300 phần quà đến với bà con nghèo xã Ea Lê, huyện Ea Soup

Thứ hai - 06/06/2016 20:43
Với 200 phần, mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, xì dầu, nước tương, phong thư 100 000đ cho gia đình hộ nghèo. Và 100 phần, mỗi phần là 1 ram vỡ, 1 cây bút, bình đựng nước lọc, bánh kẹo cho các em nhỏ là con em phật tử Niệm Phật Đường Quãng Đà, xã Ea Lê, huyện Easup, tỉnh DakLak.

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no” hay “lá lành đùm lá rách” trong truyền thống dân tộc, và đó cũng chính là lòng Từ bi trong đạo Phật.

Sáng qua, 04/06/2016 (29/04/Bính Thân), Đại Đức Thích Hải Định, trú trì chùa Hoa Lâm phường Tân Lập, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh DakLak đã giới thiệu, đồng thời trực tiếp hướng dẫn đoàn từ thiện chùa Như Lai, quận Gò Vấp, Tp. HCM do Hòa Thượng Thích Giác Thuận viện chủ chùa Như Lai, Chứng Minh BTS PG quận Gò Vấp làm trưởng đoàn, cùng với hơn 50 Phật tử của chùa đến thăm và tặng quà cho đồng bào khó khăn tại huyện Easup, tỉnh DakLak.


Về phía chính quyền địa phương tham dự, có sự hiện diện của các ông Nguyễn Văn Hoa Bí thư Chủ tịch UBND xã Ea Lê, ông Nguyễn Thành Tỉnh phó Chủ tịch UBND xã Ea Lê, ông Đặng Phú Bình Chủ tịch HDND xã Ea Lê. Ngoài ra đông đảo bà con Phật tử Niệm Phật đường Quảng Đà cũng có mặt tham dự.

Với 200 phần, mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, xì dầu, nước tương, phong thư 100 000đ cho gia đình hộ nghèo. Và 100 phần, mỗi phần là 1 ram vỡ, 1 cây bút, bình đựng nước lọc, bánh kẹo cho các em nhỏ là con em phật tử Niệm Phật Đường Quảng Đà, xã Ea Lê, huyện Easup, tỉnh DakLak.

Trước khi lên xe về lại Tp. HCM, hòa thượng Thích Giác Thuận còn biếu thêm sách Phật Pháp, cúng dường chùa 3 triệu, và còn nhắn nhủ: “Nơi đây mới thành lập, còn trong giai đoạn gặp nhiều khó khăn, nhưng hãy cố xây dựng lòng tin, xây dựng con người mới khó nhất, có vậy, sau này mới thấy giá trị của nó”. Đặt biệt hơn hết, đã bao năm nay hàng Phật tử hằng mong cầu có được 1 cái chuông U Minh để đánh, và đã được Hòa Thượng hứa khả cho, chính vì điều đó, đã làm cho hàng Phật tử nơi xa xôi này vô cùng vui mừng, hớn hở. 

Hình ảnh ghi nhận tại buổi tặng quà:

 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 127


Hôm nayHôm nay : 20874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449755

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24014328


Ảnh đẹp