Dak lak: cúng dường trai tăng trường hạ an cư Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Thứ sáu - 16/08/2019 18:36
Dak lak: cúng dường trai tăng trường hạ an cư Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Dak lak: cúng dường trai tăng trường hạ an cư Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Hôm nay, ngày 11/08/2019 (nhằm ngày 11/07/Kỷ Hợi). Tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, địa chỉ số 117 đường Phan Bội Châu, phường Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk các đoàn, chúng đạo tràng chùa Khải Đoan tổ chức cúng dường trai tăng nhân mùa tự tứ và lễ Vu Lan sắp tới.
Tham dự chứng minh có HT. Thích Châu Quang - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPG tỉnh Đăk Lăk, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan cùng chư Tăng đang an cư tại bổn tự và quý Phật tử các đoàn, chúng sinh hoạt tại chùa, tham dự khóa tu bát quan trai thường kỳ vào các ngày chủ nhật trong mùa an cư kiết hạ.

Thay mặt đạo tràng bác Trừng Tiềm và huynh trưởng GĐPT Khải Đoan Nguyên Lại - Huỳnh Vĩnh Phúc dâng lời tác bạch:

Chúng con là những người Phật tử tại gia, may mắn được gặp Phật pháp, quy y Tam bảo. Bên cạnh đó, chúng con được Giáo hội và chư Tăng tin tưởng giao phó cho nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức GĐPT. 
Trong suốt những năm qua luôn nhận sự tin yêu và hướng dẫn của chư Tăng đã và đang cố gắng tu học và phụng sự theo lý tưởng của mình. Đặc biệt, những năm gần đây, cùng với sự phát triển nhiều mặt của các đoàn, chúng Phật tử của đạo tràng Khải Đoan, GĐPT Khải Đoan cũng cố gắng hoàn thiện tổ chức, nỗ lực tu học nhằm xứng đáng là những người con áo lam, đội ngũ tiên phong trong công tác Phật hóa gia đình, đem đạo vào đời, giúp con em Phật tử chúng ta có môi trường rèn luyện tốt, trở thành những người Phật tử chân chánh.
Hôm nay, hội đủ duyên lành, nhân tiết Vu lan, mùa hiếu hạnh lại về. Toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Khải Đoan, quý anh chị em các chúng sinh hoạt tại bổn tự chúng con cung đối trước Hòa thượng ân sư, trước quý thầy; trước hết, xin đảnh lễ tri ân Tam bảo hộ trì, ân giáo dưỡng của quý Thầy. Thứ đến, nhân mùa an cư kiết hạ của quý thầy sắp viên mãn, chúng con bày tỏ lòng hoan hỷ và thành kính đảnh lễ chúc Khánh tuế hạ lạp. Nguyện cầu chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng pháp thể khương an, tuệ đăng thường chiếu. Nguyện cầu Tăng bảo hưng long, Phật pháp trường tồn.
Cũng trong tinh thần mùa Vu lan báo ân. Chúng con góp chút tịnh tài, tịnh vật được làm ra bởi chánh nghiệp thanh tịnh của mình, thiết lễ Trai Tăng dâng cúng trên mười phương chư Phật, cùng hiện tiền chư Tôn đức Tăng. Cúi xin chư Phật chứng minh, chư Tôn đức Tăng từ bi nạp thọ.
Chúng con nguyện nhờ thiện duyên công đức này hồi hướng với tâm niệm báo đáp đại ân của cha mẹ đã sanh dưỡng chúng con nên người; báo ân thầy, bạn giúp chúng con học được lễ nghĩa, tri thức; báo ân đất nước, thủy thổ bảo bọc chở che để cuộc sống được an gia lạc nghiệp; báo đáp ân tương quan lẫn nhau trong xã hội của bà con thân hữu gần xa, và vạn loại chúng sanh để có được đời sống hài hòa như ngày hôm nay.
Chúng con cũng nguyện nhờ thiện duyên hôm nay mà Tứ thân cha mẹ hiện đời của chúng con tăng phước diên thọ, gia thân quyến thuộc bình an khương thái; cha mẹ nhiều đời quá vãng, cửu huyền thất tổ thừa tư phước lạc, siêu quy tịnh cảnh.
Chúng con cũng xin hồi hướng đến anh linh chư vị thánh tử đạo, vì pháp vong thân, quá cố chư vị huynh trưởng, đoàn sinh, sáng lập hội viên, ân nhân bảo trợ của GĐPT, đạo tràng Khải Đoan được thừa tư thiện lợi.
Cầu nguyện Tam bảo gia hộ cho đệ tử chúng con bồ đề tâm kiên cố , chí tu học không thoái lui, giữ vững chí nguyện phụng sự để cùng vững bước đến Thánh đạo giải thoát. Nguyện cầu cho pháp giới chúng sanh, cùng trọn thành Phật đạo.


Thay mặt chư Tăng, HT. Thích Châu Quang ban lời đạo từ:
Phật tử đạo tràng, các chúng  vân tập về đây cúng dường trai Tăng cũng như hướng vọng ngày rằm tháng 7, ngày tự tứ Tăng ngày Phật hoan hỷ, ngày chư Tăng viên mãn hạ lạp trên con đường tu học. Với tinh thần hiếu đạo của người con Phật, dù xuất gia hay tại gia. Ai ai cũng có ông bà tổ tiên, nội ngoại quá cố, cũng như cha mẹ hiện tại đây là cội nguồn của những người con nói chung và người Phật tử nói riêng đều hướng vọng tri ân, niệm ân và báo ân. Trong đó ân cha mẹ đứng hàng đầu trong bốn ân lớn mà đức Phật đã nói để cho người Phật tử chúng ta thực hiện. Làm thế nào chúng ta hoàn thành bổn phận đền đáp tứ trọng ân như vậy chúng ta mới xứng đáng là con người tuyệt nhiệm ở trong xã hội này. Hướng vọng tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa nhất là đền ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ để ta có được như ngày hôm nay mọi mặt, về phương diện đạo đức , trí đức. Bốn ơn lớn này mỗi người Phật tử chúng ta phải luôn luôn tâm niệm: niệm ân, tri ân, báo ân.  Duyên khởi cho rằm tháng 7 báo ân là do ngài Tôn giả Mục Kiền Liên nhân cứu độ thân mẫu đã cầu thỉnh Đức Thế Tôn chỉ cách cứu độ mẹ ra khỏi địa ngục A Tỳ. Đức Phật chỉ dạy Ngaì thực hiện phương pháp cúng dường trai Tăng để hồi hướng công đức cho tứ trọng ân, nhất là ân cha mẹ được thành tựu. Qua hơn hai nghìn năm giáo lý của đức Phật được các thế hệ học tập và thực hành, tất cả mọi người thực hiện phương pháp cúng dường để cứu độ cửu huyền thất tổ được thành tựu viên mãn. Các nước phương Đông , nhất là đất nước Việt Nam chúng ta trong muôn hạnh lành của con người chữ hiếu đứng hàng đầu. Tiếp nối di sản của tiền nhân để lại, đồng thời mở khai cho con cháu tương lai duy trì truyền thống tốt đẹp này để chánh pháp của đức Phật được trường tồn mãi mãi, đạo lý của dân tộc cũng được trường tồn, tự hào tinh hoa Việt Nam hơn bốn nghìn năm văn hiến. Phật giáo Việt Nam gắn liền với văn hóa đất nước. Chỉ cần  giáo lý của đức Phật còn thì chúng sanh an lạc, hạnh phúc, hòa bình cho thế giới. Để giữ được giáo lý của đức Phật chúng ta phải nghiêm trì giới luật vì giới luật còn thì giáo lý còn.

Thay lời cho hiện tiền chư tôn đức Tăng Thầy hoan hỷ, tán thán công đức của quý Phật tử và hứa khả nạp thọ lễ trai tăng. Cầu nguyện Tam Bảo chứng minh công đức cho tất cả chư Tăng và Phật tử có mặt cũng chư hương linh cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong đồng bào tử nạn.Tin: Nhuận Hạnh, ảnh: Ngọc Dũng
CTV Ban TT-TT Dak Lak
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 103


Hôm nayHôm nay : 17505

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 405957

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24936358


Ảnh đẹp