Chùa Liên Trì: Long Trọng Khai Đàn Chẩn Tế Thai Nhi

Thứ năm - 29/03/2012 18:02
Chùa Liên Trì: Long Trọng Khai Đàn Chẩn Tế Thai Nhi

Chùa Liên Trì: Long Trọng Khai Đàn Chẩn Tế Thai Nhi

Sáng ngày 29/03/2012 (nhằm ngày 8/3/ nhâm thìn) chùa Liên Trì Tp Buôn Ma Thuột – Đak Lak, long trong khai kinh bạch Phật, thỉnh Tiêu Diện, Đề vị, Cúng ngọ, Thỉnh linh. Đại Đức Thích Hải Trung thay mặt bổn tự đã cung thỉnh:

Chứng Minh Trai Đàn: TT Thượng Châu Hạ Quang

Trưởng BTSPG Đak Lak – Trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan.

Pháp Sư Trai Đàn: Đại Đức Thích Pháp Thủy

Chùa Già Lam, Tp Hồ Chí Minh

Chủ Sám: TT Thích Phước Hòa  

Trụ trì chùa Vạn Phước Hải Triều Âm Tự - Q Củ Chi - Tp Hồ Chí Minh.

Công Văn: Đại Đức Thích Minh Đăng

Trụ trì chùa Quảng Bình – Q Thủ Đức – Tp Hồ Chí Minh.

Kinh Sư: Đại Đức Thích Từ Nghiêm

                Đại Đức Thích Minh Ý

                Đại Đức Thích Tâm Bình

                Đại Đức Thích Đạo Lực

                Đại Đức Thích Minh Đạt

                Đại Đức Thích Trung Nghĩa

Nhạc lễ: nhóm đạo hữu Hòa tỉnh Đồng Nai.

Đây là lần đầu tiên chùa tổ chức trai đàn về thai nhi, nhân tiết thanh minh. Một việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn, theo Phật giáo, không phải đợi đến lúc hài tử lọt lòng mẹ, mới được gọi là sinh mạng mà ngay khi một mầm sống vừa mới được tượng hình trong thai mẹ vào giây phút đầu tiên đã được gọi sinh mạng.

Do không có một quan niệm đúng đắn về định nghĩa của một sinh mạng như trên và không có một truyền thống tâm linh vững chắc, nhiều trường hợp các bậc cha mẹ không có một tâm ăn năn, sám hối và cũng không thờ cúng các thai nhi bị chối bỏ đó một cách như pháp. Những thai nhi bị chối bỏ trở thành oan hồn, mang lòng oán hận cha mẹ, tạo ra muôn vàn nghịch cảnh cho người còn tại thế.

Để các bậc cha mẹ những người đã từng chối bỏ những mầm sống yêu thương của chính mình có dịp sám hối, cùng với chư tăng tụng kinh cầu nguyện để các vong linh thai nhi vãng sanh về cực lạc.

Lễ thượng đại tràng phan và thỉnh phan sơn, thủy nhập tự:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cung an chức sự và lễ khai kinh bạch phật, sái tịnh đàn tràng, thỉnh tiêu diện đại sĩ, đề vị, cúng ngọ, tiến linh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
nguyễn thị thủy - 24/06/2017 23:47
Chúng tôi là những người dân và Phật Tử khắp nơi các tỉnh trong nước và ngoài nước, quá bức xúc với Tịnh Xá Hương Thiền ở thôn Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỷ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Do tên đội lốp nhà sư là: Nguyễn Đình Mạnh sn:02.04.1940. pháp danh : giác thiền.
Hiện trạng tên đội lốp nhà sư nầy khoe là tịnh xá hương thiền giá tới 5 tỷ để gạt các tăng ni, hoặc dân vào để di chúc lại với tiền thiếu nợ là 100 triệu, với xây tháp cho hắn là 500 triệu, những giấy tờ của hắn viết đều có mộc của tịnh xá, và chử ký của những người quen của hắn ký, hắn nói do Hòa Thượng Giác Cầu và Hòa Thượng Chùa Huệ Minh hướng dẫn. chúng tôi nghĩ đây của riêng hắn chứ không có ai hướng dẫn cho hắn như vậy. những thời gian qua hắn đã lừa nhiều tăng vào ở để cướp tiền , khi hắn nhận được ít tiền đưa trước, hắn làm đủ mọi cách chướng ngại để các vị tăng ở không được phải tự bỏ đi sẻ mất tiền. thủ đoạn nầy hắn nói do hắn học Phật, do các tiền bói khất sỉ truyền lại. khách tới Tịnh Xá thăm viếng hay tăng ni ở Tịnh Xá nấu ăn hay pha trà, đều bị hắn phun nước bọt ( nước miếng ) vào quậy lên, để mọi người ăn đều nghe lời hắn nói. Tăng ở Tịnh Xá đi cúng thì hắn ở nhà thay đổi các ổ khóa làm cho những vị Tăng không vào được, chừng nào có tiền thêm mới cho vào, hắn giao quyền cho người ta lấy tiền rồi mà khi khách đến cúng dường thì hắn kêu cống nạp cho hắn hết. những đồ cúng và tiền hắn đem về dòng họ của hắn ở Hội An, những đồ cúng đi cúng lại được nhiều lần , khi những tăng bức xúc đến đòi tiền thì hắn trốn không mở cửa, hắn gọi công an khu vực đến, vậy những hành động nầy của Nhà Phật dạy ra hay sao? Của phái khất sỉ dạy ra như vậy sao? Chúng tôi kính mong nhà Phật có biện pháp với tên đội lốp nhà sư nầy. giải quyết trã nợ cho các Tăng đã bị hắn lừa. nay đã có người kế thừa Tịnh Xá Hương Thiền, có tiền xây tháp, xây hàng rào, tu bổ Tịnh Xá rình rang. Vậy mà một nơi gọi là Tôn Giáo nhà Phật lại dung chứa những người lừa đảo như vậy sao? Trước kia hắn có yêu cô tên Hương, trong lúc yêu cô Hương , hắn còn lăng nhăng nhiều cô gái khác, bia ôm lung tung, nên cô Hương tự tử chết, nên hắn hối hận đặt tên tịnh xá là Hương Thiền, Hắn tên Giác Thiền. tới bây giờ tuy già nhưng còn ráng quơ quàu từ già đến trẻ, làm những chuyện bỉ ổi trong cửa thiền môn, đã từng úp mặt vào lồn phụ nữ,
Cầu xin cho sự cúng dường nầy
Đến với đức Như Lai xin Phật chứng minh
Cầu xin cho sự cúng dường nầy
Đến với chư Bồ Tát xin chư Tăng chứng minh
Cầu xin cho sự cúng dường nầy
Đến Chư Phật Pháp Tăng xin Tam Bảo chứng minh
vậy mà GHPGVN cũng dung túng cho tên nguyễn đình mạnh nầy. nền Phật Giáo suy đồi….nếu ai không tin, về thôn vạn hạnh hỏi lại các tăng ni ở các chùa sẽ hiểu tên đội lốp nhà sư nầy trúng sai….tôi mong rằng GHPGVN và chính quyền VN có biện pháp bài trừ lũ ác dâm tăng nầy…
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1085

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509235

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039636


Ảnh đẹp