Chùa Sắc Tứ Khải Đoan : Lễ Quy Y Tam Bảo Ngày Thành Đạo

Thứ hai - 14/01/2019 18:05
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan : Lễ Quy Y Tam Bảo Ngày Thành Đạo

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan : Lễ Quy Y Tam Bảo Ngày Thành Đạo

Chiều ngày 24/1/2018 (8/12 Đinh Dậu) tại bổn tự Sắc Tứ Khải Đoan đã diển ra buổi lễ dưới sự chứng minh và gia trì buổi lễ là hòa thượng Thích Châu Quang – UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Tri Sự PG Tỉnh Đăk Lăk. Lễ quy y là một nghi thức quan trọng và hết sức thiêng liêng, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc sống tâm linh của mỗi người, khi đã trở thành đệ tử Phật.

Mặc dầu quy y Tam Bảo chỉ là bước khởi đầu trong quá trình học Phật nhưng nếu không có bước khởi đầu thì làm sao có các bước tiếp theo được. Đệ tử Phật lấy việc thọ giới mà phân cấp bậc, quy y Tam Bảo là việc căn bản nhất tiếp theo mới đến thọ Ngũ giới mới chính là người phật tử chơn chánh.

Buổi lễ được diển ra trong không khí trang nghiêm,các giới tử lãnh thọ giới pháp,sau lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của mọi người. dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 Ảnh: Như Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 142

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 141


Hôm nayHôm nay : 5957

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106853

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21536676


Ảnh đẹp