TP.HCM: Lễ tưởng niệm và thọ tang HT.Thích Chơn Thiện

Thứ hai - 14/11/2016 12:35
Sáng nay, 13-11, tại thiền viện Vạn Hạnh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Học viện PGVN tại TP.HCM và thiền viện Vạn Hạnh đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và thọ tang HT.Thích Chơn Thiện, Phó Pháp chủ HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì tổ đình Tường Vân, viện chủ thiền viện Vạn Hạnh.

van hanh (8).jpg
Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tham dự lễ tưởng niệm và thọ tâm tang

Quang lâm lễ tưởng niệm và thọ tang có HT.Thích Huệ Minh, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực ban Nghi lễ T.Ư, Chứng minh BTS PG Q.Phú Nhuận; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư; HT.Thích Minh Cảnh, HT.Thích Phước Sơn - đồng Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam; TT.Thích Quang Thạnh, Tổng Thư ký Học viện PGVN tại TP.HCM; TT.Thích Minh Nhựt, Trưởng BTS PG quận Phú Nhuận; NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Q.Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Ni giới T.Ư cùng chư tôn đức Tăng Ni và Tăng Ni sinh Học viện cũng như đông đảo Phật tử các giới tham dự.

HT.Thích Trung Hậu đã cung tuyên hành trạng của Hòa thượng tân viên tịch - tiểu sử cho biết, HT.Thích Chơn Thiện, thế danh Nguyễn Hội, sinh năm 1942 tại làng Dưỡng Mong, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, xuất gia năm 1960, là đệ tử của Đức Trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết, Đệ nhất Tăng thống GHPGVN Thống nhất, thọ Sa-di giới ngày 17-11- Quý Mão (1963) tại tổ đình Tường Vân, thọ Cụ túc giới năm 1964 tại giới đàn Quảng Đức (Việt Nam Phật Quốc Tự, Sài Gòn) do Đức Đệ nhất Tăng thống Thích Tịnh Khiết làm Đàn đầu.

Bên cạnh đó, tiểu sử cũng đã điểm qua quá trình học tập và hành đạo của Hòa thượng tân viên tịch, những tác phẩm, ấn phẩm dịch thuật… thể hiện trác tích của bậc chân tu, cống hiến cả cuộc đời phụng sự cho tha nhân và đạo pháp.

Trong khói hương trầm quyện tỏa trước giác linh đài, tiếng nhã nhạc và âm ba của chuông trống Bát-nhã, chư tôn đức đã thành kính dâng hương và thọ tâm tang để tưởng nhớ một bậc long tượng của rừng thiền vừa nằm xuống, nhưng đạo hạnh và nguyện lực của ngài vẫn còn hiện hữu để thế hệ tương lai tiếp tục kế thừa, xiển dương.

Như Giác Ngộ đã đưa tin, HT.Thích Chơn Thiện, đã xả báo an tường tại tổ đình Tường Vân lúc 11 giờ 50 phút ngày 8-11-2016 (nhằm 9-10-Bính Thân) trong lúc đang nghe các pháp tử đọc lại  kinh Tương ưng và Tâm kinh Bát-nhã tại thiền thất. Tang lễ Hòa thượng được TƯGH và môn phái tổ chức trang nghiêm và trọng thể theo nghi thức thiền môn miền kinh đô Phú Xuân và lễ truy niệm cung tống kim quan sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ  ngày 17-11 (nhằm ngày 18-10-Bính Thân).

Được biết, trong những ngày qua, nhiều phái đoàn của các cơ quan, ban ngành đoàn thể T.Ư; các tỉnh, thành phố cũng như các cấp Giáo hội và Phật tử trong và ngoài nước đã về tổ đình Tường Vân viếng tang và đảnh lễ giác linh, bày tỏ niềm kính tiếc bậc mô phạm thiền môn và hồi tưởng đạo nghiệp, những cống hiến của ngài trên các cương vị công tác. 

van hanh (1).jpg
Giác linh đài được tôn trí tại chánh điện thiền viện Vạn Hạnh (TP.HCM)

van hanh (10).jpg

van hanh (12).jpg
Niệm hương tưởng niệm Giác linh Hòa thượng tân viên tịch

van hanh (13).jpg
Chư Ni tham dự lễ tưởng niệm HT.Thích Chơn Thiện

van hanh (16).jpg
Hướng về bậc chân tu

van hanh (17).jpg

van hanh (19).jpg
Chư tôn đức thọ tâm tang

van hanh (25).jpg
Phật tử hướng về nơi thiết trí giác linh đài - thành kính tưởng niệm

* Tin, ảnh liên quan: Chùm ảnh về bảo tháp của HT.Thích Chơn Thiện ||

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 117


Hôm nayHôm nay : 16229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24009683


Ảnh đẹp