Lễ bố nhiệm Trụ trì Niệm Phật đường Mê Linh Huyện Lăk

Thứ hai - 17/12/2018 10:19
Sáng ngày 12/12/2018 (tức ngày 06/11 âm lịch ) tại thôn Mê Linh 2, xã Buôn Triết, huyện Lak long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Nhuận Tuệ trụ trì Niệm Phật Đường Mê Linh.
Lễ bố nhiệm Trụ trì Niệm Phật đường Mê Linh Huyện Lăk

Lễ bố nhiệm Trụ trì Niệm Phật đường Mê Linh Huyện Lăk

Trong không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị, Phật tử đạo tràng Mê Linh hân hoan vui mừng hôm nay duyên lành đầy đủ 3 ngôi Tam bảo. Tại nơi đây vùng đất đỏ Tây nguyên xã Buôn Triết cũng long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Trụ Trì ĐĐ Thích Nhuận Tuệ Niệm Phật đường Mê Linh. Dưới mái nhà lam trang nghiêm thanh tịnh chúng con rất vinh dự được cung đón Chư Tôn giáo phẩm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại đức Tăng Ni từ cơ sở Tự viện trong và ngoài tỉnh quang lâm chứng minh  buổi lễ:
Hòa Thượng Thích Giac Chí, thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đak Lak
Hòa thượng Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đak Lak; 
HT Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa.
HT. Thích Minh Thông, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa
TT. Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh ĐakLak;
ĐĐ Thích Trí Minh, Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh 
TT. Thích Hải Thông Phó ban Trị sự, Trưởng Ban Nghi Lễ PG tỉnh.
ĐĐ Thích giác Phổ, Phó BTS, trưởng Ban Hoằng pháp PG tỉnh
ĐĐ. Thích Quảng Đàm, Phó Ban  BTS GHPGVN tỉnh Đak Lak, kiêm trưởng BTS PG thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Púk;
ĐĐ.Thích Hải Định, Trưởng Ban Văn Hóa BTS GHPGVN tỉnh; 
ĐĐ. Thích Nguyên Huấn, Trưởng Ban Thông Tin Truyền Thông PG tỉnh; 
ĐĐ Thích Hải Nguyện, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh
ĐĐ Thích Quảng Tuệ, Ủy viên Kiểm Soát BTS
ĐĐ. Thích Minh Phương, Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPG tỉnh Đak Lak;
TT Thích viên Trí, Trưởng BTS.PG huyện Krông Ana
ĐĐ Thích Nhuận Độ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Lak, Trưởng Ban tổ chức lễ Bổ nhiệm Trụ trì.
ĐĐ Thích Minh Đăng, trưởng Phân ban dân tộc ít người, trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư Mgar
ĐĐ. Thích Tâm Từ, UV BTS, trưởng BTS PG huyện Cư Kuin
ĐĐ. Thích Minh Giáo, UV BTS, trưởng BTS PG huyện EaKa 
ĐĐ Thích Giác Hiệp, Trưởng Ban Trị sự PG huyện Krông Bông
NS. Thích Nữ Chúc Tâm, Chứng Minh Phân Ban Ni Giới tỉnh Đak Lak; Và Chư tôn đức, Tăng Ni, Trụ trì, trú xứ tại các chùa trong tỉnh.

Về phía chính quyền có: 
Ông Bùi Trọng Nghĩa Phó Bí thư thường trực huyện ủy huyện Lăk tỉnh Đak Lak cùng phái đoàn; 
Ông Tô Văn Dũng, Phó CT UBND huyện
Ông Lê Đăng Hải, Phó CT UBMTTQVN huyện
Ông Hoàng Văn Bé, Phó Phòng Nội Vụ huyện; 
Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó phòng An ninh Đối nội PA 02 Công an tỉnh ĐakLak.
Ông Y Thuận Niê, Đội phó đội an ninh Công an huyện 
Bà Nguyễn Thị Vui, CT HĐND xã Buôn Triết
Ông Nguyễn Đăng Trọng, CT UBND xã Buôn Triết cùng phái đoàn và trên 1000 Phật tử gần xa về tham dự;

Sau nghi thức Niệm Phật cầu gia hộ – Chào quốc kỳ - Đạo ca PGVN, các em đoàn sinh GĐPT dâng hoa chúc mừng Chư tôn Thiền đức Tăng Ni.
Đại đức Thích Minh Giáo điều hành thông qua chương trình của buổi lễ  giới thiệu ĐĐ Thích Nhuận Độ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Lak, Trưởng Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc. "Trong những năm hình thành và phát triển NPĐ Mê Linh, bà con Phật tử ở địa phương đa phần là quê hương Mê Linh, Đông Hưng, Thái Bình và các tỉnh lân cận đã phải trải qua biết bao khó khăn thử thách vượt qua mọi chướng duyên nơi đây và cùng nhau chung tay góp sức, từng bước xây dựng NPĐ này có nơi để Phật tử Chiêm bái và tu học. được sự chấp thuận của Giáo Hội và Chính quyền các cấp cho phép công nhận chính thức NPĐ Mê Linh. Đại đức Thích Nhuận Tuệ đã phát nguyện về đơn vị hướng Phật tử tu học. từ khi có Thầy về đây NPĐ Mê Linh ngày một phát triển mạnh hơn, số lượng về chùa ngày càng đông Bên cạnh đó Thầy cùng bà con Phật tử luôn quan tâm đến công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, góp phần cho cuộc sống của bá tánh được tốt đẹp an vui hạnh phúc...".


ĐĐ. Thích  Trí Minh Phó ban kiêm kiêm chánh thư ký BTS đọc quyết định số 275/QĐ-BTS ngày 06/8/2018 bổ nhiệm  đại đức Thích Nhuận Tuệ chính thức trụ trì NPĐ Mê Linh. HT Thích Châu Quang, ủy viên HĐTS – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ĐakLak trao quyết định. 


Cung kính đón nhận quyết định từ Hòa Thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đaklak, Tân Trụ trì thành kính đảnh lễ Chư Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni và dâng lên lời Phát nguyện đến Chư Tôn Đức và toàn thể pháp hội: “… con vô cùng xúc động trước sự quang lâm chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng với sự tham dự của chính quyền địa phương và thiện nam tín nữ phật tử gần xa .Qúy ngài và quý vị đã không quản ngại bao khó khăn, bỏ bao công việc đễ quy tụ về đây dự buổi lễ trọng đại nầy. Đây là nguồn cổ vủ lớn lao mà quý Ngài đã ban tặng cho bản thân con trên bước đường phụng hành Phật sự. Trong giờ phút trang trọng này, trước hết con xin dâng lời tri ân đến hai đấng sinh thành đã cho con hình hài vóc dáng như ngày hôm nay; con thành kính niệm ân Thầy tổ và các bậc ân sư  đã cho con giới thân Huệ mạng suốt những năm xuất gia tu học nương tựa bóng nghiêm từ và sự dạy dỗ của ân sư khả kính giới đức trang nghiêm. Tất cả ân đức ấy con xin khắc cốt ghi tâm và xin phát nguyện nghiêm trì giới luật đã thọ lãnh, làm tròn nghĩa vụ sứ giả của Như lai hoằng pháp độ sanh, thực hiện đúng tinh thần hiến chương của GHPGVN và Nội quy Ban Tăng sự Trung ương; luôn tinh tấn thực hành kinh luật luận trau dồi kiến thức Phật học. Đảm nhận Trụ trì là niềm vinh dự nhưng cũng là gánh nặng lớn đối với bản thân con, nhưng với sự giúp đở của GHPGVN Tỉnh nhà và sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp chính quyền cũng như bà con Phật tử bổn tự, con sẽ giữ vững đạo tâm cùng nhân dân và Phật tử xây dựng phát triển Niệm Phật đường Mê Linh thành chốn thiền môn trang nghiêm thanh tịnh, tu học đúng Hiến chương, pháp luật Nhà nước  sống tốt đời đẹp đạo.”


Tiếp sau Đại đức Thích Minh Phương Phó thư ký chánh văn phòng đọc quyết định số 350/QĐ-BTS ngày 10/12/2018 tuyên dương công cho quý Phật tử bổn tự có đóng góp xây dựng NPĐ Mê Linh, Thượng tọa Phó trưởng Ban thường trực Phật giáo tỉnh trao bằng Tán dương công đức. 

Thay mặt cho Ban Hộ Tự cư sĩ Thiện Hòa Nguyên văn Ninh dâng Lời cảm niệm và phát nguyện hộ trì Tam bảo “…Chúng con vẫn nhớ cách đây đã được hơn 3 năm, Đại đức Thích Nhuận Tuệ  về Niệm Phật đường Mê Linh, chúng con rất vui mừng vì chúng con là hàng Phật tử tại gia không sao gánh nổi mái nhà lam thân thương nầy được và nhân duyên đã đưa đến cho chúng con một vị thầy khả kính. Thầy đã gắn bó với chùa cùng đạo tràng mà không màng đến danh lợi riêng mình, lúc thầy về cơ sở vật chất còn khó khăn, thế nhưng thầy vẫn phát tâm tận tụy dùng cả tâm sức, trí tuệ ngày đêm cùng Ban Hộ tự và Phật tử xây dựng cho ngôi Tam Bảo Niệm Phật đường Mê Linh ngày càng khang trang,ổn định như hôm nay. Thầy đã y giáo phụng hành di mệnh của chư Tôn Giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh Đaklak, BTS GHPGVN huyện Lăk cùng các cấp chính quyền và giờ đây đã được đón nhận một sự kiện trọng đại nầy. Đây là một sự kiện quan trọng, mà từ nay Thầy và Ban Hộ Trì Tam Bảo cùng nhau chung vai, góp sức xây dựng NPĐ Mê Linh ngày càng trang nghiêm, hung thịnh hơn.

Đại Lao cho Hòa thượng viện chủ Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan, TT Thích Hải Thông có đôi lời huấn từ cho Đại đức Tân trụ trì. Một vị trưởng tử của Như Lai trước tiên phải nghiêm trì giới luật, đạo hạnh là cốt lõi, là hành lý căn bản của người xuất gia. Có như vậy mới thuận lợi cho công việc hoằng pháp, công tác Phật sự của mình.

Thay mặt các cấp chính quyền, Ông Bùi Trọng Nghĩa, Phó Bí thư huyện ủy huyện Lak phát biểu chúc mừng và đồng tình với quyết định bổ nhiệm Trụ trì Đại đức Thích Nhuận Tuệ tại Niệm Phật đường Mê Linh. “Ghi nhận sự đóng góp  của Tăng Ni trên địa bàn huyện Lak. Ông nhấn mạnh Đảng và Nhà nước ta trước sau như một luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân và đảm bảo mọi sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật. Đồng thời, hy vọng Đại đức Tân Trụ trì  sẽ phát huy vai trò to lớn của mình, cùng Ban Hộ trì Tam Bảo NPĐ Mê Linh thực hiện tốt nhiệm vụ của một người xuất gia trong công cuộc “ Hoằng dương chánh pháp” và trong cuộc sống; tích cực gương mẫu trong nhiệm vụ phụng đạo yêu nước và hoàn thành vai trò “ Tác Như Lai sứ, hành Như Lai sự”, hoàn thành công tác Phật sự thật tốt, góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng xã hội ổn định thôn xóm thanh bình, quê hương đất nước giàu đẹp, văn minh.” 

Đạo từ Chứng minh – HT Thích Châu Quang Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Bằng giọng nói từ hòa của Hòa thượng Ngài ân cần nhắt nhở Đại đức Tân Trụ trì:“ hãy nổ lực tinh tấn để hoàn thành Phật sự và phải luôn luôn tâm niệm ''Giơí luật nghiêm trì” bởi   lẽ giới luật là thọ mạng của Phật pháp (Gíới luật còn là Phật pháp còn). Thầy hiểu rằng tuổi đời con còn rất trẻ nên trong lòng con đang bâng khuâng trên bước đường sắp tới, nhưng con hãy yên tâm phụng đạo, giúp đời; bên cạnh con còn có sự dẫn dắt của chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội, sự giúp đỡ của quý cấp chính quyền địa phương và bà con Phật tử chánh tín gần xa, con hãy giử vững ý chí của người xuất gia làm việc gì cũng có mục đích, có lý tưởng đem lại an vui cho mọi người.Với tinh thần của Phật Giáo là “Giáo dân vi Thiện” Thầy và chư huynh đệ tin tưỡng rằng con sẽ hướng dẫn bà con Phật tử Bổn tự phải tinh tấn tu hành, làm được nhiều việc thiện lành lợi mình lợi người, trang nghiêm Giáo Hội…”

Trong buổi lễ nhiều lẵng hoa và quà lưu niệm của Chư Tôn đức và các cơ quan, đơn vị và cá nhân chúc mừng lễ đón nhận quyết định Trụ trì chính thức NPĐ Mê Linh. Buổi lễ kết thúc trong niềm hỉ lạc của toàn thể pháp hội.
Ban TTTT giới thiệu hình ảnh tại buổi lễ:
                                                              

Tin: Đông Triều - Ảnh: Ninh Tôn – Nam Phương
Ban TTTT Phật giáo ĐakLak
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 131


Hôm nayHôm nay : 17330

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24010784


Ảnh đẹp