Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: 1.600 giới tử hân hoan tham dự Giới đàn Quang Huy

Chủ nhật - 30/10/2016 20:32
Thành lập đàn giới cho quý Phật tử thọ nhận giới pháp của Phật chính là việc làm cần thiết của Giáo hội và tăng ni trong công tác hoằng truyền chánh pháp. Ngoài ý nghĩa để chánh giáo của đức Phật được lưu truyền khắp chốn, còn là cơ hội giúp quý Phật tử rèn luyện đạo đức, nhân cách, sống từ bi, yêu thương và thiết lập hòa bình trong mọi hoàn cảnh.

 

Chiều 30/10/2016, hơn 1.600 Phật tử đăng ký thọ Thập thiện và Bồ tát giới vân tập về chùa Sắc Tứ Khải Đoan, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tham dự Giới đàn Quang Huy.

Mặc dù đến 15h00 BTC mới chính thức nhận giới tử nhập giới trường, nhưng ngay từ đầu giờ chiều, mặc dù trời Buôn Mê có đỗ mưa nhẹ, đông đảo Phật tử vẫn vân tập về chùa Khải Đoan. Được biết, đây là lần thứ 3 chùa Khải Đoan tổ chức đàn giới cho quý Phật tử, nên sự hân hoan, lòng đón đợi không dấu nỗi cảm xúc vui tươi hiện trên nét mặt của mỗi người. Đã lâu lắm rồi, Phật giáo tỉnh nhà chưa có sự kiện quan trọng và hoan hỷ dành riêng cho quý Phật tử. Họ đã chờ đợi bao nhiêu năm mới được tắm mình trong ngôi nhà chánh pháp.

Phật tử Quảng Phúc hoan hỷ trải lòng: “Đại giới đàn được mở ra mỗi năm rải rác khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhưng con vẫn chờ đợi Phật giáo tỉnh nhà mở để con đi thọ. Con được quy y nơi này, được tu và học chánh pháp từ quý thầy nơi đây và con cũng muốn được thọ nhận giới pháp ngay từ mãnh đất này. Mong ước của con ngày càng có nhiều Phật tử thọ nhận chánh giới của đức Phật, để bỏ ác làm lành và trở thành đệ tử thuần thành của đức Phật. Hôm nay con rất vui, rất hoan hỷ khi chuẩn bị đón nhận giới pháp của đức Phật từ Hội đồng Thập sư truyền trao. Con xin hứa sẽ giữ gìn chánh giới mình đã thọ nhận, sẽ trở thành một Phật tử đúng nghĩa và không quên là một trong những nhà ngoại hộ đắc lực cho Phật pháp trường tồn trên thế gian”.

Sau khi chư giới tử vân tập về chùa Khải Đoan, quý thầy cô trong BTC đã tiến hành công tác phân chia các chúng, hướng dẫn các khu vực như: nơi ăn, chốn ở, khu vệ sinh, nắm rõ nội quy giới trường và cấp phát thẻ đeo,…

Thành lập đàn giới cho quý Phật tử thọ nhận giới pháp của Phật chính là việc làm cần thiết của Giáo hội và tăng ni trong công tác hoằng truyền chánh pháp. Ngoài ý nghĩa để chánh giáo của đức Phật được lưu truyền khắp chốn, còn là cơ hội giúp quý Phật tử rèn luyện đạo đức, nhân cách, sống từ bi, yêu thương và thiết lập hòa bình trong mọi hoàn cảnh.

Vào lúc 18 giờ cùng ngày, TT. Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban kiến đàn đã có buổi chia sẽ với toàn thể giới tử. Thượng tọa giảng về ý nghĩa và tên gọi “Giới đàn Quang Huy”. Bên cạnh đó, Thượng tọa còn giải thích và trao “cờ hiệu” cùng “Thiền trượng” cho ban Quản giới tử.

Theo chương trình mà BTC đã ấn định, vào lúc 18h45’ cùng ngày, chư tôn đức trong BTC sẽ hướng dẫn các giới tử cử hành khóa lễ sám hối, như cho quý vị ấy tắm gội sạch sẽ bằng dòng nước cam lồ của Phật, để thanh tịnh thân, khẩu, ý mà thọ nhận chánh giới của Phật vào ngày mai (31/10/2016).

Xin gới thiệu một số hình ảnh đến quý đọc giả:

BTC cung đón Chư tôn Hòa thượng Hội đồng Thập sư tại sân bay TP. Buôn Mê Thuột


 


 


 


Giới tử vân tập


 


 


 


 


 


Cung nghinh Thượng tọa Trưởng ban Kiến đàn


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


BTT Chùa Khải Đoan

 

Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 124


Hôm nayHôm nay : 20574

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449455

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24014028


Ảnh đẹp