Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Thiêng liêng đêm tri ân tưởng niệm ân sư

Thứ hai - 31/10/2016 23:03
Trưa 31/10/2016, tại chánh điện chùa Sắc tứ Khải Đoan, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, BTC lễ húy nhật lần thứ 23 của cố Hòa thượng tiền nhiệm trú trì Thích Quang Huy và hướng vọng tưởng niệm húy nhật đệ nhất trú trì HT. Thích Đức Thiệu đã cung thỉnh chư tôn đức giáo phẩm tác lễ Tưởng niệm ân sư.
       
    Lễ đốt nến tri ân tưởng niệm có sự Chứng minh và chủ trì của HT. Thích Quang Đạo - Thành viên HĐCMTƯ GHPGVN, trưởng Ban hoằng pháp tỉnh Đồng Nai, viện chủ chùa Phước Viên, tỉnh Đồng Nai cùng chư tôn đức tăng trong môn đồ pháp quyến và đông đảo quý Phật tử đồng tham dự.


      Đêm tri ân là cơ hội để hàng môn đồ pháp quyến, quý Phật tử gần xa dâng lời tri ân sâu sắc dành cho nhị vị ân sư, những Người đã một đời hy sinh, đóng góp sức mình cho dân tộc, cho đạo pháp tại Đăk Lăk từ những năm đầu khó khăn gian khổ. Ngày hôm nay, khi Phật giáo Đăk Lăk đã vươn mình phát triển, nhân rộng đến tận cùng những vùng đồng bào thiểu số, chùa viện được xây dựng khắp nơi, tăng ni nhiệt tâm trở về hoằng dương chánh pháp, hàng Phật tử nô nức tu học hàng ngày chính là nhờ ân đức cao dày của các bậc tiền nhân, những vị đã đặt nền móng đầu tiên, đưa Phật giáo tỉnh nhà đến gần hơn với nhân dân quần chúng, mà tiêu biểu là cố HT. Thích Đức Thiệu và HT. Thích Quang Huy.      Trong buổi lễ đêm nay, chư tôn đức chứng minh đã thực hiện nghi lễ truyền đăng, tiếp nối ánh sáng từ bàn Phật và thắp sáng những ngọn nến lung linh, truyền đi khắp hội trường cho hàng ngàn thiện tín Phật tử gần xa. Không chỉ thắp lên ngọn lửa của ánh đuốc, mà còn thắp sáng ngọn đèn trong tâm, ngọn đèn chánh pháp rạng ngời khắp chốn. Hành động này nói lên tinh thần truyền đăng tục diệm, kế vãng khai lai, báo Phật ân đức, báo đền chư vị ân sư. Nguyện thực hiện trọn vẹn sứ mạng của chư Phật, chư Tổ, của nhị vị bậc thầy có công nơi mảnh đất cao nguyên nhiều nắng và gió này.
        Sau phút truyền đăng tưởng niệm, HT. Thích Quang Đạo giảng cho hội chúng nghe về Ý nghĩa buổi lễ: Giờ đây, quý vị hãy dành trọn tấm lòng thành kính, hướng về chư vị lịch đại tổ sư, nhị vị cố Hòa thượng trú trì chùa Khải Đoan với lòng tri ân thành kính. Đạo Phật xuất hiện tại Ấn Độ cách đây trên 2600 thế kỷ, đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất hiện giữa cuộc đời bằng xương bằng thịt, Ngài đã có tất cả mọi thứ từ cung vàng, điện ngọc, vợ đẹp, con ngoan. Nhưng Ngài đã ngộ được đạo lý vô thường, sanh già bệnh chết, để từ đó chuyên tâm tu niệm, tìm ra con đường giải thoát khổ đau, diệt trừ tham, sân, si, phiền não nên giải thoát được sanh tử luân hồi. 

        Đệ tử của Phật là những người nối theo hạnh nguyện của Ngài, mỗi ngày tu học, dùng trí tuệ trừ diệt tham, sân, si, phiền não, khổ đau. Chỉ có tu tập mới có niềm vui chơn chánh, chỉ có liễu ngộ chánh pháp mới giải thoát được khổ đau của kiếp người. Ngày hôm nay, quý vị thực hiện nghi lễ thắp nến tri ân, quý vị tưởng nhớ ân sâu của chư Phật, chư tổ, của cố Hòa thượng trú trì chùa Khải Đoan, thì quý vị nên học theo hạnh của quý Ngài, cố gắng tu tập, cố gắng xiển dương chánh pháp của Như Lai, đó mới là sự tri ân sâu xa và ý nghĩa nhất.

 

Tác giả bài viết: BTT Chùa Khải Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 3360

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5165950