Khóa Tu Một ngày an lạc dành cho GĐPT tại chùa Hoa Nghiêm

Thứ sáu - 18/03/2016 14:08
Hôm nay, ngày 28 tháng 2 năm 2016, nhằm ngày 21 tháng giêng năm Bính Thân, hòa trong không khí giao hòa của đất trời đầu xuân, niềm hân hoan, hỷ lạc, đoàn kết, của các anh chị Huynh trưởng, các em đoàn sinh GĐPT của các đơn vị trong tỉnh, tại bổn tự Hoa Nghiêm – 02 Lê Lai –TT.Quảng Phú – Huyện CưM'gar – Tỉnh ĐắkLắk ,được sự quan tâm, đồng thuận của Đại Đức Thích Minh Đăng - Trụ trì Chùa Hoa Nghiêm, Khóa tu Một Ngày An Lạc dành cho GĐPT đã được long trọng tổ chức.

Về dự khóa tu có:

  • ĐĐ. Thích Minh Đăng – Trưởng BTS GHPGVN huyện CưM'gar – Trụ trì Chùa Hoa Nghiêm chứng minh buổi lễ.
  • Huynh trưởng Nhuận Huyền – Phó trưởng phân ban GĐPT tỉnh ĐắkLắk cùng các anh chị huynh trưởng và hơn 100 các em đoàn sinh đến từ các GĐPT của các đơn vị trong tỉnh

Buổi sáng, sau phần khai mạc, là chương trình nghi lễ - toàn thể Pháp hội, dưới sự hướng dẫn của Đại Đức trụ trì đã trì tụng kinh Bát Chánh Đạo, sau đó là phần Pháp thoại. Chủ đề xoay quanh chữ Tu. Tu là để sửa mình, là để đi cho đúng chánh đạo. Tu là để chuyển nghiệp, để sạch nghiệp và đem đến giải thoát, an vui trong hiện tại và cả vị lai.
Bài Pháp nhủ ngắn gọn nhưng thiết thực và sâu sắc đã làm đầy thêm hành trang cho Phật tử về tu hôm nay trên con đường tu tập của mình.
Buổi chiều, chương trình sinh hoạt, giao lưu học hỏi trong tinh thần cầu thị, đoàn kết, hòa hợp đã đem đến nhiều lợi lạc cho Phật tử.
Khóa tu kết thúc vào lúc 15h30 cùng ngày.Nguyên Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 97


Hôm nayHôm nay : 19609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448490

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24013063


Ảnh đẹp