Thuyết giảng "Ý nghĩa Phật thành đạo" của Đại đức Thích Định Tuệ

Chủ nhật - 13/01/2019 10:57
19h00 tối nay, ngày 11/1/2019 nhằm ngày (6/12/Mậu Tuất), tại chánh điện chùa Sắc Tứ Khải Đoan, 117 Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Mê Thuột đã diễn ra một buổi thuyết pháp do Đại đức Thích Định Tuệ, trưởng ban Phật giáo quốc tế GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đức Hậu, thành phố Vinh thuyết giảng.
Thuyết giảng "Ý nghĩa Phật thành đạo" của Đại đức Thích Định Tuệ

Thuyết giảng "Ý nghĩa Phật thành đạo" của Đại đức Thích Định Tuệ

Thể theo lời mời của bổn tự Khải Đoan, Đại đức Định Tuệ đã hoan hỉ nhận lời mời về tham dự Đại lễ kỉ niệm ngày Thành đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, PL.2562. Hôm nay, Đại đức giảng về đề tài “Ý nghĩa Thành đạo” cho gần 1000 bà con Phật tử nơi đây hiểu rõ hơn về ngày Đức Phật Thành đạo.

Sau khi Thái tất Đạt Đa đã từ bỏ cung vàng, điện ngọc, vợ đẹp, con thơ và phụ vương già yếu. Thái tử đã vượt dòng sông Anôma, tầm sư học đạo và trải qua sáu năm tu khổ hạnh. Nhưng Thái tử nhận thấy những pháp môn đó không đưa đến con đường giác ngộ, giải thoát luân hồi duy chỉ có tu theo con đường trung đạo mới đưa đến giác ngộ thành Phật.

Sau khi nhận bát sữa của nàng Tu-Xà-Đa, Thái tử đã trải cỏ dưới cội Bồ đề và thề rằng: “Nếu ta ngồi đây mà không tìm ra đạo lý nhiệm mầu, không tìm ra lẽ huyền vi của vũ trụ vạn pháp thì dù thịt nát, xương tan, ta quyết không rời bỏ chỗ này”. Trải qua 49 ngày đêm thiền định, quán sát không gián đoạn, vào đêm cuối cùng khi nhìn sao mai mọc, Ngài chiến thắng tất cả ma quân, tượng trưng cho những tầng lớp vô minh của tâm thức từ vô thủy, chứng được Lục thông, Tam minh và thành Phật với danh hiệu Thích-ca-mâu-ni.

Trong quá trình thuyết giảng có rất nhiều Phật tử đã đặt ra những câu hỏi cho Đại đức Định Tuệ. Và được Đại đức giảng sư giải đáp những thắc mắc khiến Phật tử vô cùng hoan hỉ.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được trong buổi pháp thoại.
Tin, Ảnh: Như Thanh
Ban TTTT PG Dak Lak

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 9651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 487776

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21357195


Ảnh đẹp