Khải Đoan: Lễ Truyền Thọ Tam quy Ngũ giới

Chủ nhật - 14/08/2022 11:05
Chiều ngày 12/8/2022 (nhằm ngày 15/7/Nhâm Dần), tại ngôi chánh điện tổ đình Sắc tứ Khải Đoan, chư tôn thiền đức Tăng đã thực hiện Lễ Truyền thọ Tam quy Ngũ giới cho các Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu Lan PL. 2566 -DL. 2022.
  Chứng minh và chủ trì buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; chư tôn Đại đức Tăng bổn tự; sự tham dự của đông đảo các Phật tử trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

     Sau phút niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, Hòa thượng chứng minh cùng chư tôn đức tổ đình đã hướng dẫn cho các giới tử hiểu về ý nghĩa của Lễ Truyền thọ Tam quy Ngũ giới. Truyền Thọ Tam Quy là quay về nương tựa nơi Bụt, nơi Pháp, và nơi Tăng. Bụt, Pháp, và Tăng là ba viên ngọc quý. Truyền Thọ Năm Giới là nền tảng cho một cuộc sống có hạnh phúc và có chí hướng vị tha, có năng lực bảo vệ sự sống và làm đẹp cho cuộc đời. Năm Giới là những nguyên tắc hướng hàng Phật tử về cuộc sống an lạc.

     Đối trước Tam bảo trang nghiêm, thanh tịnh với sự chí thành chí kính phát nguyện quy y của các Phật tử, Hòa thượng Viện chủ đã cử hành lễ truyền thọ Tam quy Ngũ giới cho hơn 400 Phật tử. Các giới tử đã thọ nhận ba pháp quy y, năm giới cấm từ Hòa thượng giới sư truyền trao, đây là thời khắc thiêng liêng, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc sống tâm linh của mỗi người, khi đã trở thành đệ tử Phật.
 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 109


Hôm nayHôm nay : 19275

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448156

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24012729


Ảnh đẹp