Quảng Ngãi: Hơn 700 đại biểu dự Đại hội Phật giáo tỉnh

Chủ nhật - 03/04/2016 21:45
Sáng nay, 3-4, tại TP.Quảng Ngãi, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi lần thứ V (2016-2022) đã chính thức diễn ra, có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban HDPT T.Ư cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS.

-----------------------------------------------------------------------------------------

Hơn 700 đại biểu đại diện BTS các tỉnh Quảng Nam, Bình Định… cùng đông đảo tín đồ Phật giáo của 14 huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ngãi đã về tham dự đại hội.

a qn 3.jpg
Nghi thức dâng hoa cúng dường chư tôn đức chứng minh

Ông Lê Quang Thích, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Quảng Ngãi cùng lãnh đạo UBND tỉnh, UBMTTQVN, Công an, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo và chính quyền địa phương TP.Quảng Ngãi và phường Trần Phú đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng.

Chư tôn giáo phẩm niêm hương tại bảo điện chùa Pháp Hóa - trụ sở Tỉnh hội Phật giáo Quảng Ngãi. Sau đó, Ban Nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức quang lâm hội trường để chứng minh và chủ trì Đại hội.

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự, các em GĐPT đã dâng hoa cúng dường. 

a qn 4.jpg
HT.Thích Hạnh Lạc phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc đại hội, HT.Thích Hạnh Lạc, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ IV, Trưởng BTC đại hội đã chào mừng chư tôn giáo phẩm TƯGH, các tỉnh, thành bạn, quan khách chính quyền và toàn thể đại biểu. 

Qua đó, Hòa thượng khẳng định trong 5 năm qua, với sức mạnh tập thể, sự đồng tâm hiệp lực của Tăng Ni và Phật tử, Phật giáo Quảng Ngãi đã thực hiện được nhiều công tác Phật sự quan trọng, thể hiện sự tiếp nối, phát huy và kế thừa những giá trị mà các bậc tiền nhân đi trước để lại.

Ngay sau đó, đại biểu đã nghe báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ IV, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V do ĐĐ.Thích Thông Huy, Chánh Thư ký BTS trình bày.

a qn 5.jpg
HĐTS tặng lẵng hoa chúc mừng

a qn 6.jpg
Lẵng hoa của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi

a qn 7.jpg
Và của Ban Dân vận Tỉnh ủy

a qn 10.jpg
ĐĐ.Thích Thông Huy trình bày báo cáo và phương hướng

Báo cáo nêu rõ những thành tựu đáng khích lệ trên các lĩnh vực như tổ chức hành chánh, văn hóa, nghi lễ, giáo dục Tăng Ni; cho biết, công tác hướng dẫn Phật tử được chú trọng phát triển. Toàn tỉnh có 274 cơ sở tự viện với hơn 305 Tăng Ni, có 47 đơn vị Gia đình Phật tử với số lượng 3.034 huynh trưởng, đoàn sinh.

Quảng Ngãi là một tỉnh thường xuyên bị thiên tai lũ lụt  nên công tác từ thiện xã hội cũng được chú trọng phát triển, nhiệm kỳ qua BTS tỉnh đã phối hợp với MTTQVN các cấp chăm lo cho công tác từ thiện, đạt hơn 19 tỷ đồng.

Phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới: trọng tâm vẫn là vấn đề sinh hoạt tu tập cho Tăng Ni và các đạo tràng Phật tử; lên phương án mở rộng văn phòng BTS PG tỉnh trên diện tích đất mà các ngành cơ quan chức năng của tỉnh vừa bàn giao gồm 5.322mtại trường trung học cơ sở Trần Phú - đây sẽ là là cơ quan hành chính của BTS PG tỉnh. 

a qn 11.jpg

a qn 12.jpg
HĐTS và chính quyền tỉnh tặng bằng tuyên dương và bằng khen cho BTS PG tỉnh

Nhân dịp này, TT.Thích Huệ Thông, UV Thư ký HĐTS kiêm Phó Văn phòng II TƯGH công bố quyết định của HĐTS tặng Bằng tuyên dương công đức cho Ban Trị sự PG Quảng Ngãi; UBND tỉnh cũng đã tặng bằng khen tới tập thể BTS PG tỉnh nhiệm kỳ IV - vì đã có những đóng góp cho công tác Phật sự, phụng sự nhân sinh.

BTS PG tỉnh tặng bằng công đức cho các cá nhân thành viên và BTS các huyện đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự trong nhiệm kỳ qua.

a qn 13.jpg

a qn 14.jpg
BTS PG tỉnh tặng bằng công đức cho cá nhân và tập thể các ban ngành trực thuộc PG tỉnh

HT.Thích Huệ Đạt, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh, Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội thông qua danh sách nhiệm kỳ mới. Thường trực HĐTS đã lấy ý kiến biểu quyết thông qua thành phần nhân sự và tân BTS PG tỉnh đã tổ chức phiên họp đầu tiên bầu Ban Thường trực trước khi ra mắt đại hội.

Theo đó, đại hội đã suy cử 47 thành viên đảm nhận các chức vụ trong BTS nhiệm kỳ V (2016-2022); HT.Thích Hạnh Lạc được tái suy cử chức vụ Trưởng ban Trị sự.

a qn 16.jpg
HT.Thích Huệ Đạt trình nhân sự mới cho đại hội

a qn 18.jpg
Tân BTS PG tỉnh Quảng Ngãi ra mắt

a qn 19.jpg
Ông Lê Quang Thích phát biểu chúc mừng

Phát biểu chúc mừng, ông Lê Quang Thích, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với các hoạt động Phật sự và kêu gọi các cấp, các ngành tạo điều kiện giúp đỡ hơn nữa để các hoạt động của Phật giáo tỉnh gần gũi hơn với đời sống của người dân, các công tác từ thiện xã hội cần được nhân rộng.

Ông Thích tin tưởng đại hội đã suy cử một Ban Trị sự mới với những nhân tố có tính kế thừa và phát triển, để thường xuyên hướng dẫn Tăng Ni, đồng bào Phật tử thực hiện tốt Hiến chương của Giáo hội, xứng đáng với truyền thống Phật giáo luôn luôn đồng hành cùng dân tộc.

a qn 2.jpg
Đại biểu tham dự Đại hội

HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ sách tấn tân BTS, mong muốn tinh thần đoàn kết, hòa hợp ở đây sẽ luôn được thực thi như hiện nay, để công tác Phật sự ngày một khởi sắc, tạo nên một Phật giáo luôn có những định hướng rõ theo Hiến chương của Giáo hội và Hiến pháp của Nhà nước

Hội nghị kết thúc sau diễn văn bế mạc và phát biểu cảm tạ của HT.Thích Trí Thắng, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh nhiệm kỳ V.

 

Nhóm PV (giacngo)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 97


Hôm nayHôm nay : 15532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444413

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24008986


Ảnh đẹp