Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Ngày Tu Bát quan trai đầu tiên của mùa An cư PL. 2560

Thứ năm - 02/06/2016 15:19
chùa Khải Đoan tổ chức chương trình tu tập Bát Quan Trai vào mỗi Chủ Nhật trong suốt ba tháng mùa hạ để Phật tử và mọi người có cơ duyên về đây tu tập trong tinh thần “Tứ chúng đồng tu”.

Cứ mỗi năm khi mùa hạ về cũng là mùa an cư kiết hạ của chư Tăng Ni. Đối với chư Tăng Ni, mùa an an cư kiết hạ là thời gian tập chính trong năm. Chư Tăng Ni câu hội một chỗ để “thúc liễm thân tâm, trau giới giới định tuệ” theo lời Đức Phật dạy.

Chùa tỉnh hội sắc tứ Khải Đoan là trường hạ trọng điểm, nơi chư Tăng Ni trong toàn tỉnh câu hội về làm lễ tác pháp an cư và cứ mỗi nữa tháng câu hội để làm lễ Bố tát tụng giới.

Hòa trong không khí đó, chùa Khải Đoan tổ chức chương trình tu tập Bát Quan Trai vào mỗi Chủ Nhật trong suốt ba tháng mùa hạ để Phật tử và mọi người có cơ duyên về đây tu tập trong tinh thần “Tứ chúng đồng tu”.

Kỳ Bát Quan Trai Giới đầu tiên đã diễn ra vào ngày 23 tháng 5 năm Bính Thân tại chùa Sắc tứ Khải Đoan với gần 200 Phật tử tham dự.

Chương trình tu tập Bát Quan Trai được diễn ra như sau:

Sau thời ngồi thiền, công phu khuya, lạy sám hối của chư Tăng và Phật tử là thời gian chấp tác và điểm tâm sáng.

Vào lúc 6:30 sáng, Phật tử vân tập tại Chánh Điện để làm lễ tác pháp thỉnh sư truyền giới Bát Quan Trai. Sau thời truyền giới là thời tụng Kinh. Kế đến là Cúng Ngọ, Quá Đường thọ trai, chỉ tịnh buổi trưa.

Vào 1:30 chiều, Phật tử có mặt tại Chánh Điện để cung thỉnh chư Tăng hướng dẫn tọa thiền. Sau thời thiền là thời Pháp thoại do chư Tăng đang kiết hạ tại chùa sắc tứ Khải Đoan thuyết giảng. Sau thời thuyết giảng, Phật tử vân tập để tham dự thời Công phu chiều cùng với chư Tăng và tiếp theo là lễ xả giới Bát Quan Trai để Phật tử ra về, kết thúc một ngày tu học Bát Quan Trai.

Kỳ tu học Bát Quan Trai tiếp theo sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 1/5/Bính Thân, nhằm 5/6/2016. Kính mời quý Phật tử dành thời gian về tham dự.
 

Một số hình ảnh ghi nhận:


Giới tử tác bạch thỉnh sư


Thượng tọa Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan


Đại diện Giới tử tác bạch cầu thỉnh Giới sư


Lễ Quá đường
Kinh hành Niệm Phật


 
Tin: Vạn Năng
Ảnh: Như Thanh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 1794

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 148627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5547009