Khánh Hòa: Ban Văn Hóa Trung Ương GHPGVN thăm trường TCPH

Thứ sáu - 09/09/2011 17:52
Khánh Hòa: Ban Văn Hóa Trung Ương GHPGVN thăm trường TCPH

Khánh Hòa: Ban Văn Hóa Trung Ương GHPGVN thăm trường TCPH

Sáng ngày, 7/9/2011, nhân chuyến công tác và làm việc với Ban Văn Hóa Phật Giáo tỉnh Khánh Hòa tại Văn Phòng BTS, Ban Văn Hóa Trung Ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Trung Hậu làm trưởng đoàn đã ghé thăm viếng trường Trung Cấp Phật Học, đồng thời ban pháp nhũ sách tấn cùng Tăng sinh các lớp.

 

 

 

Sau khi làm việc và chụp ảnh lưu niệm tại Văn Phòng BTS, phái đoàn BVHTW đã quang lâm thăm viếng trường TCPH, sách tấn và tặng quà đến các TNS của trường.

Đại Đức Thích Đạo Quang, Hiệu phó Học Vụ nhà trường, giới thiệu hoạt động của khóa VI nhà trường đến phái đoàn, đồng thời giới thiệu tôn hiệu các vị tôn túc trong đoàn. Trưởng đoàn là Hòa thượng Thích Trung Hậu, Trưởng Ban Văn Hóa TWGHPGVN. Chư tôn túc trong đoàn còn có Hòa thượng Thích Quang Nhuận, phó ban Văn Hóa TW, phó ban Hoằng pháp TW; Hòa thượng Thích Hải Ấn, phó ban Văn Hóa TW; Hòa thượng Thích Phước Toàn, phó ban Văn Hóa TW; Thượng tọa Thích Phước Đạt, phó ban Văn Hóa TW; Đại đức Thích Thanh Thắng, Thư ký ban Văn Hóa TWGHPGVN; Đại đức Thích Giác Đạo và các vị cư sĩ thành viên Ban Văn Hóa TWGHPGVN tháp tùng.

Tại lớp Tăng A, Hòa thượng Thích Trung Hậu đã ban bố pháp từ, khuyên nhũ các Tăng sinh nên nỗ lực học tập nghiêm túc, để sau này tiếp bước các bậc tiền bối xây dựng ngôi nhà Phật Pháp Khánh Hòa, nơi mà đa số các ngài trong đoàn ngày trước cũng đều thọ ân pháp nhũ, đó là môi trường Giáo Dục một thời vang lừng tiếng thơm: Phật Học Viện Hải Đức.

Thăm viếng lớp Tăng B, Hòa thượng Thích Quang Nhuận, phó ban Văn Hóa TƯ, phó ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, đã sách tấn các Tăng sinh nên ý thức vô thường, học hạnh nghiêm túc, nhất là nắm vững cơ bản kiến thức Phật học để sau này ra làm việc Hoằng pháp không bị tình trạng vong bản, thiên nguyên.

Cuối cùng, Hòa thượng Thích Phước Toàn, trụ trì chùa Vạn Đức TPHCM, thành viên của đoàn đã gởi tặng các Tăng Ni sinh một phần quà tinh thần là số tịnh tài để hỗ trợ đời sống Tăng ni sinh.

BBT xin giới thiệu một số hình ảnh chuyến viếng thăm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo khbs

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 769

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139359

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5959790