Chùa Sắc tứ Khải Đoan: Chùm ảnh đêm Giao thừa

Chủ nhật - 29/01/2017 07:44
BBT khaidoan.com.vn trân trọng giới thiệu chùm ảnh Lễ Giao thừa tại chùa Sắc tứ Khải Đoan, thành phố Buôn Ma Thuột
Lễ đón Giao Thừa tại Tổ Đình  Chùa Sắc Tứ Khải Đoan được dự  tính bắt đầu từ 23h30 ngày 30/12.Bính Thân và chấm dứt  vào 01h00 ngày 1/1 năm Đinh Dậu.

Tù 22h trước giờ đón giao thừa gần 2 tiếng đồng hồ, thiện tín thập phương đã lần lượt tiến về sân chùa, chờ đợi lễ chính thức, phần lớn trong số này là thanh niên, thanh nữ các đoàn, chúng thuộc đạo tràng khải đoan.

Đúng 23h00 đoàn lân rồng của gia đình phật tử khải đoan, khởi động với nhiều tiết mục, tạo không khí vui tươi trước giờ phút đón giao thừa Đinh Dậu thêm phần  trang trọng và rất đổi linh thiêng trước giờ phút bàn giao trách nhiệm quản lý, bảo hộ nhân gian của chư thần theo quan niệm truyền thống của dân gian.

Sau hồi nghinh tiếp chư thần bằng vũ điệu long-lân của gia đình phật tử Khải Đoan, lễ đón giao thừa được long trọng cử hành dưới sự chứng minh sám chủ của Hòa Thượng đạo hiệu Thích Châu Quang. UBTW HĐTS GHPGVN, trưởng ban tri sự giáo hội phật giáo Đăklăk, Trụ Trì Tổ Đình Sắc Tứ Khải Đoan và đông đủ tăng chúng bổn tự và hàng ngàn phật tử thiện tính ở thành phố BMT về tham dự.

Tiến trình lễ chính thức, Hòa Thượng chủ lễ niêm hương bạch phật, đảnh lễ tam bảo, sau đó, hòa thượng đại diện toàn thể tứ chúng hiện diện khấn hương tại bàn thờ giao thừa.

Xuân về, tết đến là dịp cho con cháu tưởng nhớ tổ tiên ông bà quá cố cũng như đang sinh tiền, mà nhủ lòng mình sống đúng đạo nghĩa làm con mà tổ tiên đã truyền lại, chư phật trong ba đời đã chỉ dạy về hiếu đạo.

Trên tinh thần đó, tại giờ phút thiêng liêng đầu năm mới, Tăng chúng Khải Đoan đối trước Tam Bảo, trước ân đức giáo dưỡng của Hòa Thượng Thích Châu Quang đã dâng lời chúc thọ lên bậc thầy tôn kính của mình và các vị ân sư, giáo thọ sư đã trưởng dưỡng, tác thành lên đạo nghiệp.

Đáp lại tấm lòng của các đệ tử xuất gia và tăng chúng bổn tự Hòa Thượng Thích Châu Quang đã sách tấn, nhắn nhủ các thầy, hòa thượng cũng  không quên tán thán khích lệ tăng chúng luôn giữ gìn giới hạnh, không ngừng tăng trưởng tuệ giác, tinh tấn tham cầu tri thức tham cứu kinh, luật,luận, một kho tàng trí tuệ vô giá mà đất  phật đã dày công chứng ngộ và trao truyền đến này nay, mãi mãi là tri thức của nhân loại mà các nhà khoa học không ngừng khai thác.

Sau phần nghi thức mang tính truyền thống, một lễ cầu nguyện được diễn ra bằng tất cả sự thành kính mọi người hướng về tam bảo với tâm nguyện cầu xin tam bảo soi chiếu tuệ giác cho phật tâm của mỗi mỗi cá nhân đang cầu nguyện đã được tỏa chiếu giúp trí tuệ sáng suốt, lòng từ tỏ rõ mà giải quyết mọi điều cho bản thân, gia đình và công việc làm ăn năm mới được hanh thông, viên mãn.

Sau phần hồi hướng, toàn thể thiện tín nhận lộc đầu xuân theo truyền thống nhân gian, như một ban tặng của thiên nhiên trước  phút khởi đầu một năm mới muôn vàng  thuận lợi. 


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 114


Hôm nayHôm nay : 13061

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 805642

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24370215


Ảnh đẹp