Ngày đầu Bố tát của chư Tăng mùa An cư kiết hạ tại chùa Tỉnh hội Sắc Tứ Khải Đoan

Thứ bảy - 04/06/2016 16:26
Sáng nay, 4-6-2016 (nhằm 29/5-ÂL), ngày trưởng tịnh của chư Đại đức Tăng Ni, tại chùa Tỉnh hội Sắc tứ Khải Đoan - Trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra kỳ Bố tát tụng giới chung đầu tiên mùa An cư kiết hạ PL. 2560 trong sự hiện diện của đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni trong toàn tỉnh.


Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Châu Quang, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk cùng Chư tôn đức trong thường trực Ban trị sự và chư Tăng là thường trực Ban trị sự các huyện thị trong tỉnh, và đông đảo chư Tăng của các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh cũng về tham dự lễ.

Sau ba hồi chuông trống Bát nhã, toàn thể chư Tăng đều vân tập tại Chánh điện để làm lễ Bố tát tụng giới. Thượng tọa Trưởng Ban trị sự, đồng thời làm Thiền chủ trường hạ chùa tỉnh hội Sắc tứ Khải Đoan đã niêm hương bạch Phật, tác lễ sám hối và tác pháp yết ma Bố tát tụng giới.

Đại đức Thích Hải Nguyện được phân công kiểm Tăng thay cho Đại đức Thích Hải Định vì bệnh duyên không có mặt. Toàn thể chư Tăng hiện diện trong kỳ Bố tát này là 116 vị, với 16 vị vắng mặt vì bệnh duyên và Phật sự.

Về phía chư Ni, Thường trực Ban Ni giới tỉnh cũng cử ba đại diện từ trường hạ tập trung tại chùa Dược Sư về cầu thỉnh giáo giới. Sau lời tác pháp cầu thỉnh giáo giới của chư Ni, mặc dù Thượng tọa chủ trì và chư Tăng không có lời giáo giới, nhưng Thượng tọa cũng nhắc nhỡ rằng “chư Ni phải sống hòa hợp, theo Luật hành trì, cẩn thận chớ buông lung”.

Sau nghi thức yết ma, Thượng tọa chủ trì đã tuyên đọc lại tựa Giới bản và cử Đại đức Thích Hải Nguyện tụng lại Giới bản. Buổi lễ đã hoàn mãn trong hơn một giờ diễn ra.

Được biết, Bố tát tụng giới là nghi thức diễn ra thường xuyên sau mỗi nữa tháng, còn gọi là ngày trưởng tịnh của chư Tăng Ni nhằm sách tấn nhau trên bước đường tu học và giữ gìn Giới Pháp đã thọ. Trong mùa An cư kiết hạ thì chư Tăng trong toàn tỉnh đều về dự lễ Bố tát tập trung tại chùa tỉnh hội Sắc tứ Khải Đoan khi mà các nơi vẫn chưa có trường hạ tập trung ổn định.   


Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ  :
 


 
Tin : Vạn Năng
 Ảnh : Như Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 106


Hôm nayHôm nay : 17079

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445960

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24010533


Ảnh đẹp