Lễ Minh niên, cầu an đầu năm chùa Sắc tứ Khải Đoan

Thứ sáu - 27/01/2023 19:26
Sáng ngày 1/2/2023 (nhằm ngày 1/1/ âm lịch), tại ngôi đại hùng bảo điện tổ đình Sắc tứ Khải Đoan trang nghiêm diễn ra nghi thức lễ cầu an Minh niên, cầu nguyện quốc thái dân an và tưởng niệm ngày Đản sanh Đức Phật Di Lặc.
 

Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Châu Quang, ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, viện chủ chùa Sắc tứ Khải Đoan và Hải Quang già lam; Chư tôn Đại đức Tăng nội tự; quý Phật tử các Chúng đạo tràng; nhân dân Phật tử trên địa bàn thành phố.

Sau lời tác bạch của Ban hộ trì Tam bảo, thay mặt Tăng chúng chùa Khải Đoan, Hòa thượng Thích Châu Quang đã gửi lời chúc phúc năm mới và tri ân công đức phụng sự Tam bảo của bà con Phật tử toàn tỉnh và hiện diện. Hòa thượng mong mỏi trong buổi lễ tưởng niệm ngày Đản sanh của đức Phật Di Lặc, hàng Phật tử sức khỏe miên trường, đạo tâm kiên cố, có một đời sống an lạc, hướng thiện và nương theo lối vô ngã vị tha, từ bi hỉ xả theo giáo lí của đức Phật. Tiến tu đạo nghiệp, mang lại sự bình an của nội tâm là góp phần xây dựng thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Sau những lời đạo từ rất ân cần và sâu sắc, toàn thể đạo tràng đã niệm ân và y lời Hòa thượng trên bước đường tu học, phục vụ Tam bảo và chúng sinh.

Trong giờ phút linh thiêng của những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, Hòa thượng viện chủ và chư Tăng tổ đình đã niêm hương bạch Phật, khởi lễ cầu an Minh niên đến với toàn thể pháp hội đạo tràng. Thời khóa lễ thể hiện niềm mong ước tất cả những người con Phật hiện tiền và gia quyến vạn sự bình an, cát tường và luôn sống trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.Tin:Hành Minh, ảnh: Ngọc Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 1022

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509172

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039573


Ảnh đẹp