Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Quang huyện Cư M'gar

Chủ nhật - 25/11/2018 06:10
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Quang huyện Cư M'gar

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Quang huyện Cư M'gar

Được sự chuẩn y của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk và các cấp Chính quyền chức năng. Sáng hôm nay ngày 16/11/2018 ( nhằm ngày 10/10/Mậu Tuất) . Ban Trị sự GH PGVN huyện Cư M’gar đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Minh Lý chính thức đảm nhiệm chức vụ trụ trì NPĐ Tuệ Quang, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đak Lak.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT Thích Giác Chí, TV HĐCMTW GHPGVN, Chứng minh BTS GHPG tỉnh Đak Lak; HT. Thích Châu Quang, UV HĐTSTW, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đak Lak; HT. Thích Giác Phương, trụ trì tịnh xá Ngọc Quang – TP Buôn Ma Thuột; TT. Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đak Lak; ĐĐ. Thích Trí Minh, Phó ban kiêm CTK BTS tỉnh, Trưởng BTS PG TP Buôn Ma Thuột; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh; ĐĐ. Thích Hải Định, Trưởng ban Văn hóa GHPG tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Đăng, Trưởng BTS PG huyện Cư M’gar; Cùng chư tôn đức Tăng Ni trong ban thường trực BTS PG tỉnh, BTS thành phố , BTS các huyện thị, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ, đông đảo bà con Phật tử các đạo tràng thuộc các đơn vị Phật giáo trong và ngoài tỉnh đã về tham dự buổi lễ.

Buổi lễ cũng được vinh dự đón tiếp các vị đại diện cho các cơ quan chính quyền: Ông Lê Phi Hùng, đại diện Ban Tôn Giáo tỉnh cùng phái đoàn; Ông Lê Văn Mạnh, phó Trưởng phòng An Ninh Đối nội Công an tỉnh; Bà H’ Hoa Ayun, chủ tịch UBMTTQVN huyện CưM’gar; Ông Y Wem Hwing, Phó chủ tịch UBND huyện Cư M’gar; Ông Trần Ngọc Trí, Trưởng phòng Nội vụ huyện CưM’gar; Cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại và bà con tại địa phương cũng có mặt trong buổi lễ.

Sau nghi thức hành chánh, Đại đức Thích Minh Đăng –Trưởng BTS GHPGVN huyện Cư M’gar, trưởng ban tổ chức lễ đã tuyên đọc diễn văn khai mạc: "...Hoạt động tín ngưỡng là hoạt động văn hoá tâm linh, nó gắn liền đời sống tinh thần, tâm hồn của người dân từ xưa đến nay. Vì thế, ở đâu có cộng đồng dân cư sinh sống thì ở đó có bóng dáng của những ngôi chùa, có âm thanh ngân vọng của tiếng chuông như thức tỉnh hồn người. Mục đích của tôn giáo ra đời là để hướng con người đến Chân, Thiện, Mỹ nhằm đưa con người đến với an vui hạnh phúc,... Ngôi chùa là linh hồn của một vùng đất thì vị trụ trì – sứ giả như lai là linh hồn của ngôi chùa. Ngôi chùa có mang tính nhập thế hay hưng thịnh là do đạo hạnh cũng như năng lực của vị trụ trì. Vị trụ trì đủ đức độ, tài năng thì sẽ có nhiều đóng góp cho địa phương, cho chùa, cho Phật tử và điều đó sẽ đưa đạo pháp hưng thịnh.
Nghiên vai gánh đạo và đời
Cho hoa đạo Pháp ngày càng thêm tươi”

Thay mặt Thường trực BTS GHPG tỉnh Đak Lak, ĐĐ. Thích Trí Minh - Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh tuyên đọc quyết định ngày 08/08/2018 chính thức Bổ nhiệm Đại đức Thích Minh Lý (Thế danh Nguyễn Văn Sang, sinh năm 1985) đảm nhận chức vụ trụ trì Niệm Phật đường Tuệ Quang.

Đại đức Thích Minh Lý đón nhận quyết định từ HT. Thích Châu Quang, UV HĐTSTW, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đak Lak

Tại buổi lễ bổ nhiệm, Đại đức Tân trụ trì đối trước chư tôn đức dâng lời phát nguyện: Nghiêm trì giới luật đã thọ lãnh của người xuất gia học đạo. Làm tròn nghĩa vụ Sứ giả của Như Lai: Hoằng pháp độ sanh, thực hiện đúng tinh thần Hiến Chương của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam và nội quy Ban Tăng Sự Trung Ương. Luôn tinh tấn thực hành Kinh – Luật – Luận, trau dồi kiến thức Phật học, ngõ hầu phục vụ Đạo pháp và Đất nước, xứng đáng là bậc mô phạm để hướng dẫn các tín đồ Phật tử tại địa phương Tu học.

HT. Thích Châu Quang UV HĐTSTW, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đak Lak đồng thời là vị bổn sư của ĐĐ tân trụ trì  đại diện cho thường trực BTS cũng như thay mặt cho Tăng chúng  Tổ đình Sắc tứ Khải đoan đã ban lời huấn thị dặn dò cho Đại ĐứcThích Minh Lý “ Phật giáo từ ngàn xưa cho đến nay và mãi mãi mai sau luôn gắn liền với sự hưng suy của vận nước, truyền thống đạo lý “Từ bi cứu khổ - Vô ngã vị tha” của đạo Phật là chất liệu gắn bó keo sơn trong tình người muôn thuở. Lý tưởng của đạo Phật hòa nhập vào cuộc đời thể hiện tính ưu việt, góp phần xóa dần những hệ lụy đau thương của kiếp người và càng khẳng định vị trí quan trọng của ngôi Chùa cũng như hình ảnh của người Tăng sĩ Phật giáo trên đất nước Việt Nam thân yêu.

 Hòa thượng Bổn sư mong muốn  ĐĐ tân trụ trì luôn gìn giữ và phát huy truyền thống “Truyền đăng tục diệm”, “Kế vãng khai lai”, “Trụ Pháp Vương Gia, Trì Như Lai Tạng” và với tâm nguyện “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài ”.  Phải gắn liền ngôi NPĐ này với  làng quê thân thương, như tâm nguyện.  Không ngại sức yếu tài thô, phải dũng mãnh phát tâm trùng hưng ngôi già lam và hướng dẫn bà con Phật tử tu học.

Những lẵng hoa tươi thắm được dâng lên cúng dường mười phương chư Phật trong ngày trọng đại này và cũng như chúc mừng Đại Đức tân Trụ trì bắt đầu một hành trình mới một hành trình của một con người dám từ bỏ vinh quang thế gian để đi về phía mặt trời. Tuy còn nhiều khó khăn trước mắt trong việc Hoằng Pháp Độ Sinh nhưng những người có mặt hôm nay tin chắc rằng Đại Đức sẽ không bao giờ quên lời dạy của Hoà thượng Bổn Sư cùng với những gửi gắm của chư huynh đệ đồng môn nơi Tổ đình thân yêu .
Buổi lễ khép lại với sự hoan hỷ của toàn thể pháp hội.

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:


Anh Y’ Yai Byă (Ama Miếu) người buôn Cháy có mặt ở buổi lễ cùng với bà con đồng bào đã vui mừng nói “ Ơ Yzơn( Phật ) ơi! Yzơn đã về rồi ... vui quá .... từ nay mình có cái chổ Yzơn đi đi về về rồi ... Yzơn ơi.
(Tin: Đặng Thương; Ảnh: Nguyễn Phương)
Ban TTTT GHPG tỉnh Đăk Lăk
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 527

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 508677

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039078


Ảnh đẹp