Khai mạc Triển lãm ảnh Phật giáo chào mừng Phật đản PL 2562 – DL 2018

Thứ tư - 23/05/2018 15:30
Khai mạc Triển lãm ảnh Phật giáo chào mừng Phật đản PL 2562 – DL 2018

Khai mạc Triển lãm ảnh Phật giáo chào mừng Phật đản PL 2562 – DL 2018

Nằm trong chương trình chào mừng đại lễ Phật đản PL: 2562 – DL: 2018, ngày lễ trọng đại của toàn thể tín đồ Phật giáo thế giới, nhằm thể hiện niềm hân hoan chào đón ngày đản sanh, lòng thành kính biết ơn, ca ngợi ân đức cao dày của Đức Thế tôn ra đời để giáo hóa chúng sanh, Ban Văn Hóa Phật giáo phối hợp Ban TTTT tỉnh tổ chức Triển lãm ảnh Phật giáo tỉnh Đăk Lă

  Vào lúc 9h00 sáng ngày 08.4al ( nhằm ngày 22.5.2018) tại tiền sảnh sân chùa Sắc Tứ Khải Đoan long trọng khai mạc triển lãm ảnh Phật giáo tây nguyên.
     Quang lâm tham dự có:
- HT Thích Giác Thanh – HT Thích Giác Chí ủy viên HĐCM GHPGVN- Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh ĐăkLăk.
- HT Thích Châu Quang Ủy viên HĐTS – GHPGVN; Trưởng BTS Phật giáo Tỉnh,
- TT Thích Giác Tiến, Ủy viên HĐTS - Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh.
- TT Thích Hải Thông Phó BTS kiêm Trưởng Ban Nghi lễ
- ĐĐ Thích Trí Minh, Phó ban kiêm CTK BTS tỉnh, Trưởng BTS PG TP Buôn Ma Thuột.
- ĐĐ Thích Giác Phổ Phó ban kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp
- ĐĐ Thích Hải Định Trưởng Ban Văn hóa
- ĐĐ Thích Nguyên Huấn Trưởng Ban Thông tin Truyền thông
- ĐĐ Thích Hải Nguyện Trưởng Ban HDPT.
- ĐĐ Thích Minh Phương Phó Thư ký kiêm chánh văn phòng BTS PG tỉnh.
- NS Thích Nữ Chúc Như Trưởng Phân ban Ni giới ĐăkLăk
- SC Thích Nữ Tịnh Minh Phó ban kiêm tài chánh BTS PG tỉnh.
cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS, đại diện các ban ngành thuộc BTS, chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì, và trên 500 Phật tử thiện nam tín nữ tham dự.
          Sau phần nghi thức lễ, Đại Đức Thích Hải Định, Trưởng Ban Văn hóa, đọc lời khai mạc. “ Triểm lãm gồm có hình ảnh nghệ thuật các ngôi chùa, các sinh hoạt lễ hội Phật giáo, nhằm ca ngợi tôn vinh văn hóa Phật giáo". Qua đó, nêu cao giá trị “ Văn hóa Phật giáo và dân tộc” với công chúng, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp của Phật giáo trong xây dựng, bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc
          Triển lãm trưng bày trên 70 tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Trong đó, có NSNA Đào Thọ, NSNA Nam Phương, các nhiếp ảnh gia Minh Nghiêm, Phúc Quý, Tấn Dũng... Đặc biệt, có tác giả là tu sĩ như Thầy Như Thanh, cùng nhiều tác giả khác là Phật tử trên toàn tỉnh. Nội dung các tác phẩm hướng vào mỹ cảm với tâm từ bi và trí tuệ, hướng con người đến đời sống Chân Thiện Mỹ.  Đây cũng là dịp để các văn nghệ sĩ tụ hội, học tập, sáng tác và thưởng lãm nghệ thuật.
          Tiếp theo, Ban tổ chức cung thỉnh HT Giác Thanh – HT Châu Quang  trao tặng Hoa và bằng Tán dương công đức của GHPGVN tỉnh trao tặng.
          Sau đó, Hòa thượng Trưởng BTS ban đạo từ chúc mừng và tán thán công đức đến thành viên của 2 ban đã tạo một sân chơi đầy thi vị.  Hòa thượng phát biểu nghệ thuật Phật giáo có trên 2600 năm phát triển, luôn có nét đặc sắc riêng,  mang tính phổ quát với khả năng truyền cảm sâu thẳm, khơi dậy tâm thức trí tuệ con người tìm về cội nguồn. Mỹ thuật Phật giáo xuất phát từ tâm Từ bi của bậc đại giác ngộ, từ trái tim mẫn cảm của mỗi nghệ sĩ theo các cung bậc tình cảm luôn khác lạ của trí tuệ nhưng vi tế vô cùng vô tận của vũ trụ, và con người qua góc nhìn của các nghệ sĩ là sự ngộ đạo theo từng cấp độ khác nhau. Đặc biệt các tác phẩm của Tăng ni và Phật tử trẻ,  những góc nhìn đầy tinh tế đã ghi lại những khoảnh khắc quý giá trong sinh hoạt Phật giáo với đời sống xã hội. Hòa Thượng kính chúc Chư tôn đức và quý vị  hiện diện hưởng một mùa Phật đản sanh trong tình thương yêu và trí tuệ của chư Phật.
          Tiếp theo, Ban Tổ chức cung thỉnh chư tôn đức cắt băng khai mạc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật của Phật giáo với tây nguyên.
          Ban Thông tin truyền thông chúng tôi ghi nhận ngay sau khi khai mạc, đã có hàng trăm Phật tử và quan khách cùng tham quan thưởng lãm ảnh.
 

Tin & ảnh:
Đông Triều - Nam phương - Phúc Quý
(Ban TTTT GHPGVN Tỉnh Đăk Lăk)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 9005

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 487130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21356549


Ảnh đẹp