Đăk Lăk: Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức Đại lễ Vu Lan

Thứ sáu - 16/08/2019 18:33
Đăk Lăk: Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức Đại lễ Vu Lan

Đăk Lăk: Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức Đại lễ Vu Lan

Sáng ngày 15/08/2019 (nhằm ngày 15/07/Kỷ Hợi) Chùa sắc tứ Khải Đoan long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo hiếu PL.2563-DL.2019.
Chứng minh buổi lễ có: HT. Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan; TT. Thích Hải Thông, Phó Ban Trị sự Kiêm Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Cùng với các Chư tôn đức Tăng đang tu học tại bổn tự.
Mở đầu, ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban HDPT tỉnh tuyên bố lý do của buổi lễ. 

Đạo Phật là đạo hiếu. Đức thế tôn thường dạy những vị đệ tử của mình tâm hiếu là tâm Phật, hay thờ kính cha mẹ chính là thờ Phật và chính Ngài là tấm gương sáng của hiếu hạnh. Thực hiện lời di huấn ấy và tiếp nối truyền thống tri ân, báo ân của dân tộc Việt, chùa Sắc tứ Khải Đoan, trụ sở GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, trong những ngày vừa qua đã tổ chức những chương trình tu học các hoạt động từ tế nhằm hướng về ý nghĩa của Đại lễ Vu Lan.

Cứ mỗi năm khi làn gió thu se lạnh thổi về, lá vàng lác đác rơi theo từng hạt mưa bay - báo hiệu mùa vu lan nữa lại về. Khi tiếng chuôn chùa ngân vang trầm bổng, vang nhẹ vào cõi hư vô, như rót vào lòng người con Phật niềm thổn thức, thiết tha một tình cảm thiêng liêng về hai đấng sinh thành. Tình người - chỉ có tình cha mẹ mới sánh với núi cao biển rộng, không ccó công đức nào to lớn hơn công đức sinh thành, không có dòng sữa nào bổ dưỡng hơn dòng sữa mẹ... Chúng con có được thân người như hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục của Cha, của Mẹ.
"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha"
....
Có Cha, chúng con luôn đón nhận sự vững vàng chở che và nâng đỡ. Còn Mẹ, chúng con có cả bầu trời hạnh phúc....(Trích lời cảm niệm Vu Lan của các em GĐPT chùa Sắc Tứ Khải Đoan)Để bày tỏ tấm lòng tri ân của những người  con hiếu đạo. Trong không khí trang nghiêm và tràn đầy cảm xúc, những chiếc bông hồng mùa hiếu hạnh lần lượt được cài lên chư Tăng, và đạo hữu Phật tử tham dự. Những giọt nước mắt đã rơi khi hồi tưởng về Cha Mẹ, nhớ đến thâm ân sinh thành dưỡng dục.Lòng con nứt nở dâng trào một nổi đau nghẹn ngào. Mùa vu lan đến, trên áo con thơ giờ đây chỉ là một nhành hoa trắng, tan nát lòng con. Còn đâu nữa cái ôm ấm êm của mẹ, còn đâu nữa sự ân cần dìu dắt của Cha. 
Con không khóc khi cài hoa hồng trắng
Vì trong hoa đã thấy Mẹ đang cười...

 

Kết thúc buổi lễ  HT. Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan ban đạo từ về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan


Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:(Tin: Thương Đặng, ảnh: Ngọc Dũng)
Ban TTTT Phật giáo tỉnh Đăk Lăk
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 905

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509055

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039456


Ảnh đẹp