Tổng thống Sri Lanka mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm vương quốc PG

Thứ hai - 30/05/2016 07:19
Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Nhật Bản diễn ra trong hai ngày 26, 27/05/2016.

 
Năm nay các nhà lãnh đạo G7 nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và khẳng định việc ký kết TPP là bước đi quan trọng để thực thi các quy định thương mại chung trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 
Tham dự Hội nghị G7 mở rộng có Thủ tướng và Tổng thống của 7 nước là Việt Nam, Lào, Indonesia, Bangladesh, Sri Lanka, Papua New Guinea và Chad.
 
Cư sĩ Sri Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka đã có cuộc gặp tân Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc. Qua cuộc gặp hai bên đồng ý thành lập hợp tác chặt chẽ trong sản xuất nông nghiệp, công nghệ nông nghiệp. Cư sĩ Sri Maithripala Sirisena kêu gọi các nhà doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Sri Lanka, ông cho biết trước đây lúc còn là Bộ trưởng Nông nghiệp SriLanka, ông đã có chuyến thăm Việt Nam và chứng kiến những thành tựu của Việt Nam trong các lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp.
 
Thủ tướng Việt Nam bày tỏ sự hài lòng của Sri Lanka đã góp phần cho an ninh các tuyến đường biển theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển.
 
Nhân dịp này, Thủ tướng Sri Lanka đã mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Vương quốc Phật giáo, Thủ tướng Việt Nam cho biết: ông sẽ đáp lời mời để viếng thăm nước bạn sớm nhất. 
 
Vân Tuyền (Nguồn: Srilankanewslive)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 199


Hôm nayHôm nay : 12216

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 804797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24369370


Ảnh đẹp