Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức đón giao thừa - Lễ Vía đức Phật Di Lặc

Thứ sáu - 31/01/2020 18:30
Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 30/12/ Kỷ Hợi (nhằm ngày 24/01/2020), tại chánh điện chùa Sắc tứ Khải Đoan đã trang nghiêm tổ chức Đón giao thừa - Lễ Vía đức Phật Di Lặc.
Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức đón giao thừa - Lễ Vía đức Phật Di Lặc

Chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức đón giao thừa - Lễ Vía đức Phật Di Lặc

Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, ủy viên HĐTS-GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; Thượng tọa Thích Hải Thông, Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; chư Đại đức tăng chùa Khải Đoan cùng đông đảo quý phật tử của đạo tràng và quý thiện nam tín nữ xa gần.

Sau nghi thức niêm hương, bạch Phật, chú nguyện, Đại đức Thích Minh Tâm đại diện cho toàn thể chư Đại đức Tăng của bổn tự và quý Phật tử đạo tràng đã kính dâng lên Hòa thượng bổn sư và Thượng tọa ân sư những lời chúc đầu xuân mới. Đón chào xuân Di Lặc - Canh Tý 2020, những người đệ tử xuất gia và những người con Phật đang tu tập, sinh hoạt tại đạo tràng Khải Đoan thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công ơn to lớn của nhị vị ân sư cùng với lời chúc mừng năm mới đại hoan hỷ, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.


Sau những lời chúc đầu xuân mới, Hòa thượng Thích Châu Quang đã ban đạo từ đến với toàn thể đạo tràng. Trong lời đạo từ của mình, Hòa thượng chúc mừng chư tăng ở tổ đình Sắc tứ Khải Đoan tăng thêm một tuổi phải luôn sống trong đạo lí Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn, gắn bó tình huynh đệ. Trong mùa xuân mới này, phải không ngừng tinh tấn, dõng mãnh tu học, hoàn thành phục vụ phật pháp, tam bảo để hướng tới giải thoát. Hòa thượng đã nhắn nhủ các đệ tử phải thực hiện lý tưởng của người xuất gia, kế thừa di sản của đức Phật, của các bậc tiền bối để duy trì chánh pháp, đem lại lợi ích cho chúng sinh, thấy được ánh sáng tuệ giác của đức Phật. Cuối cùng Hòa thượng đã ân cần gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới vạn sự cát tường đến toàn thể chư Tăng và quý phật tử đạo tràng. 


Để tri ân công đức trong dịp khánh tuế nhị vị ân sư toàn thể đạo tràng đã đê đầu đảnh lễ cúng dường tam bái.

Tiếp tục chương trình buổi lễ, Hòa thượng trụ trì và chư tôn đức Tăng cử hành nghi thức tôn giáo lễ đón giao thừa cho toàn thể đạo tràng. Sau một giờ đồng hồ trong không khí ấm áp, thiêng liêng của tình Phật đà, của khoảnh khắc giao thời, buổi lễ đã khép lại trong hoàn mãn, trong niềm an lạc của toàn thể đạo tràng.
Hình ảnh lễ đón Giao thừa năm Canh Tý

Tin: Hành Minh - ảnh: Như Thanh
Ban TTTT Phật giáo Đak Lak
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 127


Hôm nayHôm nay : 17313

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446194

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24010767


Ảnh đẹp