xin tiền ngoài đường hiện nay đều là sư giả nhưng tình trạng mượn áo cà sa đi khất thực vẫn tái diễn.

 

 

Hai sư giả gồm một già một trẻ đi dọc tuyến đường Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức vào sáng 11-7
  
Sáng 11-7, tại đường Võ Văn Ngân và Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức - TPHCM) có 3 trường hợp giả nhà sư đi xin tiền của bá tánh. Trong đó, có cả "sư" là nam thanh niên khỏe mạnh.
  
Một sư giả khác hành nghề trên đường Tô Ngọc Vân với khay đựng đầy ắp tiền 
   
Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM, đã khuyến cáo: “Phật tử muốn làm từ thiện thì nên tới chùa, hoặc tham gia quyên góp vào các tổ chức từ thiện, các chương trình vì người nghèo… Nếu  cho tiền vào bát của những người giả sư đi khất thực là tạo cơ hội cho những kẻ lười lao động”.
 
 
Tin-ảnh: Đăng Lê

(Theo NLĐO) 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 3080

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 38169933


Thiết kế website