Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Lễ Chung thất trai tuần Đại đức Thích Minh Viễn

Thứ hai - 20/06/2016 13:55
Sáng nay, ngày 16/06/2016 tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, môn đồ pháp quyến Khải Đoan cùng tang môn hiếu quyến đã cung thỉnh chư Tôn đức Tăng thiết lễ cúng dường Trai tăng tưởng niệm Chung thất trai tuần giác linh cố Đại đức Thích Minh Viễn.
 
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Châu Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh DakLak, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan; Đại đức Thích Hải Thông, Trưởng Ban nghi lễ Phật giáo DakLak, Tri sự chùa Khải Đoan; Chư Tôn đức Trụ trì, Tăng chúng các Tự viện là huynh đệ, là thân thuộc với Cố Đại đức và Chư Tôn đức trong nội tự Khải Đoan, cùng đông đảo nam nữ Phật tử về tham dự.
 
Qua lời tác bạch thắm thiết của đại diện gia chủ, Thượng tọa trú trì ban đạo từ với lời lẽ chân tình, chia sẻ nỗi mất mát lớn lao của Tăng chúng chùa Khải Đoan. Bài pháp nhủ đến gia đình cũng như toàn thể Phật tử: “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc Việt Nam và là lòng hiếu thảo trên tinh thần hướng thượng của người con Phật…”. cuối cùng là Nghi thức Quá đường và Hồi hướng.

 
 
 
 
Tin: Như Tâm
ảnh: Như Thanh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: môn đồ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 1288

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039839


Ảnh đẹp