Lễ Hiệp Kỵ lần thứ 25 tại Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan

Thứ sáu - 26/04/2019 11:50
Sáng ngày 19/04/2019 (nhằm ngày 15/03 năm Kỷ Hợi) tại Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan 117 Phan Bội Châu, TP. Buôn Ma Thuột tổ chức lễ Hiệp Kỵ chư Hương linh ký linh, ký cốt lần thứ 25.
Lễ Hiệp Kỵ lần thứ 25 tại Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan

Lễ Hiệp Kỵ lần thứ 25 tại Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan

Buổi lễ này là dịp để tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công với đạo pháp cũng như với tổ đình qua các thời kỳ, đồng thời là dịp để Phật tử các giới thể hiện tấm lòng hiếu kính với ông bà tổ tiên ký linh, ký cốt tại chùa Khải Đoan.

Chương trình Lễ Hiệp Kỵ được diễn ra vào lúc 9h00 dưới sự chứng minh của HT. Thích Châu Quang, ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ĐakLak, trụ trì chùa sắc tứ Khải Đoan; Thượng tọa Thích Hải Thông, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh ĐakLak; chư tôn đức Tăng trú xứ tại tổ đình cũng như chư tăng trụ trì các chùa trong tỉnh và thiện nam tín nữ Phật tử trong toàn tỉnh về tham dự và cầu nguyện cho các chư hương linh cửu huyền thất tổ trong gia đình cũng như pháp giới đa sanh phụ mẫu… vãng sinh lạc quốc.

Lễ Hiệp Kỵ được diễn ra trong tiết Thanh Minh – tháng ba hằng năm, nhằm tạo thuận duyên cho Phật tử tưởng nhớ đến ân đức sinh thành, còn tỏ lòng thương tưởng đến những người đã luôn vì ta trong mọi mặt của cuộc sống. Nhằm thể hiện giáo lý 4 ân mà Đức Phật đã dạy, cũng như đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Sau nghi thức cầu nguyện, là thiết lễ cúng dường trai tăng và buổi cơm chay thân mật đến toàn thể Phật tử.
Hình ảnh trong lễ Hiệp kỵ:

 

Tin & ảnh: Diệu Hương - Ngọc Dũng
CTV Ban TTTT Phật giáo Đak Lak
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 120


Hôm nayHôm nay : 14931

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 443812

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24008385


Ảnh đẹp