Lễ Minh Niên, cầu an đầu năm Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan

Thứ sáu - 31/01/2020 18:33
Lễ Minh Niên, cầu an đầu năm Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan

Lễ Minh Niên, cầu an đầu năm Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan

Sáng ngày 25/01/2020 (nhằm ngày mồng 1 tết âm lịch), tại Đại hùng bảo điện chùa Sắc tứ Khải Đoan nghiêm trang diễn ra lễ Minh niên, cầu an và tưởng niệm ngày lễ Đản sanh đức Phật Di Lặc.
Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, ủy viên HĐTS-GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; Chư tôn Đại đức tăng nội tự, quý Phật tử đạo tràng, quý thiện hữu tri thức và quý thiện nam tín nữ xa gần.


Trong giờ phút linh thiêng của năm mới, Hòa thượng trụ trì đã cử hành nghi thức niêm hương, bạch Phật. Bên thềm xuân mới, Canh Tý 2020, đại diện cho quý Phật tử đạo tràng, Phật tử Trần Văn Thanh, pháp danh Nhuận Tịnh đã đê đầu, cung kính dâng lời tác bạch cúng dường xuân Di Lặc, chúc thọ Hòa thượng, Thượng tọa và chư tôn Đại đức tăng bổn tự.Lời chúc thọ như một nén tâm hương thể hiện niềm tôn kính đối với Tam bảo và chư Hòa thượng, Thượng tọa, chư Đại đức Tăng hiện tiền. Thể hiện sự biết ơn sâu sắc trước sự dìu dắt, giáo hóa của quý Thầy Tổ để người con Phật được nương tựa, học hỏi giáo Pháp và thể hiện tinh thần hộ trì Chánh pháp. Từ đó đem lại điều an lành cho chúng sinh, để quốc thới dân an, Phật Pháp mãi trường tồn. Lời chúc thọ còn là lời cầu nguyện cho toàn thể chư tôn Hòa thượng, Đại đức tăng trong mùa xuân Di Lặc, Canh Tý 2020 được Pháp thể vô lượng khinh an, huệ đăng thường chiếu, đạo quả viên thành, để mãi là bóng cây đại thọ dìu dắt hàng phật tử tại gia đến bờ an vui, giải thoát.

Tiếp theo sau lời chúc thọ đầu năm là lời chúc phúc của Hòa thượng ân sư. Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà và Tăng chúng chùa Khải đoan, Hòa thượng trụ trì đã gửi lời chúc mừng năm mới và sự tri ân công đức phục vụ Tam bảo cùng những đóng góp vô cùng to lớn cho Phật giáo tỉnh nhà của đông đảo bà con phật tử toàn tỉnh và hiện diện . Hòa thượng mong mỏi trong buổi lễ tưởng niệm ngày Đản sanh của đức Phật Di Lặc, hàng Phật tử sẽ có được sức khỏe miên trường, đạo tâm kiên cố, có một đời sống an lạc, hướng thiện và nương theo lối vô ngã vị tha, từ bi hỉ xả theo giáo lí của đức Phật. Sau những lời đạo từ rất ân cần và sâu sắc, toàn thể đạo tràng đã niệm ân Hòa thượng và y lời Hòa thượng trên bước đường tu học, phục vụ Tam bảo và chúng sinh.

Theo nội dung chương trình của buổi lễ, Hòa thượng trụ trì khởi lễ cầu an Minh niên đến với toàn thể đạo tràng với mong ước cho tất cả mọi người và gia quyến vạn sự bình an, luôn sống với tinh thần từ bi, yêu thương con người của đạo Phật. Nghi thức lễ cầu an Minh niên cũng đã kết thúc buổi Lễ Minh niên, cầu an và tưởng niệm ngày Đản sanh đức Phật Di Lăc trong mùa xuân Di Lặc, Canh Tý 2020.

Hình ảnh ngày đầu xuân năm mới Canh Tý:

Tin: Hành Minh Ảnh: Phúc Quý
CTV Ban TTTT Phật Giáo Đaklak
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 136


Hôm nayHôm nay : 21251

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 450132

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24014705


Ảnh đẹp