Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Thứ sáu - 16/08/2019 18:31
Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Lễ Quy y Tam bảo tại chùa Sắc tứ Khải Đoan

Ngày 15/08/2019 (15/07 năm Kỷ Hợi), tại chùa Sắc tứ Khải Đoan, địa chỉ số 117 đường Phan Bội Châu, Phường Thống Nhất, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đã long trọng tổ chức lễ quy y tam bảo cho hơn 200 thiện nam tín nữ gần xa trong khu vực Thành Phố Buôn Ma Thuột.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Châu Quang, UV HĐTS Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; cùng với các Chư tôn đức Tăng đang an cư tại bổn tự.  

Trong không khí trang nghiêm của đạo tràng, với sự tính thành lãnh thọ của các giới tử. Sau khi niêm hương bạch Phật khai đàn, Hòa Thượng đã tiến hành các nghi thức truyền trao Tam quy và Ngũ giới. Cũng trong buổi lễ, Hòa Thượng đã có lời tán thán tinh thần ham tu học của các giới tử, đồng thời sách tấn Phật tử trên sơ cơ bước vào đạo.

Hiện diện trên cuộc đời này đã là một điều may mắn, nhưng may mắn hơn khi chúng ta đủ duyên lành để biết đến Phật pháp, được Quy y Tam bảo. Đặt biệt, chúng ta đã xây dựng được cho bản thân một niềm tin chân chính khi biết quay về nương tựa vào Tam bảo. Trên thế gian này có nhiều tôn giáo tà kiến, mê tín dị đoan đưa con người đến con đường tội lỗi, trái với luân thường đạo lý, gây hại cho chính bản thân và xã hội. Vì vậy chúng ta phải nhận thức được sự may mắn khi làm đệ tử Phật, vì đây là con đường đưa đến sự an lạc, hạnh phúc trong hiện tại cũng như tương lai.

Song song với việc thọ nhận ba pháp quy, việc thọ trì năm giới cấm cũng vô cùng quan trọng. Có như vậy, chúng ta mới trọn vẹn nhân các của một người Phật tử chân chín. Năm giới – năm nguyên tắc đạo đức căn bản sẽ giúp ta hoàn thiện bản thân, đưa cuộc đời mình đến chổ trong sạch và cao thượng.
Buổi lễ khép lại trong niềm hoa hỷ của đạo tràng.

Tin: Diệu Hương, Ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT PG Dak Lak
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 110


Hôm nayHôm nay : 19288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448169

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24012742


Ảnh đẹp