Chùa Dược Sư TP BMT: Làm lễ tưởng niệm tôn sư Thượng Viên Hạ Đức

Chùa Dược Sư TP BMT: Làm lễ tưởng niệm tôn sư Thượng Viên Hạ Đức

Để đền đáp công ơn trong muôn một của cố Hòa thượng tôn sư thượng Viên hạ Đức đã khai sơn ngôi Dược Sư, Tp-Buôn Ma Thuột , Ni sư Thích nữ Chúc Tâm, Ni sư Thích Nữ Chúc Như và toàn thể môn đồ pháp quyến, đạo tràng Phật tử Chùa Dược Sư đã long trọng tổ chức, lễ húy kỵ thường niên vào ngày 10 tháng 7 năm Tân Mão, và thiết lễ cúng dường trai tăng.

Tịnh xá Ngọc Ban TP BMT: Làm Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì

Tịnh xá Ngọc Ban TP BMT: Làm Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì

Sáng ngày, ngày 02 tháng 08 năm 2011 nhằm ngày 03 tháng 07 năm Tân Mão tại khuôn viên Tịnh Xá Ngọc Ban – km5 – phường Tân Hòa thành phố Buôn Ma Thuột đã long trọng tiến hành lễ đại tường của cố ni sư Thích Nữ Hoa Liên và lễ bổ nhiệm ni cô Thích Nữ Thảo Liên chính thức làm trụ trì Tịnh Xá Ngọc Ban .

Chùa Liên Trì: Đêm bế mạc và đốt lửa trại “Thiện Tài Đồng Tử”

Chùa Liên Trì: Đêm bế mạc và đốt lửa trại “Thiện Tài Đồng Tử”

Cuộc vui nào rồi cũng chia ly, hội trại “Thiện Tài Đồng Tử” tổ chức tại chùa Liên Trì đã chính thức bế mạc vào lúc 19h00 ngày 3/8/2011 (nhằm ngày 4/7/Tân Mão) với đêm đốt lửa trại cùng với hơn 500 trại sinh tham gia. Và sáng ngày 4/8/2011 thay mặt BTC, ĐĐ Thích Hải Trung đã trao những phần quà là chuyên đề Phật giáo cho tất cả các trại sinh, sau khi nhận quà của BTC các trại sinh đã tạm biệt ngôi già lam Liên Trì để về với gia đình.

Chùa Liên Trì TP BMT: khai mạc hội trại “Thiện Tài Đồng Tử”

Chùa Liên Trì TP BMT: khai mạc hội trại “Thiện Tài Đồng Tử”

Để đáp ứng nhu cầu của bà con Phật tử tại địa phương mong muốn con em mình có lòng tin, sự hiểu biết về giáo lý đạo Phật. Sáng ngày 2/8/2011 (3/7/Tân Mão) chùa Liên Trì Tp-Buôn Ma Thuột đã khai mạc chính thức hội trại “Thiện Tài Đồng Tử” lần thứ I. Quang lâm chứng minh TT Thích Châu Quang UV HĐTƯ, trưởng BTS PG tỉnh ĐăkLăk trụ trì Tổ đình Sắc Tứ Khải Đoan, ĐĐ Thích Hải Thông trưởng BNL tỉnh ĐăkLăk, ĐĐ Thích Hải Định, trưởng BHP tỉnh ĐăkLăk, ĐĐ Thích Trí Minh, trưởng BHD Phật tử tỉnh ĐăkLăk, cùng Chư tôn đức Tăng trụ trì các chùa trong TP- Buôn Ma Thuột.

Chùa Khải Đoan: Cúng dường trường hạ Long Sơn TP Nha Trang

Chùa Khải Đoan: Cúng dường trường hạ Long Sơn TP Nha Trang

Sáng hôm nay, ngày 16/7/2011, nhằm ngày 16/6/Tân Mão, vào lúc 4 giờ 30 phái đoàn chư Tăng và Phật tử chùa Sắc tứ Khải Đoan lên đường đến Nha Trang Khánh Hòa do Đại đức Thích Hải Định hướng dẫn, phái đoàn có trên 40 Phật tử tháp tùng cùng đến cúng dường chư tôn giáo phẩm và các trường hạ: Chùa tỉnh hội Long Sơn – Trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa, chùa Linh Sơn pháp bảo, trường Sơ cấp Phật học huyện Ninh Hòa.

Huyện KrôngPăk: Chùa Phước An tổ chức “Khóa Tu Phật Pháp”.

Huyện KrôngPăk: Chùa Phước An tổ chức “Khóa Tu Phật Pháp”.

Nhằm tạo điều kiện cho bà con Phật tử địa phương có niềm tin và thâm hiểu giáo lý Phật Đà. Chùa Phước An, huyện KrôngPăk long trọng tổ chức “Khóa tu Phật pháp” dành cho tất cả bà con Phật tử tại địa phương, khóa tu diễn ra trong ba ngày (từ ngày 29, 30,31/7/2011). Lễ khai mạc diễn ra vào sáng 29/7/2011 dưới sự chứng minh của TT Thích Châu Quang UV HĐTƯ, trưởng BTS PG tỉnh ĐăkLăk và Chư Tôn Đức trong BTS PG tỉnh ĐăkLăk, và BĐD PG huyện KrôngPăk.

Huyện Cư M’Gar: Tổ Chức Trai Đàn Báo Ân

Huyện Cư M’Gar: Tổ Chức Trai Đàn Báo Ân

Nằm trong chuỗi hoạt động nhân Mùa Báo Hiếu _Lễ Vua Lan PL. 2555_2011. Sáng ngày 25/7/2011, tại khuôn viên Chùa Hoa Nghiêm thuộc Khối 3. Thị Trấn Quảng Phú, Huyện Cư M’Gar, Tỉnh ĐăkLăk đã chính thức cử hành Đại Lễ Trai Đàn Báo Ân Kỳ Siêu hướng vọng ngày Thương Binh Liệt sỹ 27/7/2011, đồng thời phát nguyện truy niệm quá cố Anh linh Anh hùng liệt sỹ vì nước vong thân, đồng bào tử nạn trong các cuộc chiến tranh trong quá khứ.

Huyện KrôngPăk: Đại Lễ Cầu Siêu Các Anh Linh, Anh Hùng Liệt Sỹ

Huyện KrôngPăk: Đại Lễ Cầu Siêu Các Anh Linh, Anh Hùng Liệt Sỹ

Nhằm hướng vọng ngày thương binh liệt sỹ( 27/7 ), để tri niệm công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã vì quốc hy sinh. Sáng ngày 24/7/2011(24/6/Tân Mão), BĐD huyện KrôngPăk kết hợp với UBND huyện long trọng tổ chức đại lễ cầu siêu các anh linh anh hùng liệt sỹ.

Huyện CưM' Gar: NPĐ Linh Phong Làm Lễ An Vị Phật

Huyện CưM' Gar: NPĐ Linh Phong Làm Lễ An Vị Phật

Nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, sự chú nguyện của chư Tôn Đức và sự phát tâm dõng mãnh của chư thiện tín Phật tử gần xa hỷ cúng công trình bửu điện Niệm Phật Đường Linh Phong xây dựng nay đã tạm có nơi tu học.

Chư tôn đức chứng minh

Chùa Khải Đoan: Lễ Ra Mắt Đoàn TNPT Thiện Sinh

Nhằm tạo môi trường sinh họat cho thanh niên Phật tử từ 20 đến 45 tuổi trong thành phố Buôn Ma Thuột tu tập, học hỏi giáo lý, từ đó đóng góp sức trẻ để phụng sự Đạo pháp và xã hội. Và tạo môi trường điều kiện cho TNPT tu dưỡng đạo đức, nâng cao nhận thức về bản chất và giá trị của đời sống, rèn luyện bản thân để có khả năng xây dựng đời sống hạnh phúc, thông qua lý tưởng của một người Phật tử như Đức Phật đã dạy. Vì thế chùa Sắc Tứ Khải Đoan quyết định thành lập Đoàn Thanh niên Phật tử Thiện Sinh.

Cư M’gar: Chùa Hoa Nghiêm khoá tu cho ĐB dân tộc

Cư M’gar: Chùa Hoa Nghiêm khoá tu cho ĐB dân tộc

Từ sáng sớm, ban tổ chức khóa tu đã lo “ sốt vó ” vì được tin chiếc xe khách chở bà con đồng bào mình ở buôn Cháy ra tu học gặp phải sự cố nên không thể có mặt đúng giờ. Ông mặt trời ngày càng lên cao làm bà con ở các buôn khác cũng nóng cái bụng luôn miệng hỏi thăm ban tổ chức sao huynh đệ buôn Cháy đến giờ vẫn chưa có mặt ? .

HT Thích Đức Nghiệp đang ban đạo từ

Chùa Phổ Minh TP BMT: Lễ Đặt Đá Xây Dựng Trung Tâm Dưỡng Lão

Thực hiện hoài bão của chư vị tiền bối hữu công chùa Phổ Minh và sự mong ước của đồng bào các giới để có một trung tâm nuôi dưỡng các Phật tử muốn tìm chốn an tu thanh tịnh khi buổi xế chiều.

HT Thích Quang Đạo thuyết giảng tại chùa Hoa Lâm TP BMT

HT Thích Quang Đạo thuyết giảng tại chùa Hoa Lâm TP BMT

Tối ngày 4/7/2011 (Nhằm ngày 4/6/ Tân Mão) Chùa Hoa Lâm Tp BMT đã cung thỉnh HT Thích Quang Đạo trụ trì tổ đình Phước Viên, UVGD Tăng Ni TW, phó BTS, HP trường TCPH Tỉnh Đồng Nai. quan lâm thuyết giảng một thời pháp về ý nghĩa Tu Phước Tăng Thọ, sách tấn hàng Phật tử cố gắng tu học, hoàn thiện để trở thành một Phật tử chân chánh hộ trì Tam bảo.

Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì Chùa Phước Quang Huyện KrôngPăk

Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì Chùa Phước Quang Huyện KrôngPăk

Sáng 4/7/2011(nhằm 4/6/Tân Mão)được sự gia hộ của Tam Bảo, và sự chấp thuận của chính quyền các cấp, BTS PG tỉnh ĐăkLăk đã bổ nhiệm Đại Đức Thích Quảng Vinh về trù trì Chùa Phước Quang, thôn Tân Lập, xã Hòa An, huyện KrôngPăk, tỉnh ĐăkLăk.

GĐPT  Chùa Liên Trì TP BMT Tu Bát Quan Trai lần thứ 2

GĐPT Chùa Liên Trì TP BMT Tu Bát Quan Trai lần thứ 2

Sáng ngày 2/7/2011(nhằm ngày 2/6/Tân Mão) dưới sự chứng minh và hướng dẫn của ĐĐ Thích Hải Trung, gần 200 anh chị em huynh trưởng GĐPT đã vân tập về chùa Liên Trì phát nguyện thọ trì tu Bát Quan Trai 2 ngày một đêm. Đây là chương trình tu học trong ba tháng an cư của ban huynh trưởng.

Ban thị giả Khải Đoan cúng dường trai tăng

Ban thị giả Khải Đoan cúng dường trai tăng

Sáng ngày 29 / 06 / 2011 tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Nhân mùa an cư kiết hạ 3 tháng của chư tăng, thúc liễm thân tâm trao dồi Giới - Định - Huệ.

Chùa Khải Đoan Tu Bát Quan Trai

Chùa Khải Đoan Tu Bát Quan Trai

Sáng ngày 19/6/ 2011 (nhằm ngày 18/5/Tân Mão) 175 Phật tử các giới vân tập về chùa Sắc Tứ Khải Đoan, phát nguyện tu Bát Quan Trai giới. Buổi lễ chứng minh truyền giới ĐĐ Thích Đồng Chánh và chư tăng bổn tự. Sau phần nghi thức truyền giới là thòi kinh Lương Hoàng Sám, Cúng ngọ - Tiến linh, cúng Quá đường của chư tăng an cư và đạo tràng Bát Quan Trai. Đây là thời khóa tu tập trong 3 tháng an cư của chư tăng và đạo tràng.

GĐPT Chùa Liên Trì TP BMT Tu Bát Quan Trai.

GĐPT Chùa Liên Trì TP BMT Tu Bát Quan Trai.

Sáng ngày 16/6/2011(nhằm ngày 15/5/ Tân Mão), toàn thể ban huynh trưởng GĐPT chùa Liên Trì, thôn 2, xã Hoà Thuận, TP Buôn Ma Thuột.Gần 200 huynh trưởng nam nữ phật tử phát nguyện tu bát quan trai một ngày một đêm. Buổi lễ được sự chứng minh truyền giới của ĐĐ Thích Hải Trung. Đây là chương trình tu học ba tháng an cư kiết hạ của GĐPT Liên Trì một tháng 2 kỳ vào ngày 1 và 15 hằng tháng. Ngoài ra còn có thời khoá học giáo lý và sinh hoạt vào ngày chủ nhật hằng tuần.

Chùa Liên Trì TP BMT Khai Pháp Tu Bát Quan Trai PL-2555

Chùa Liên Trì TP BMT Khai Pháp Tu Bát Quan Trai PL-2555

Sáng ngày 12/6/2011(nhằm ngày 11/5/Tân Mão). Chùa Liên Trì, thôn 2, xã Hoà Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột, đã chính thức khai pháp tu bát quan trai PL 2555- DL 2011. TT Thích Viên Trí, giảng sư học viện Tp HCM, HVPG Huế, đã đáp lại lời cung thỉnh của BĐD chùa Liên Trì, TT đã quan lâm ban cho đạo tràng bát quan trai một thời pháp với chủ đề"Lý tưởng và thực hành Bồ Tát đạo của người Phật tử". Sau khi TT kết thúc thời pháp, ĐĐ Thích Hải Trung đã truyền giới bát quan trai cho gần 150 Phật tử các giới.

Lễ lạc thành chùa Liên Trì Tp BMT

Lễ lạc thành chùa Liên Trì Tp BMT

Truớc tâm nguyện của toàn thể Phật tử chùa Liên Trì và bà con Phật tử các giới, chư Phật mười phương độ trì, chư tôn đức lân mẫn gia trì hộ niệm, Phật tử thiện tín dõng mãnh phát tâm, chùa Liên Trì, thôn 2, xã Hoà Thuận, Tp Buôn Ma Thuột, sau 25 tháng đại trùng tu đến nay ngôi phạm vũ đã trang nghiêm hoàn mãn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 12 13 14  Trang sau
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 2539

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3487320