Đạo tràng Khải Đoan tổng kết hoạt động Phật sự 2022

Chủ nhật - 08/01/2023 18:55
Chiều ngày 6/1/2023 (nhằm ngày 15/12/Nhâm Dần) tại chùa Sắc tứ Khải Đoan đã long trọng và trang nghiêm diễn ra cuộc họp tổng kết chương trình tu học và hoạt động Phật sự năm 2022 của đạo tràng Khải Đoan.

Chứng minh và chỉ đạo buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Trụ trì đình Sắc tứ Khải Đoan; Thượng tọa Thích Hải Thông, Tri sự Tổ đình. Cùng sự tham gia đông đủ của chư tôn đức Tăng Tổ đình cùng quý Phật tử ban Hộ trì Tam bảo, đại diện  các Chúng sinh hoạt tại đạo tràng Khải Đoan.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, HT. Trụ trì đã có lời phát biểu chỉ đạo cuộc họp. HT. tán thán công đức phụng sự Tam bảo của các Chúng, góp phần trùng hưng Tam bảo, bảo vệ chánh pháp, đem lại an lạc cho cuộc đời. Hòa thượng mong mỏi Phật tử các Chúng giữ vững Đạo tâm, tu tập tự thân và phụng sự trên tinh thần hòa kính, giữ gìn giới luật, nâng cao kỷ cương và tinh thần đoàn kết để đạo tràng Khải Đoan phát triển bền vững trong những năm kế tiếp.

Dưới sự điều phối chương trình của Đại đức Thích Hải Nguyện, đại diện các Chúng của đạo tràng báo cáo sĩ số thành viên, các hoạt động tu học - Phật sự - thiện sự - tài chính trong năm 2022, đánh giá và lắng nghe phản ánh từ các chúng về các thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động. Tại cuộc họp, chư tôn thiền đức đưa ra những gợi ý, đề xuất, giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn để các Chúng hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đại đức Thích Minh Phương đọc danh sách các Thành viên tiêu biểu đại diện cho các Đoàn, Chúng được trao tặng bằng Tán dương công đức của HT. Trụ trì nhằm ghi nhận và tán dương, khích  lệ tinh thần nhiệt thành tu học và phụng sự của các Phật tử Đạo tràng.

Thượng tọa Tri sự đã thông báo về sự sắp xếp nhân sự mới của Tổ đình Khải Đoan để phù hợp với nhu cầu điều hành Phật sự tại Tổ đình, cơ sở Hải Quang Già Lam và các tự viện thuộc tông môn Khải Đoan. Theo tinh thần cuộc họp của toàn thể chư Tăng tông môn Tổ đình Khải Đoan ngày 05/12 Nhâm Dần, Đại Tăng cung thỉnh:

-          HT. Thích Châu Quang, Trụ trì tổ đình Sắc tứ Khải Đoan và Hải Quang Già Lam, lên ngôi vị Viện chủ, chứng minh và chỉ đạo mọi sinh hoạt của Khải Đoan, Hải Quang Già Lam và các tự viện thuộc tông môn Tổ đình Khải Đoan; 
-          TT. Thích Hải Thông, Tri sự Tổ đình, đảm nhiệm cương vị Trụ trì Tổ đình Sắc tứ Khải Đoan và Hải Quang Già Lam, Trưởng ban Quản trị Tổ đình.
-          Thành lập ban Quản trị Tổ đình gồm: 
1. ĐĐ. Thích Hải Nguyện - Phó ban Điều hành Ban Quản trị, Trợ lí Thượng tọa Trụ trì điều hành chung các công việc của Tổ đình; 
2. ĐĐ. Thích Minh Phương – Phó ban Quản trị
3. ĐĐ. Thích Minh Tánh – Phó ban Quản trị
4. ĐĐ. Thích Minh Niệm,  ĐĐ. Thích Minh Truyền, ĐĐ. Thích Như Nguyện, ĐĐ. Thích Nhuận Ngọc – Thành viên ban Quản trị.

Trước tình hình hiện tại, ĐĐ. Minh Tánh, ĐĐ. Minh Truyền, ĐĐ. Như Nguyện được giao trách nhiệm gầy dựng và phát triển Đạo tràng Hải Quang; ĐĐ. Minh Phương, ĐĐ. Minh Niệm, ĐĐ. Nhuận Ngọc được giao trách nhiệm duy trì và phát triển Đạo tràng Khải Đoan. Chư Tăng Tổ đình cũng nhận phân công trách nhiệm cụ thể giúp Ban Quản trị trong mọi công tác Phật sự. Tổ đình sẽ Lập hồ sơ trình Giáo hội các cấp và chính quyền địa phương để được Bổ nhiệm chính thức và đồng thuận.

Ban hộ trì Tam bảo cũng được củng cố và bổ sung nhân sự mới nhằm hộ trì công tác điều hành của Ban Quản trị Tổ đình và điều hành sinh hoạt đạo tràng Khải Đoan. Ba Phật tử được tín nhiệm giao trách nhiệm Điều hành Ban Hộ trì Tam bảo gồm: Trưởng ban Trần Văn Trang – PD. Thiện Tâm và 2 Phó ban Trần Thị Thương – PD. Chúc Hoa, Lê Văn Thọ - PD. Nhuận Trường.

Tại cuộc họp, Đại đức Thích Hải Nguyện thông qua quy chế sinh hoạt của đạo tràng Khải Đoan được tu chỉnh và áp dụng từ 01/01/2023 nhằm giúp đạo tràng sinh hoạt trên tinh thần tương thân, tương ái, hiểu biết và thương yêu để cùng nâng đỡ nhau tiến tu Đạo nghiệp.
Thượng tọa Tri sự cũng cho biết một số hoạt động Phật sự trong thời gian tới: 
·         08g00 ngày 20/12 Nhâm Dần: lễ An vị tôn tượng đức Phật Bổn sư tại chánh điện Hải Quang Già Lam;
·         09g00 ngày 25/12 Nhâm Dần: Lễ tất niên đạo tràng Khải Đoan (theo thông lệ); 
·         Chương trình Tết Nguyên đán và Đại Đàn Dược Sư nguyện cầu Quốc thái Dân an; 

·         Lễ Hiệp kỵ thường niên chư Hương linh ký linh cốt tại Tổ đình Khải Đoan và lễ đúc đồng Đại hồng chung, tôn tượng Bồ tát Văn Thù, Phổ Hiền tại Hải Quang Già Lam vào 15/03 Quý Mão.

Đại đức Thích Nhuận Huy với vai trò phụ trách Tổ trần thiết của Tổ đình kêu gọi sự phát tâm công quả, yểm trợ nhân lực của quý Phật tử trong thời gian chuẩn bị trần thiết cúng dường vào các dịp Đại lễ và Phật sự của Giáo hội và Tổ đình. Quý Phật tử có thể phụ việc thường xuyên hoặc sắp xếp thời gian rảnh về góp công, góp sức cúng dường.

Hòa thượng Trụ trì đã đúc kết cuộc họp và nhấn mạnh chức năng của chư tôn đức trong vai trò Viện chủ, Trụ trì, Ban Quản trị để mọi công tác Phật sự hanh thông và đạt hiệu quả tốt nhất. Hòa thượng nhắc lại chủ đề của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX “Trí tuệ, kỷ cương, đoàn kết và phát triển” như là kim chỉ nam để xây dựng và phát triển Tổ đình và Đạo tràng Khải Đoan ngày càng phát triển bền vững. 

Trước thềm xuân Quý Mão 2023, Hòa thượng Trụ trì thay mặt chư Tăng tổ đình chúc toàn thể Phật tử đạo tràng và gia quyến vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường, tinh tấn tiến tu để vun bồi Phước Trí, trang nghiêm Phật tịnh độ. 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 90


Hôm nayHôm nay : 16619

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445500

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24010073


Ảnh đẹp