Lễ Công Nhận Chính Thức Niệm Phật Đường Từ Ân Huyện Cư Kuin và Ra Mắt Ban dại diện NK 2012 - 2016.

Thứ sáu - 18/03/2016 14:10
Sáng ngày 10/03/2016 nhằm ngày 02 tháng 02 năm Bính Thân, được sự chấp thuận của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và Chính quyền các cấp, Niệm Phật Đường (NPĐ) Từ Ân tọa lạc tại xã Ea Tiêu, huyện CưKuin đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận quyết định công nhận chính thức NPĐ.và Ra Mắt Ban dại diện NK 2012 - 2016.
Đến chứng minh và tham dự có Hòa thượng Thích Giác Chí, Ủy viên HĐTS- Phó Trưởng ban Thường trực BTS.GHPGVN tỉnh DakLak. TT. Thích Giác Tiến, Phó Trưởng ban BTS kiêm CTK, ĐĐ Thích Hải Định ủy viên kiểm soát BTS. ĐĐ Thích Tâm Từ Trưởng BTSPG huyện Cư Kuin cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa, tịnh xá, Tịnh thất NPĐ trong tỉnh. Quý Đại biểu Chính quyền các ban ngành huyện Cư Kuin và xã Ea Tiêu đã đến dự và tặng hoa, quà chúc mừng, và  hơn 500 Phật tử về tham dự tại buổi lễ.

 

 

          Sau phần nghi lễ Niệm Phật cầu gia bị, thông qua chương trình lễ. ĐĐ Thích Tâm Từ đọc diễn văn khai mạc… “ Với tâm nguyện muôn thuở người con Phật là: “ Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp”. Luôn lấy vấn đề hoằng pháp độ sanh làm kim chỉ nam cho sự sinh hoạt của mình đó là bản hoài của chư phật và lịch đại tổ sư đã truyền thừa qua nhiều thế hệ.
Do vậy mà suốt hơn hai nghìn năm lịch sử phật giáo đã hòa quyện vào lòng dân tộc việt nam, tham gia vào việc xây dựng và bảo vệ đất nước, có thể nói Phật giáo là nền văn hóa của dân tộc, luôn đóng vai trò quan trọng lớn lao trong việc phát triển đời sống tinh thần của nhân loại, chuyển tải giáo lý Phật đà chính là trực tiếp đưa giá trị  tốt đẹp vào đời sống cộng đồng để muôn người ngày một thấm nhuần từ bi và bình đẳng. Nhìn nhận đúng giá trị tư duy và hành động trong cuộc sống, sự tương quan liên đới trách nhiệm của từng cá nhân và tổ chức một đường hướng tốt đẹp khi bản thân chúng ta chung tay xây dựng  giáo hội tốt đẹp, đất nước giàu mạnh, hòa bình và hạnh phúc.
Chính vì lẽ đó mà phật tử niệm phật đường Từ Ân gần 20 năm qua nổ lực quyết chí tu học, quyết tâm xây dựng đơn vị để có cơ sở thờ tự chiêm bái lễ nghi trong những ngày sắc vọng.
Với tấm lòng thiết tha mong mỏi tâm thành chí nguyện đã đong đầy theo năm tháng, bao nhiêu công việc thuận nghịch lại tiếp nối nhau, nhưng vẫn luôn hướng về niềm hy vọng.
Đến nay duyên lành đã hội đủ quả ngọt đã chín muồi đem lại niềm vui bất tận cho Phật tử Niệm Phật đường Từ Ân, cũng là nhờ ân đức lòng thương tưởng của quý ngài, quý cấp giáo hội và được sự nhìn nhận đúng đắn cho phép  của quý cấp chính quyền, đơn vị niệm phật đường Từ Ân tổ chức lễ công nhận chính thức thành lập đơn vị cơ sở hợp pháp”. 
 

TT Thích Giác Tiến Phó Ban Chánh Thư ký

TT Thích Giác Tiến Phó Ban Chánh Thư ký thay mặt Ban thường trực BTSPG tỉnh đọc quyết định công nhận NPĐ Từ Ân là đơn vị cơ sở trực thuộc của GHPGVN tỉnh Daklak. chuẩn y nhân sự Ban Đại Diện NPĐ Từ Ân NK. 2012 – 2016.  HT. Thích Giác Chí, UV.HĐTS thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trao quyết định công nhận NPĐ Từ Ân.

ĐĐ Thích Tâm Từ Trưởng BTSPG huyện Cư Kuin trao quyết định công nhận BĐD NK. 2012 - 2016
 

                    Đại diện chính quyền phát biểu: “Ghi nhận những hoạt động thiết thực của bà con Phật tử trong công tác từ thiện xã hội, góp phần chăm lo cuộc sống và ổn định an ninh trật tự trong xã. Phát huy hơn nữa những công tác Phật sự lợi đạo ích đời, lãnh đạo Phật tử Niệm Phật Đường Từ Ân  sinh hoạt, tu học đúng chánh pháp và pháp luật …”

          HT. Thích Giác Chí, UV.HĐTS thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ban đạo từ: “…Cảm ơn sự quan tâm giúp đở của Chính quyền, Mặt trận các cấp trong việc công nhận chính thức đơn vị Phật giáo NPĐ Từ Ân, để bà con Phật tử có điều kiện xây dựng cơ sở thờ tự chính thức, sinh hoạt tu học, phát triển đời sống tâm linh và làm được nhiều Phật sự tốt đạo đẹp đời.
Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỉ của toàn thể pháp hội. Sau đó là lễ cúng dường Trai Tăng, và tiệc chay thân mật dành cho quan khách.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ.

Cung đón chư Tôn đức quang lâm chứng minh lễ

Niệm Phật cầu gia bị


Các em GĐPT dâng hoa cúng dường


Ban đại diện ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ

Tặng hoa chúc mừng

 

                             Tin, ảnh  Nguyên Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 508417

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25038818


Ảnh đẹp