Chùa Khải Đoan: Buổi tu tập Bát Quan Trai giới đầu tiên

Thứ sáu - 16/06/2017 08:25
Công đức tu tập trai giới là không thể nghĩ bàn, tất cả mọi tỗi ác đều bị tiêu diệt. Người nào thọ trì Bát quan trai giới, người ấy sẽ được niềm vui vô lượng của cõi người và cõi trời. Chính người đó đang dùng chuỗi ngọc anh lạc của Vô thượng bồ đề để trang nghiêm tự thân, vì vậy mà họ thành đạt vô lượng công đức.
Chùa Khải Đoan: Buổi tu tập Bát Quan Trai giới đầu tiên

Chùa Khải Đoan: Buổi tu tập Bát Quan Trai giới đầu tiên

Cứ mỗi năm khi mùa hạ về cũng là mùa an cư kiết hạ của chư Tăng Ni. Đối với chư Tăng Ni, mùa an an cư kiết hạ là thời gian tập chính trong năm. Chư Tăng Ni câu hội một chỗ để “thúc liễm thân tâm, trau giới giới định tuệ” theo lời Đức Phật dạy.

Hòa trong không khí đó, chùa Khải Đoan tổ chức chương trình tu tập Bát Quan Trai vào mỗi Chủ Nhật trong suốt ba tháng mùa hạ để Phật tử và mọi người có cơ duyên về đây tu tập trong tinh thần “Tứ chúng đồng tu”.

Tu tập Bát quan trai là thực hành hạnh xuất gia trong một ngày một đêm. Do vậy, thọ trì Bát quan trai giới là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp tu tập của người Phật tử hướng đến giải thoát, giác ngộ. Bát quan trai giới, tiếng Pàli là Uposatha Sila, Hán dịch là Cận trú giới, Cộng trú giới, Thiện túc giới, Bát giới và Trai giới… Sở dĩ gọi là Cận trú giới hay Cộng trú giới vì người thọ trì giới này phát nguyện sống một ngày một đêm gần gũi các bậc Thánh giả để học tập hạnh thanh tịnh, ly dục và giải thoát của các Ngài.

Tu tập Bát quan trai giới trọn vẹn, hành giả gặt hái được rất nhiều lợi ích. Trước mắt, người cư sĩ có cơ hội thực tập xuất gia cả thân lẫn tâm trong một ngày đêm. Nhờ đó, họ đã thân chứng pháp vị an lạc, ly dục và giải thoát, làm nền tảng cho Thánh vị A La Hán. Mặt khác, Đức Phật dạy: “Thực hành trai giới có quả lớn, có lợi ích lớn, có sáng chói lớn, có ánh sáng lớn” (Kinh Tăng Chi Bộ). Người tu tập Bát quan trai giới, đầy đủ tám chi, khi thân hoại mạng chung sẽ sanh lên  các cõi Trời, cộng trú với chư Thiên, có đầy đủ phước báo và thọ lạc, mạng sống lâu dài. Trong kinh Ưu Bà Tắc Giới, Đức Phật dạy: “Công đức tu tập trai giới là không thể nghĩ bàn, tất cả mọi tỗi ác đều bị tiêu diệt. Người nào thọ trì Bát quan trai giới, người ấy sẽ được niềm vui vô lượng của cõi người và cõi trời. Chính người đó đang dùng chuỗi ngọc anh lạc của Vô thượng bồ đề để trang nghiêm tự thân, vì vậy mà họ thành đạt vô lượng công đức”.

Buổi tu bát quan trai giới với ngày đầu tiên với số phật tử gần 300 vị được diển ra vô cùng trang nghiêm thấm nhuần đạo vị, buổi lễ được kết thúc vào 17g 15 phút trong niềm hoan hỷ của toàn thể giới tử.
 
Kỳ tu học Bát Quan Trai tiếp theo sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 24/5/Đinh Dậu, nhằm 18/6/2017. Kính mời quý Phật tử dành thời gian về tham dự.


Ảnh : Như Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103


Hôm nayHôm nay : 16271

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445152

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24009725


Ảnh đẹp