Lễ kỷ niệm 70 chu niên GĐPT Khải Đoan

Chủ nhật - 08/01/2023 19:07
Hoà trong không khí đón mừng kỷ niệm Đại Lễ Thành Đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật thành bậc Chánh Đẳng Chánh Giác. GĐPT Khải Đoan đã long trọng tổ chức Lễ Chu Niên kỷ niệm 70 năm ngày thành lập(1953-2023) tại Chùa Sắc Tứ Khải Đoan
GĐPT Khải Đoan từ lúc sơ khai cách đây 70 năm được mang tên GĐPT Hoàng Mai và qua 6 lần đổi tên, nay là GĐPT Khải Đoan Qua một thời gian hình thành và phát triển với nhiều khó khăn vất vã thăng trầm. Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Chư Tôn Thiền Đức bổn tự, sự đóng góp tinh thần nhiệt huyết qua bao thế hệ huynh trưởng, đoàn sinh đàn anh, đàn chị đi trước cho đến nay GĐPT Khải Đoan đã và đang phát triển vững mạnh.


Quang lâm chứng minh buổi lễ. Cung đón HT Thích Châu Quang, UVHĐTSTƯ, Trưởng  BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk. Trụ trì Chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng  BTS GHPGVN TP.BMT; Đại đức Thích Hải Nguyện, UV ban HDPTTW, Trưởng  ban HDPT tỉnh Đăk Lăk; Đại đức Thích Minh Hiếu trưởng BHDPT TP. BMT cùng chư tôn đức Tăng trú xứ, chư tôn đức Tăng Ni cựu HTr đoàn GĐPT Khải Đoan.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của quí Huynh trưởng PBGĐPT TPHCM, PBGĐPT Tỉnh Kon Tum, PBGĐPT Tỉnh Đăk Lăk; HTr cấp Dũng Nguyên Trừng Nguyễn văn Quýnh, cố vấn PBGĐPT TƯ- cố vấn PBGĐPT Tỉnh Đak Lăk; HTr cấp Tấn Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc, UVPBGĐPTTƯ-Phó Trưởng PB GĐPT Tỉnh Đăk Lăk. Cùng tất cả quí Huynh trưởng các ban Điều Hành Huyện và Thành Phố, ban HTr các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh. Quí anh chị cựu HTr và đoàn sinh GĐPT Khải Đoan cũng có mặt Trước khi đi vào buổi lễ các em ĐS trong đơn vị đã có những tiết mục văn nghệ múa hát để chào mừng.

Sau khi khai mạc, LĐT GĐPT Khải Đoan Nguyên Lại Huỳnh Vĩnh Phúc đã lên đọc báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự trong năm vừa qua và phương hướng sinh hoạt tu học của năm 2023.

Trong dịp này đơn vị cũng đã trao chứng chỉ trúng cách cho các em ngành Thiếu và ngành Oanh trong đợt thi vượt bậc vừa qua của đơn vị. Trao 10 suất học bổng cho các em đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn và các huynh trưởng xuất sắc của đơn vị cũng đã nhận bằng tán dương của Chư Tôn Đức bổn tự trao tặng.

Ban đạo từ của buổi lễ HT Thích Châu Quang đã chúc mừng sự hình thành và phát triển của đơn vị trên chặn đường70 năm qua và đã nhấn mạnh sứ mệnh lớn lao của GĐPT đối với tổ chức trên bước đường phụng sự đạo pháp.

Đại Đức Thích Hải Nguyện cũng đã phát biểu chúc mừng và nói lên vai trò trách nhiệm đối với GĐPT để phát triển trong tương lai.

Thay mặt PBGĐPT Tỉnh Đắk Lăk anh Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc cũng đã phát biểu chia sẽ niềm vui cùng đơn vị và nói lên sự đóng góp của GĐPT Khải Đoan đối với tổ chức GĐPT nóichung và GĐPT tỉnh nhà nói riêng.

Trong lễ kỷ niệm này đơn vị cũng đã tổ chức cắm trại hai ngày đêm. sau khai mạc trại là các hoạt động trò chơi lành mạnh sôi nổi. văn nghệ lửa trại và các trò chơi dân gian, hơn nữa là trò chơi Rung chuông Chùa để các em tìm hiểu sâu về Phật Pháp.

Vào đúng 16h30' là lễ hội chợ quê. Chư Tôn Đức đã cắt băng khai mạc và đoàn lân đã múa chúc mừng. quan cảnh chợ quê đã thu hút nhiều đồng bào Phật tử tham quan và tận hưởng trên 30 gian lều ẩm thực có nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc và đã khép lại không gian thắm tình đạo vị của tổ chức GĐPT Khải Đoan.
Khai mạc trại Thành đạo

Tin ảnh: Việt Tùng - Ngọc Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 106


Hôm nayHôm nay : 19211

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448092

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24012665


Ảnh đẹp