Khai giảng lớp giáo lý khu vực Tây Nam thành phố Buôm Ma Thuột

Chủ nhật - 09/12/2018 08:09
Tối ngày 8 tháng 12 năm 2018 tại hội trường chùa Phước Hòa thuộc phường Khánh Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột đã long trọng khai mạc lớp Giáo lý dành cho Phật tử các đơn vị Phật giáo thuộc khu vực Tây Nam thành phố.
Khai giảng lớp giáo lý khu vực Tây Nam thành phố Buôm Ma Thuột

Khai giảng lớp giáo lý khu vực Tây Nam thành phố Buôm Ma Thuột

Lớp giáo lý này được hình thành bằng sự tâm huyết của Chư Tôn Đức Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh và Thường Trực Ban Trị Sự Thành Phố Buôn Ma Thuột.  Quý thầy cô trong Ban Tổ Chức  đã chuẩn bị chương trình này hơn hai tháng bằng tất cả tâm huyết của những Sứ giả Như lai với một tâm nguyện giúp cho các hàng Cư sỹ, Phật tử  trang bị kiến thức Phật học căn bản  làm hành trang cho trong việc tu học. 
Lớp Giáo lý được mở ra cũng để  đáp ứng được nguyện vọng của  bà con tại chùa Phước Hoà cũng như các chùa lân cận. 
Buổi khai giảng có sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS TW, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Đắk Lắk;
 Đại Đức Thích Nguyên Huấn -Trưởng ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk, Phó Ban Thường trực  Ban Trị sự Phật giáo Thành phố Buôn Ma Thuột; 
Đại Đức Thích Hải Nguyện - Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đắk Lắk; 
 Buổi lễ cũng có sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng, Ni trong Ban Thường trực Phật Giáo Thành phố, Chư Tôn Đức các chùa cánh Tây Nam và hơn 200 Phật tử cùng về dự lễ.
Hòa thượng,Trưởng banTrị sự tỉnh đã vô cùng hoan hỉ  và tán thán việc làm này của Ban tổ chức lớp Giáo lý và  mong muốn lớp học này được duy trì mãi mãi và phát huy tinh thần tu học đúng  tên gọi TRÍ ĐỨC mà Hòa thượng vừa đặt cho. 
Hòa thượng cũng sách tấn các Phật tử  dù khó khăn đến mấy cũng phải lo tu học để chuyển hóa tâm linh, hoàn thiện nhân cách . Khó khăn đến mấy cũng phải chuyên tâm  tu tập vì có tu tập thì mới thấy hạnh phúc. Phải thắp lên ngọn đuốc của tự Tâm, phải nương nhờ Chánh pháp để khai mở Phật tánh. Xứng đáng là một trong tứ chúng của Đức Phật
Đại đức Thích Minh Hiếu - Trụ trì chùa Phước Hòa cũng là chủ nhiệm lớp Giáo lý đã đại diện Chư Tôn Đức trong Ban Giảng Huấn và học viên lớp Giáo lý dâng lên lời tác bạch đến Chư Tôn Đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh, Thành phố đã quan tâm giúp đỡ, hổ trợ cho lớp học . Đại đức với cương vị Trụ trì cũng là Chủ nhiệm lớp cũng xin phát huy tâm nguyện “ trên đền bốn ơn nặng , dưới cứu khổ tam đồ ” cố gắng làm tròn trách nhiệm của người  hướng dẫn cho Phật tử tu học tại đơn vị của mình cũng như  giúp cho  Phật tử các đơn vị lân cận đều được đến gần với ánh sáng Phật pháp thông qua lớp giáo lý này. 
Theo chương trình  lớp giáo lý được bắt đầu vào lúc 19 h tối thứ bảy . Một tháng bốn lần. Chương trình của lớp Giáo lý là 4 năm.

Một số hình ảnh tại buỗi lễ:
Tin, Ảnh: Như Thanh
Ban TTTT PG Đak Lak
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 2987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 152448

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7156143