Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan: Lễ khai kinh bạch phật hướng vọng lễ cầu siêu cho hương linh ký linh, ký cốt nhập tự lần thứ 25

Chủ nhật - 14/04/2019 15:25
Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan đã diễn ra lễ khai kinh- tuần lễ cầu siêu cho hương linh ký linh, ký cốt nhập tự lần thứ 25 kể từ ngày khởi đầu lễ hiệp kỵ. Đây là một lễ cầu siêu nhằm trợ niệm công đức các thế hệ Phật tử quá cố đã có công lao đối với Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan và hoạt động phát triển của GHPGVN tỉnh Đaklak.
Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan: Lễ khai kinh bạch phật hướng vọng lễ cầu siêu cho hương linh ký linh, ký cốt nhập tự lần thứ 25

Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan: Lễ khai kinh bạch phật hướng vọng lễ cầu siêu cho hương linh ký linh, ký cốt nhập tự lần thứ 25

Sáng nay, ngày 12/04/2019 nhằm ngày 08/03 Kỷ hợi , tại Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan đã diễn ra lễ khai kinh- tuần lễ cầu siêu cho hương linh ký linh, ký cốt nhập tự lần thứ 25 kể từ ngày khởi đầu lễ hiệp kỵ. Đây là một lễ cầu siêu nhằm trợ niệm công đức các thế hệ Phật tử quá cố đã có công lao đối với Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan và hoạt động phát triển của GHPGVN tỉnh Đaklak.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh sám chủ đệ nhất và là pháp sư  bạc độ của Hòa thượng Trụ trì đạo hiệu Thích Châu Quang, TT  sám chủ đệ nhị  đạo hiệu Thích Hải Thông, cùng toàn thể tăng chúng vốn xuất thân tu học và trưởng thành tại Khải Đoan đều vân tập vể góp sức cầu nguyện.

Được biết tuần lễ cầu siêu ngoài việc cầu siêu lễ của các gia đình tín chủ, ban tổ chức tuyên sớ cẩu siêu các hương linh ký linh, ký cốt tại chùa mà hằng năm gia đình thân nhân vì lẽ này lẽ khác mà không được kỵ giỗ hương khói. Bên cạnh đó, đại lễ còn dành sự ưu tiên cho các hương linh cô thân mà nhà chùa đã quy tập tại nghĩa trang Phật giáo Phan Bội Châu, nay là khu trường  PTTH Chu Văn An và nghĩa địa làng lạc giao giải thể không có nhân thân chu toàn, nhà chùa đã đưa hài cốt về thờ tự tại Tổ Đình Khải Đoan.

“Tất đất, ngọn rau, ơn Chúa”, tại nhà thờ cốt của Tổ Đình Khải  Đoan còn thờ một số hài cốt các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến Mậu thân, mùa hè 1972 ngày ấy chôn tập thể tại nghĩa trang Phật Giáo, khi giải tỏa để xây dựng trường học cũng được nhà chùa đưa về thờ tại nhà cốt của bổn tự.

Đành rằng đối với cuộc sống của người tu sĩ hằng ngày đều có cầu nguyện, cúng cơm cùng cháo, song việc tổ chức lễ cầu siêu hằng năm như một nghĩa cử tri ân, đồng thời đây cũng là một việc làm nhằm giáo dục đạo hiếu của người Phật tử. Ngoài ân đối với cha mẹ, thầy tổ, người Phật tử sống giữa đời thường còn mang nặng ân quốc gia, ân nghĩa đối với toàn thể chúng sinh hữu tình và vô tình. Lễ khai kinh được tiến hành long trọng suốt hơn 2 tiếng đồng hồ với sự tham dự  của hàng trăm Phật tử nam nữ.

Sau lễ khai kinh, lễ trì tụng kinh Thủy sám suốt 3 ngày mỗi ngày 3 thời, tiếp theo sau đó là 3 ngày trì tụng kinh Địa tạng cho đến hết ngày 14.

Tối ngày 14/03 Kỷ Hợi, đại lễ quy y linh, thuyết pháp bạt độ chư hương linh. Sáng ngày 15/03 Kỷ Hợi là lễ hiệp kỵ chính thức , cùng ngày 11h00 lễ cúng dường trai tăng và 15h00 diễn ra lễ chẩn tế âm linh vong  hồn.

 
Các lễ diễn ra sau lễ khai kinh, nhằm tạo thiện duyên cho bà con thí chủ, tùy thời gian có thể về tham dự các thời kinh suốt tuần lễ từ 08/03 đến hết ngày 15/03 âm lịch.t
 
Tin: Phước Hải
Ảnh: Ngọc Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 16383

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 404835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24935236


Ảnh đẹp