Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm

Chủ nhật - 24/07/2016 16:43
Đức Quan Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, cứu độ cho muôn loài được thoát khỏi mọi khổ đau do nghiệp chướng của chúng sanh đã gây ra trong cuộc sống này.
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm

Ngày 22/7/2016 (nhằm ngày 19 tháng 06 năm Bính Thân) tại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng vía Bồ Tát Quán Thế Âm. Theo thông lệ hằng năm, lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm được Tăng chúng và nam nữ Phật tử bổn tự tổ chức một cách trọng thể.

Khi nói đến Quan Thế Âm Bồ Tát, người Phật tử thường nghĩ đến lòng từ bi cứu khổ, cứu nạn, Đức Quán Âm vì mong muốn cứu tất cả chúng sanh thoát ra khỏi bờ mê đến bến bờ giải thoát mà Ngài hiện thân ở cõi Ta bà. Hình ảnh Bồ Tát Quán Thế Âm được người Phật tử Việt Nam cũng như nhiều Phật tử khác trên thế giới thành kính tin tưởng, tôn sùng và thường nghĩ đến Ngài như là một người mẹ.

Vì vậy, Ngài còn được gọi là Mẹ hiền Quan Âm. Tình thương mà Ngài dành cho chúng sanh được ví như tình thương của người mẹ đối với con. Đó là tình yêu thương chân thành, thiết tha nhất mà không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên, Đức Quan Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, cứu độ cho muôn loài được thoát khỏi mọi khổ đau do nghiệp chướng của chúng sanh đã gây ra trong cuộc sống này. 

Dưới đây là hình ảnh buổi lễ đã diển ra:

Ảnh : như thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 807

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 508957

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039358


Ảnh đẹp