Chùa Sắc Tứ Khải Đoan Làm Lễ Hằng Thuận

Thứ bảy - 29/10/2016 20:11
Sáng ngày 29/10/2016, chùa sắc tứ Khải Đoan, 117 Phan Bội Châu – Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak, đã tổ chức lễ hằng thuận trang nghiêm cho đôi tân lang , tân nương Lương Công Phúc và Đỗ Thị Hường.

 Buổi lễ được sự chứng minh của Thượng tọa Thích Châu Quang, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, chư tôn đức tăng ni trú xứ, quý Phật tử, bà con nội ngoại hai bên, bạn bè thân thiết của cô dâu và chú rễ. Buổi lễ được bắt đầu bằng nghi thức cầu an cho gia đình hai hộ và cô dâu – chú rễ. Thượng tọa niêm hương bạch Phật, thực hiện nghi thức cầu an, toàn thể đại chúng trang nghiêm hướng về Tam bảo nhất cú nhất kệ cầu nguyện cho đôi bạn trẻ được hạnh phúc miên trường.

 


Sau nghi thức, Thượng tọa chứng minh ban đạo từ, đó là những lời dạy về đạo nghĩa vợ chồng theo quan điểm Phật giáo. Những bổn phận của ông bà, chồng vợ, cha mẹ và con cái trong gia đình. Nếu sống đúng những lời dạy trên, chắc chắn vợ chồng sẽ có một đời sống hạnh phúc, bách niên giai lão.
Thượng tọa trụ trì, tiếp tục dạy về ý nghĩa chữ hằng thuận và đôi nhẫn cưới. Sự nhẫn nhịn, nhún nhường nhau trong đời sống hôn nhân là bước đệm quan trọng để tạo nên một mái nhà hạnh phúc. Đạo Phật gọi lễ cưới tại chùa là lễ Hằng thuận. Hằng là luôn luôn, là thường xuyên, là vĩnh cửu, là mãi mãi. Thuận là hòa thuận, đồng lòng, cùng hướng về đời sống cao thượng. Như vậy, hằng thuận nghĩa là hai bạn trẻ sẽ có một đời sống hôn nhân luôn luôn hòa thuận,  mãi mãi đồng lòng, cùng nhau hướng về một tương lai tốt đẹp. Sống và thực hiện đúng bổn phận, trách nhiệm của mình đối với gia đình hai bên, trách nhiệm với con cháu và xã hội.Thượng tọa thay mặt chư tôn đức tăng bổn tự chúc phúc đến đôi bạn trẻ, tặng quà mừng cưới và trao nhẫn cho đôi trẻ. Với sự chứng tri của mười phương chư Phật, chư tôn Pháp, chư hiền thánh Tăng, hy vọng đôi trẻ sẽ đồng hành bên nhau đến ngày răng lông đầu bạc, dẫu gian khó, thử thách cũng không thể chia lìa. Buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức chứng minh những người tham dự.
Sau đây là một số hình ảnh buổi lễ:
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Như Thanh
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90


Hôm nayHôm nay : 16493

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445374

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24009947


Ảnh đẹp