Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Long trọng tổ chức Lễ Cầu nguyện và Tư vấn tiếp sức mùa thi Cao đẳng, Đại học 2016

Thứ hai - 20/06/2016 20:36
Lễ Cầu nguyện và Tư vấn tiếp sức mùa thi

Lễ Cầu nguyện và Tư vấn tiếp sức mùa thi


Sáng nay, ngày 20/06/2016 (nhằm 16/05 Bính Thân), chùa Sắc tứ Khải Đoan long trọng tổ chức Lễ Cầu nguyện và Tư vấn tiếp sức mùa thi Cao đẳng, Đại học 2016 dưới sự chứng minh và chủ trì của Thượng tọa Thích Châu Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăklăk, Trú trì chùa Sắc tứ Khải Đoan.

Về tham dự lễ có gần 1000 học sinh, sinh viên chuẩn bị dự tuyển và phụ huynh của các em cùng đông đảo Phật tử trong Đạo tràng.

Sau Nghi thức tụng kinh Phước Đức, bản kinh ghi lại lời dạy của đức Phật về 10 cách sống đạo đức giúp người Phật tử tăng trưởng phước đức và trí tuệ, Thượng tọa Trú trì đã có những lời động viên, khích lệ và chúc phúc với mong muốn các em hãy dùng niềm tin chân chánh vào Tam bảo, vượt qua những băn khoăn, lo lắng và áp lực trước kì thi và vững tin vào sự nỗ lực không ngừng học tập của chính bản thân sẽ đem lại sự thành công tốt đẹp trong kì thi này và cho cả tương lai cuộc sống về sau.

Thượng tọa cùng chư Tăng nhiếp tâm gia trì vào những chiếc vòng đồng đeo tay và những cây viết làm món quà tinh thần gửi đến các em trong mùa thi.


 
Sau lễ cầu nguyện là những lời Tư vấn của Đại đức Thích Vạn Năng và Đại đức Thích Hải Nguyện đại diện chư Tăng chia sẻ với các em từ kinh nghiệm học đường của quý Thầy nhằm giải tỏa các lo lắng của phụ huynh, áp lực tâm lý của các em học sinh trước ngưỡng cửa kì thi cao đẳng, đại học. Quý Thầy khuyên các em phải có kế hoạch và phương pháp ôn tập tốt; cân đối thời gian ôn tập và ngủ nghỉ, vận động, ăn uống hợp lý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất; tạm gác các thói quen giải trí vốn tiêu tốn rất nhiều thời gian của học sinh như các phương tiện giải trí cộng đồng: game online, facebook, v.v… Và, quý Thầy cũng truyền trao các kinh nghiệm ở trong phòng thi giúp các em bình tâm, điều hòa cảm xúc và làm bài có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Trong buổi Tư vấn, nhóm hai ca sĩ Đức Thịnh và Thanh Quang đã gửi đến những bài hát đầy ý nghĩa cổ động sĩ khí cho các em học sinh.
Cuối buổi lễ, các em tuần tự gửi lời cầu nguyện của mình lên Tam Bảo, nhận phần quà từ chư Tăng và ra về trong niềm tự tin và hoan hỉ.

 

 
Tin : Hải Nguyện
 Ảnh : Như Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 9546

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 487671

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21357090


Ảnh đẹp